14:53 ICT Thứ sáu, 26/04/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 2705

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75744

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8854448

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Dùng...... bùn vô hiệu hóa xe thiết giáp

Thứ ba - 14/01/2014 20:12
Dùng...... bùn vô hiệu hóa xe thiết giáp

Dùng...... bùn vô hiệu hóa xe thiết giáp

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, du kích các xã vùng ven thành phố Bến Tre đã sáng tạo nhiều cách đánh giặc, làm cho địch thiệt hại nặng.
Cách dùng bùn vô hiệu hóa xe thiết giáp địch của du kích các xã vùng ven Bến Tre là một ví dụ.
Hồi ấy binh lính địch đồn trú ở Trúc Giang (thành phố Bến Tre ngày nay) sử dụng xe thiết giáp đi tuần tra trên các tuyến đường giao thông. Sáng nào xe thiết giáp cũng rồ máy chạy đi, chạy lại trên đường làng, rồi bắn phá bừa bãi vào những nơi chúng nghi có du kích. Hoạt động của địch gây nhiều thiệt hại cho người dân và cơ sở cách mạng của ta, khiến sự căm phẫn địch của du kích và nhân dân ngày càng cao.
Không để địch hoành hành, đội du kích Bến Tre đã tổ chức trinh sát, nắm quy luật hoạt động của địch, rồi họp bàn tìm cách đánh địch. Kế hoạch đã được vạch ra và tổ chức thực hiện ngay. Hôm ấy, như mọi lần, chiếc xe thiết giáp của địch rồ máy chạy trên đường làng. Khi chúng vừa dừng lại, một nữ du kích tên là Mây từ trong bụi cây lao ra, tay bê một cái thúng chứa đầy bùn đen. Rất nhanh, nữ du kích đổ ập thúng bùn lên ô kính hình chữ nhật lắp trước xe, rồi rút lui thật nhanh. Ngay sau đó, tổ du kích yểm trợ nổ súng. Tên lính lái xe cuống quýt cho chạy thục mạng, nhưng vì kính xe bị bôi bùn đen kịt, nên chạy mò, xe bị sa xuống một cái hố lớn và sâu do du kích đào sẵn, ngụy trang kỹ từ trước. Lập tức du kích đem rơm đến chất kín đốt cháy chiếc xe. Tên lính lái chui ra định chạy trốn, thì bị du kích bắt sống.
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng