07:04 ICT Thứ bảy, 25/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 1093

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101455

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8966824

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Biết bắn pháo là... nhờ địch

Thứ ba - 14/01/2014 20:08
Biết bắn pháo là... nhờ địch

Biết bắn pháo là... nhờ địch

Đêm mùng 8-2-1952, đoàn bộ binh Thanh Lũng tổ chức đánh chiếm đồn Chợ Cổng và đã thu được một khẩu pháo 105mm cùng 300 viên đạn của địch.
Đây là khẩu pháo đã gây nhiều tội ác với nhân dân trong vùng, vì thế anh em rất muốn dùng chính khẩu pháo này để đánh lại địch, trả thù cho nhân dân. Nhưng hiềm một nỗi, từ trước đến nay anh em chỉ thông thạo sử dụng vũ khí bộ binh và hỏa lực đi cùng, chứ chưa bao giờ sử dụng khẩu pháo lớn như thế này, thành thử không ai biết bắn. Trăn trở mãi cuối cùng đồng chí Tùng, đại đội trưởng mới nghĩ ra đơn vị vừa bắt được mấy tên tù binh là lính pháo binh của địch, cần phải dùng bọn này để huấn luyện bộ đội ta. Thế là anh liền đề nghị với trên và phương án đã được chấp thuận. Mấy tên tù binh được tha chết, sướng run cả người, có bao nhiêu kiến thức về pháo binh chúng thành thật phổ biến hết cho bộ đội ta. Có tên còn khai: "Nói thật với các ông, chúng tôi dùng pháo chẳng qua là cứ bắn đại đi để trấn an tinh thần, chứ thực ra chúng tôi chẳng biết các ông ở đâu mà bắn cả...". Thế là ta lại biết thêm một cách dùng pháo của địch để đối phó.
Sau ít ngày huấn luyện, đại đội pháo 105mm được tham gia đánh đồn Chợ Mới. Trận này, chưa cần bộ binh phải xung phong mà chỉ sau hơn 50 phát đạn 105mm bắn thẳng, bọn địch trong đồn đã lốc nhốc kéo nhau ra hàng.

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tổ chức
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng