09:31 EDT Thứ ba, 23/07/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 4196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 118871

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9273624

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Kỷ Niệm Ngày Thương Binh - Liệt Sỹ

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Giả mang bầu để chiếm bốt

Chủ nhật - 20/10/2013 22:19
Giả mang bầu để chiếm bốt

Giả mang bầu để chiếm bốt

Năm 1951, bốt Mễ Thượng đóng ở xã Liêm Chính (nay thuộc thành phố Phủ Lý, Hà Nam) thường có một tiểu đội lính ngụy quân chốt giữ.
Bốt nằm trong cụm phòng ngự của quân Pháp khu vực Quốc lộ 21A và Tỉnh lộ 62. Được sự hỗ trợ của xe thiết giáp và xe cơ giới nên bọn địch ở bốt rất hung hăng. Mỗi khi đi tuần tra từ bốt đến trạm gác ngã ba đê Bao Bì, các tốp lính địch thường chặn bắt người khám xét, hoạnh họe và còn sàm sỡ, làm nhục chị em phụ nữ.Không để cho địch hoành hành, du kích xã Liêm Chính quyết tâm đánh địch, nhổ bốt, bảo vệ dân, không để cho bọn địch hung hăng như trước. Sau nhiều lần trinh sát nắm tình hình, quy luật hoạt động của địch, Ban chỉ huy du kích xã Liêm Chính lên kế hoạch đánh địch. Phương châm đặt ra là làm cho địch bất ngờ, không kịp trở tay. Theo đó, ngày 27-8-1951, du kích xã chia thành từng tổ ba người. Một tổ đánh địch ở trạm gác ngã ba đê Bao Bì, một tổ chặn ở ngay khu vực bốt Mễ Thượng, không cho địch quay về tiếp ứng, một lực lượng đánh vào bốt địch. Các tổ có du kích nữ cải trang thành người mang bầu, bên trong chứa lựu đạn, mìn; tổ khác không có nữ thì cải trang thành người ốm nằm võng hai người khiêng. Khi đi đến gần bốt và trạm gác của địch, quen lệ, bọn địch chặn đường hoạnh họe đòi khám xét.
Do cải trang kỹ nên các tổ du kích tiếp cận sát với bọn địch mà chúng không phát hiện ra ta mang vũ khí. Đến khi chúng chủ quan khám xét, bất ngờ du kích khống chế, nổ súng tiêu diệt. Những tên khác chạy về bốt cũng không thoát. Các tổ du kích khác theo kế hoạch đánh thẳng vào bốt Mễ Thượng, thu toàn bộ súng và vật chất, đồ dùng quân sự của địch, rồi rút lui an toàn.
Cử Loan

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng