14:53 ICT Thứ sáu, 26/04/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 2706

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75745

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8854449

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Dọa địch bằng… “mìn cóc”

Thứ bảy - 22/03/2014 02:49
Dọa địch bằng… “mìn cóc”

Dọa địch bằng… “mìn cóc”

Những năm đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, trên địa bàn huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) địch lập nhiều đồn bốt và tổ chức các cuộc càn quét nhằm đánh phá cơ sở, tiêu diệt bộ đội địa phương và du kích của ta.
Lính Pháp và lính ngụy còn cướp bóc của cải, bắt trâu, bò, lợn, gà của dân về đồn giết thịt. Chúng ngang nhiên chặn bắt người đi chợ, hãm hiếp phụ nữ.
Lòng căm thù giặc của người dân với quân Pháp và bọn lính ngụy ngày càng lên cao. Cậu bé Phạm Ngọc Đa, 13 tuổi, ở thôn Phác Xuyên, xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng mồ côi cả cha lẫn mẹ, phải làm thuê để kiếm sống nên có điều kiện tiếp cận các gia đình giàu có, quan lại và đồn bốt địch. Được giác ngộ, Đa được kết nạp vào Đội Thiếu niên cứu quốc và có nhiều cách đánh địch, làm chúng khiếp sợ, giải cứu được một số du kích, bộ đội ta bị địch bắt.
Đồn địch ở gần quê Đa có nhiều lính ngụy đồn trú; đêm đến, chúng canh phòng cẩn mật. Cậu bé Đa nghĩ ra cách bắt cóc bỏ vào ống bơ rồi bịt chặt đầu ống lại, giả làm “mìn”, rồi bí mật áp sát hàng rào, ném “mìn cóc” vào đồn. Cóc trong ống giãy nhảy, làm “mìn” chuyển động, bọn lính thấy vậy sợ hãi liền bỏ chạy. Cậu bé Đa và du kích nhanh chóng vào đồn giải cứu người của ta bị địch bắt giữ.

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng