14:15 EST Chủ nhật, 25/02/2018
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1623

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40037

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7798163

Kỷ Niệm Ngày 22/12

Kỷ Niệm Ngày 22/12

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Chúc mừng năm mới 2018

Hình Ảnh Hoạt Động Của Chúng Tôi

Dọa địch bằng… “mìn cóc”

Thứ sáu - 21/03/2014 15:49
Dọa địch bằng… “mìn cóc”

Dọa địch bằng… “mìn cóc”

Những năm đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, trên địa bàn huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) địch lập nhiều đồn bốt và tổ chức các cuộc càn quét nhằm đánh phá cơ sở, tiêu diệt bộ đội địa phương và du kích của ta.
Lính Pháp và lính ngụy còn cướp bóc của cải, bắt trâu, bò, lợn, gà của dân về đồn giết thịt. Chúng ngang nhiên chặn bắt người đi chợ, hãm hiếp phụ nữ.
Lòng căm thù giặc của người dân với quân Pháp và bọn lính ngụy ngày càng lên cao. Cậu bé Phạm Ngọc Đa, 13 tuổi, ở thôn Phác Xuyên, xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng mồ côi cả cha lẫn mẹ, phải làm thuê để kiếm sống nên có điều kiện tiếp cận các gia đình giàu có, quan lại và đồn bốt địch. Được giác ngộ, Đa được kết nạp vào Đội Thiếu niên cứu quốc và có nhiều cách đánh địch, làm chúng khiếp sợ, giải cứu được một số du kích, bộ đội ta bị địch bắt.
Đồn địch ở gần quê Đa có nhiều lính ngụy đồn trú; đêm đến, chúng canh phòng cẩn mật. Cậu bé Đa nghĩ ra cách bắt cóc bỏ vào ống bơ rồi bịt chặt đầu ống lại, giả làm “mìn”, rồi bí mật áp sát hàng rào, ném “mìn cóc” vào đồn. Cóc trong ống giãy nhảy, làm “mìn” chuyển động, bọn lính thấy vậy sợ hãi liền bỏ chạy. Cậu bé Đa và du kích nhanh chóng vào đồn giải cứu người của ta bị địch bắt giữ.

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Hội

Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của một người con...

Đăng nhập thành viên

Hỗ Trợ Trực Tuyến

1
Liên Lạc Viên

Name: Đồng chí: Mã Văn Hải
Liên Lạc Viên

Name: Đồng chí: Nguyễn Văn Lợi

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng