01:16 EDT Thứ hai, 27/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 2665

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 113984

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8979353

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Địch vận bằng... pháo

Thứ tư - 25/09/2013 11:02
Địch vận bằng... pháo

Địch vận bằng... pháo

Đại đội Pháo binh của Tiểu đoàn 834 trực thuộc Đại đoàn Đồng Bằng được giao nhiệm vụ phối hợp với bộ binh tiến công đồn Vũ Lăng (Tiền Hải, Thái Bình).
Đêm mồng 6 Tết Nhâm Thìn (1-2-1952), đại đội sử dụng một khẩu pháo 75mm và một khẩu cối 120mm phối thuộc với bộ binh bao vây đồn Vũ Lăng.
Đồn Vũ Lăng có khoảng 4 trung đội ngụy quân chốt giữ. Du kích và quần chúng nhân dân trong vùng đã nhiều lần tuyên truyền, làm công tác binh vận binh lính địch. Khi chuẩn bị công đồn, một cán bộ đề xuất, đây là đồn tương đối độc lập, khi bị bao vây địch rất khó ứng cứu cho nhau, trong khi chúng đang hoang mang do ta bao vây, nên ta kêu gọi chúng đầu hàng để tránh bị đổ xương máu. Ý kiến này nhanh chóng được Ban chỉ huy đơn vị chấp thuận, liền cho người gọi loa vào đồn, thông báo toàn bộ đồn đã bị bao vây, binh lính muốn về với vợ con thì nộp vũ khí đầu hàng, nếu chống cự sẽ bị đạn pháo tiêu diệt.
Nghe ta gọi hàng, thông báo có hỏa lực pháo binh, binh lính địch trong đồn càng hoang mang hơn. Song chúng bán tín bán nghi, tưởng ta dùng pháo để dọa là chính, vì ở đồng bằng khó có thể kéo pháo vào được. Nắm được tâm trạng của địch, ta chủ động cho địch cử người ra... xem pháo. Khoảng 3 phút sau, địch trong đồn cử mấy tên lính ra ngoài để “mục sở thị” các khẩu pháo của ta. Khi chúng quay trở lại đồn thông báo với chỉ huy, lập tức địch phát tín hiệu đầu hàng.
Trận này, đơn vị của Đại đoàn Đồng Bằng lấy được đồn mà không mất một viên đạn, thu toàn bộ vũ khí, đạn dược. Bằng sự mưu trí, sáng tạo, bộ đội ta nắm được tư tưởng hoang mang của địch để tiến hành binh vận, giải phóng một vùng đồng bằng ở Thái Bình.

Tác giả bài viết: CỬ LOAN

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng