14:42 ICT Thứ sáu, 26/04/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 2657

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75696

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8854400

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Giả địch đoạt hàng tiếp viện

Thứ sáu - 04/10/2013 20:30
Giả địch đoạt hàng tiếp viện

Giả địch đoạt hàng tiếp viện

Đầu năm 1952, sau khi tiến công, làm chủ đồn Vô Tình (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định), cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 391 (Trung đoàn 52, Đại đoàn 320) đã lập kế sử dụng tù binh để đoạt hàng tiếp vận của địch.
Chỉ huy tiểu đoàn chọn người nói được tiếng Pháp thuyết phục và yêu cầu tên chỉ huy đồn điện báo cáo về Bộ chỉ huy của quân Pháp tại Hà Nội. Nội dung cuộc điện đàm thông báo tình hình đồn Vô Tình đang bị quân chủ lực của Việt Minh tấn công rất mạnh, nhưng binh sĩ vẫn đang cầm cự quyết giữ đồn bằng mọi giá, đề nghị cho tăng cường tiếp viện đạn, vũ khí và lương thực.
Tên đồn trưởng báo cáo xong, lát sau có một chiếc máy bay trinh sát bay vè vè lượn đi lượn lại khu vực trên đồn để nắm tình hình. Biết được thủ đoạn của địch, cán bộ, chiến sĩ ta đã đóng giả một số tên lính Pháp chạy đi chạy lại, đắp lại ụ súng và củng cố các hàng rào dây thép gai, như thể đồn Vô Tình vẫn đang cầm cự với bộ đội ta, làm cho chúng không phát hiện được gì bất thường.
Đúng như đã hẹn, một tốp máy bay Đa-cô-ta rì rì bay tới, chúng lần lượt thả xuống khu vực đồn Vô Tình những chiếc dù hàng chứa đầy đạn, vũ khí và lương thực cùng các loại thuốc men, bông băng... Lúc ấy cán bộ, chiến sĩ ta nhanh chóng chớp thời cơ, thu toàn bộ số hàng tiếp viện của địch rồi rút lui an toàn.
NGUYỄN VĂN CHUNG

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng