14:41 ICT Thứ sáu, 26/04/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 2653

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75692

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8854396

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Chiến thắng Ba Gia - điển hình "đánh điểm, diệt viện"

Thứ hai - 30/09/2013 20:25
Chiến thắng Ba Gia - điển hình "đánh điểm, diệt viện"

Chiến thắng Ba Gia - điển hình "đánh điểm, diệt viện"

Để góp phần cùng quân và dân miền Nam đánh bại "Chiến lược chiến tranh đặc biệt" của Mỹ-ngụy.
Quân giải phóng Trung Trung bộ (Quân khu 5) cùng nhân dân các xã Tịnh Sơn, Tịnh Bắc, Tịnh Bình, Tịnh Đông (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) liên tục chiến đấu anh dũng, mưu trí, làm nên chiến thắng Ba Gia nổi tiếng. Theo kế hoạch của ta, mở đầu đợt chiến đấu, Đại đội đặc công của Trung đoàn 1 và Đại đội 2 bộ binh đánh vị trí Diên Niên nhằm kéo địch từ căn cứ Ba Gia (Gò Quao) xuống tiếp viện cho Diên Niên để quân ta tiêu diệt. Khi địch ở đồn Ba Gia bị đánh, thế nào quân ngụy cũng huy động các đơn vị đóng quân trong vùng đến ứng cứu. Đó là thời cơ để các đơn vị quân giải phóng đánh địch.
Đúng như dự kiến, 4 giờ sáng 29-5-1965, quân ta đánh chiếm vị trí Diên Niên. Đến trưa 29-5-1965 (chỉ sau vài giờ), một tiểu đoàn quân ngụy ở Gò Quao xuống ứng cứu, lọt vào trận địa phục kích của ta. Sau 30 phút chiến đấu, ta diệt cả tiểu đoàn, bắt sống 217 tên địch, trong đó có cả tên tiểu đoàn trưởng ngụy. Hôm sau, ngày 30-5-1965, quân địch huy động một chiến đoàn, gồm một tiểu đoàn lính thủy đánh bộ ngụy, một tiểu đoàn biệt động quân và một tiểu đoàn địa phương đổ quân xuống vùng Ba Gia, Phước Lộc, Phước Bình để đối phó. Ngay lập tức, các đơn vị của Trung đoàn 1 Quân giải phóng nổ súng, đánh ngay khi địch vừa đặt chân đến.
Sau một ngày chiến đấu, quân ngụy bị chia cắt, bị động đối phó ở nhiều nơi. Tiểu đoàn biệt động quân ngụy phải co cụm lại ở Chóp Nón, các đơn vị khác bị xé lẻ ở Phước Lộc. Không để cho địch hoàn hồn, ngay trong đêm 30-5-1965, Tiểu đoàn 45 Quân giải phóng tổ chức 4 mũi tiến công lên Chóp Nón. Địch hoảng loạn bỏ chạy, không chống đỡ được. Cũng thời điểm này, Tiểu đoàn 40 Quân giải phóng được lệnh tập kích địch co cụm lại ở Phước Lộc. Quân địch hoàn toàn bất ngờ, mới đánh đã tan rã, bỏ chạy tán loạn. Trận Ba Gia hoàn toàn thắng lợi.
TRẦN NGỌC
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng