01:10 EDT Thứ hai, 27/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 2621

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 113940

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8979309

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Cải trang diệt ác ôn

Thứ năm - 10/10/2013 18:41
Cải trang diệt ác ôn

Cải trang diệt ác ôn

Xứ Thân Thượng nay thuộc xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, trong cuộc kháng chiến chống Pháp là nơi tập trung dân từ nhiều nơi do thực dân Pháp dồn về.
 Cai quản xứ Thân Thượng là linh mục Nguyễn Quang Ân, một tên ác ôn phản động khoác áo cha cố. Tên Ân có nhiều nợ máu với nhân dân và cách mạng, y đã tra tấn, bắn giết nhiều cán bộ, du kích của ta.
Nhiệm vụ trên giao cho Tiểu đoàn 53 bộ đội địa phương tỉnh Thái Bình là ngụy trang kỳ tập phá khu tập trung Thân Thượng, tiêu diệt bọn ác ôn, trong đó có tên Nguyễn Quang Ân. Nhiệm vụ tiêu diệt tên ác ôn đội lốt linh mục được giao cho 3 chiến sĩ của Tiểu đoàn 53. Ngày 28-1-1954, đúng vào dịp Tết Giáp Ngọ, ba chiến sĩ cải trang thành một nam thanh niên và hai “cô gái” mang cam, chuối vào chúc Tết linh mục Ân. Do cải trang kỹ lưỡng, ba chiến sĩ đã vào được phòng của tên Ân sau khi phải qua nhiều trạm kiểm soát.
Vào được trong phòng, tên ác ôn đội lốt linh mục vờ tiếp ba thanh niên. Đúng lúc ấy thì có tiếng nổ ở ngoài chợ, tên Ân liền đứng dậy đi nhanh đến chỗ để súng ngắn của y. Không để cho tên phản bội Nguyễn Quang Ân gây tội ác, hai “cô gái” liền rút hai khẩu súng ngắn giấu trong làn hoa quả ra, cùng với nam thanh niên trong phòng khống chế hắn. Tên ác ôn đội lốt linh mục Nguyễn Quang Ân bị bắt và giải đi mà bọn địch không hề hay biết. Từ đó, bọn địch không dám đàn áp, càn quét và bắt bớ người ngang nhiên như trước vì chúng rất sợ bị bộ đội và du kích địa phương trừng trị.
Cử Loan

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng