01:12 EST Thứ ba, 12/12/2017
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 1312

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22897

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7667776

Kỷ Niệm Ngày 30/4 và 1/5

Kỷ Niệm Ngày 30/4 và 1/5

Trang nhất » Tin Tức » Điều Lệ Hội

Gặp mặt truyền thống hội đồng ngũ sư đoàn 316

Hình Ảnh Hoạt Động Của Chúng Tôi

Dự thảo Quy chế hoạt động của Hội năm 2012

Thứ hai - 26/08/2013 05:43
Dự thảo Quy chế hoạt động của Hội năm 2012

Dự thảo Quy chế hoạt động của Hội năm 2012

Đây là dự thảo quy chế hoạt động của Hội ĐN Sư đoàn 316 tại huyện Sơn Dương. Tôi xây dựng để đưa ra bàn bạc thống nhất vào ngày gặp mặt truyền thống của Hội tổ chức vào ngày 22/12/2012 tới tại Hội trường Nhà văn hóa xã Thiện Kế Sơn Dương. Rất mong nhận được sự tham gia góp ý của đông đảo hội viên...
HĐN HUYỆN SƠN DƯƠNG
KHÓA NHẬP NGŨ 2000
Số: 01/QC-HĐN
 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập –Tự do –Hạnh phúc
                 Sơn Dương,  ngày 20 tháng12 năm 2012
 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
Của Hội đồng ngũ Sư đoàn 316
 Huyện Sơn Dương niên ngũ 2000 - 2002
Để đảm bảo thống nhất và hoạt động có hiệu quả của khóa nhập ngũ 2000, Huyện Sơn Dương thuộc Sư đoàn 316. Ban liên lạc của Hội đồng ngũ Huyện Sơn Dương xây dựng Quy chế hoạt động của hội như sau:
 
I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI:
1. Hội đồng ngũ Huyện Sơn Dương, niên ngũ 2000 – 2002 tại Sư đoàn 316 là tập thể quân nhân đã giải ngũ và đang công tác trong quân ngũ tự nguyện ra nhập và chấp hành nghiêm mọi quy định của hội. Quy chế này quy định về việc thực hiện và tổ chức các hoạt động của Hội đồng ngũ, niên ngũ năm 2000 - 2002 tại Sư đoàn 316. Đồng thời quy định nghĩa vụ, quyền lợi, trách nhiệm của mỗi hội viên của khóa. Đồng chí nào vì một lý do nào đó không tham gia nữa thì tự nguyện xin ra khỏi hội.                  
  2. Tạo ra một kênh thông tin liên lạc giữa các thành viên của hội để kịp thời động viên, quan tâm giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như trong công tác. 
II. CÁC HOẠT ĐỘNG CỤ THỂ CỦA HỘI:
1. Gặp mặt sinh hoạt Hội hàng năm:
- Hàng năm Hội đồng ngũ Huyện Sơn Dương, niên ngũ 2000 – 2001 tại Sư đoàn 316 tổ chức gặp mặt một lần, để trao đổi những khó khăn vướng mắc trong hoạt động của Hội và rút kinh nghiệm, đưa ra phương hướng hoạt động cho thời gian tiếp theo.
- Thời gian gặp mặt: Lấy ngày 22 tháng 12 hàng năm là ngày tổ chức gặp mặt, sinh hoạt của Hội.
2. Hoạt động thăm hỏi ốm đau:      
 -  Đối tượng thăm hỏi: Là Bố, mẹ hai bên  nội ngoại, bản thân các đồng chí và vợ, con các đồng chí bị đau ốm nặng phải nằm viện từ 07 ngày trở lên được thăm 01lần/năm ( trừ trường hợp đặc biệt).
- Mức thăm hỏi: Mức thăm là 200.000đ ( Hai trăm ngàn đồng)/lần.        
  - Trường hợp đặc biệt ngoài mức thăm hỏi trên có thể vận động hội viên đóng góp thêm để thăm hỏi.
3. Thăm viếng chia buồn việc hiếu: 
- Bản thân hội viên, Vợ, con, bố, mẹ hai bên nội ngoại trong gia đình có chuyện buồn các đồng chí  có trách nhiệm báo với ban liên lạc để Hội cử  đại diện ban liên lạc tới thăm viếng.
- Mức chi là: 200.000đ ( Hai trăm ngàn đồng ), gồm Bức trướng và tiền phúng. ( ở gần  thì cử đại diện theo khu vực đến chia buồn, những đồng chí có gia đình ở  xa thì gửi trực tiếp cho đồng chí đó).  
 - Các đồng chí hội viên khi gia đình không may có chuyện buồn có trách nhiệm báo với thành viên Ban liên lạc gần nhất ( đồng chí phụ trách theo tuyến) để Ban liên lạc cử  đại diện ban liên lạc và hội viên tới thăm hỏi chia buồn.    
4. Thăm hỏi tai nạn rủi ro: Gia đình hội viên nào không may gặp rủi ro ( hỏa hoạn, lũ lụt, tai nạn….)  Ban liên lạc thông báo cho hội viên biết và tổ chức tới thăm hỏi động viên, số tiền hỗ trợ là300.000 đ ( Ba trăm ngàn đồng). Ngoài trích quỹ thăm hỏi  Ban liên lạc hội có thể vận động các thành viên đóng góp ủng hộ thêm.
III. VIỆC ĐÓNG GÓP QUỸ VÀ QUẢN LÝ QUỸ HỘI:
1. Đóng góp quỹ hội: Mỗi năm mỗi đồng chí đóng góp quỹ 200.000đ (Hai trăm ngàn đồng, nộp về đồng chí Hải giáo viên C3 Sơn Nam ( Thủ quỹ của Hội), Thu vào ngày gặp mặt Hội hàng năm.
2. Thu kinh phí cho tổ chức sinh hoạt gặp mặt Hội hàng năm: Mỗi hội viên tham gia gặp mặt đóng góp 100.000đ, nếu có sự điều chỉnh đóng tăng thêm Ban liên lạc Hội bàn thống nhất và thông báo cho hội viên trước khi tổ chức gặp mặt Hội.             
3. Về quản lý và chi tiêu quỹ Hội:         
- Số quỹ Hội thu được hàng năm sau khi trừ các khoản chi thăm hỏi các loại, số còn lại nếu hội viên nào có nhu cầu vay thì sẽ cho hội viên đó vay với lãi suất ưu đãi là 0.8% / năm. Nếu không có hội viên nào có nhu cầu vay có thể gửi vào ngân hàng và khi có việc sẽ rút về để chi tiêu.       
- Hàng năm đ/c thủ quỹ của Hội sẽ có báo cáo công khai tài chính chi tiết các khoản thu, chi và còn lại vào ngày gặp mặt. Ngày gặp mặt mời vợ, con đến dự để thông báo những kết quả hoạt động của năm qua, tâm sự, chia sẻ những khó khăn với nhau.     
 4. Trường hợp hội viên thôi không tham gia sinh hoạt Hội: Những đồng chí vì lý do nào đó không tham gia sinh hoạt hội nữa thì lấy tổng số tiền quỹ hội còn lại chia đều cho số thành viên của hội tại thời điểm đó để trả lại cho người không tham gia sinh hoạt Hội nữa.      
 IV. VỀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN.
1. Ban liên lạc và các thành viên của Hội đồng ngũ Huyện Sơn Dương, niên ngũ 2000 – 2002 tại Sư đoàn 316 có trách nhiệm thực hiện Quy chế hoạt động này của Hội.   
2. Quy chế này quy định về việc thực hiện và tổ chức các hoạt động của hội khóa nhập ngũ năm 2000. Đồng thời quy định nghĩa vụ, quyền lợi, trách nhiệm của mỗi hội viên của khóa. Hàng năm qua quá trình tổ chức thực hiện sẽ có đóng góp, bổ sung để hoàn thiện quy chế cho phù hợp với tình hình thực tế và hoạt động của Hội.
3. Quy chế này chỉ  áp dụng và tổ chức thực hiện cho Hội đồng ngũ Huyện Sơn Dương, niên ngũ 2000 – 2002 tại Sư đoàn 316.
 Trên đây là Quy chế hoạt động của  Hội đồng ngũ Huyện Sơn Dương, niên ngũ 2000 – 2002 tại Sư đoàn 316. Rất mong nhận được sự tham gia đóng góp ý kiến thẳng thắn của các đ/c hội viên để Quy chế hoạt động ngày càng được hoàn thiện và phù hợp với quá trình hoạt động của Hội.
    
 
NGƯỜI XÂY DỰNG QUY CHẾ
 
 
 
Nguyễn Văn Lợi
TRƯỞNG BAN LIÊN LẠC HỘI
 
 
 
Chu Văn Khánh
 
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Hội

Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của một người con...

Đăng nhập thành viên

Hỗ Trợ Trực Tuyến

1
Liên Lạc Viên

Name: Đồng chí: Mã Văn Hải
Liên Lạc Viên

Name: Đồng chí: Nguyễn Văn Lợi

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng