06:08 EDT Thứ sáu, 19/07/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 3842

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 99050

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9253803

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Kỷ Niệm Ngày Thương Binh - Liệt Sỹ

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Điều quân địch ra khỏi trạm gác để đánh

Thứ năm - 10/10/2013 18:38
Điều quân địch ra khỏi trạm gác để đánh

Điều quân địch ra khỏi trạm gác để đánh

Nhận nhiệm vụ phải sử dụng mìn đánh cầu Kè nằm trên Đường số 1 (cửa phía bắc đèo Hải Vân) để gây khó khăn cho việc vận chuyển vũ khí, trang bị quân sự của Mỹ và quân đội Sài Gòn, Đại đội trưởng Khứ cùng hai chiến sĩ công binh của Bộ đội tỉnh Thừa Thiên đi nghiên cứu địa hình.
Để bảo vệ cầu, lực lượng quân đội Sài Gòn xây dựng một lô cốt dã chiến, đắp bằng bao cát, suốt ngày đêm có lính thay nhau canh gác cầu. Qua trinh sát tình hình, ta có thể bí mật đột nhập được vào chân cầu vào ban đêm để đặt mìn, song phải tìm cách làm cho bọn lính gác rời khỏi vị trí canh gác của chúng. Nhưng làm cách nào để thực hiện điều đó?
Về khu rừng trú quân, Đại đội trưởng Khứ bàn với một số anh em trong đơn vị và mọi người đã tìm ra được cách đánh mưu trí sáng tạo.
Một đêm tối trời, Khứ và bốn chiến sĩ lên đường thực hiện kế hoạch đó. Đến vị trí tập kết bí mật ở gần Đường số 1, Khứ nhắc lại kế hoạch tác chiến và phân công nhiệm vụ cho từng mũi và từng người. Theo đó, tổ đánh cầu chia làm hai mũi. Mũi thứ nhất gồm đại đội trưởng làm nhiệm vụ đặt mìn đánh cầu Kè và hai đồng chí đi cùng yểm trợ. Mũi thứ hai gồm hai đồng chí còn lại ngoài súng và lựu đạn, còn mang theo một túi đá lấy ở nền đường xe lửa, bò đến bố trí ở cách trạm gác cầu của địch khoảng vài chục mét, trong tầm tay ném lựu đạn. Đúng một giờ sáng, khi địch ra thay gác, hai đồng chí bắt đầu hành động. Các đồng chí vừa ném lựu đạn thật sát thương địch vừa ném đá nghi binh để địch tưởng ta tiếp tục ném lựu đạn, không dám ra khỏi công sự, để mũi thứ nhất đột nhập vào chân cầu. Sau khi mìn nổ ở cầu Kè, thì mọi người tự động rút về căn cứ.
Đêm ấy, trận đánh cầu Kè diễn ra đúng như kế hoạch đã định.
Một giờ sáng, khi địch thay gác, hai chiến sĩ ném lựu đạn vào nơi chúng đổi gác. Tiếng nổ vang lên trong đêm, bọn địch gác cầu chạy vội vào công sự, bắn dọc theo Đường số 1. Nhân lúc địch hoảng hốt, các trạm gác bỏ trống, Đại đội trưởng Khứ luồn xuống gầm cầu, đặt mìn và điểm hỏa rồi rút ra.
Một tiếng nổ lớn cùng với ánh chớp sáng chói, cầu Kè bị đánh sập. Gần sáng, Khứ và các chiến sĩ về tới căn cứ an toàn.
Trần Ngọc
 

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng