15:47 ICT Thứ sáu, 26/04/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 3178

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76217

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8854921

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Hát Khan.....dụ hàng

Thứ tư - 12/03/2014 16:43
Hình ảnh mang tính minh họa

Hình ảnh mang tính minh họa

Đầu năm 1971, trên đường gùi gạo lên căn cứ cho cách mạng, ba du kích của buôn Ngô, huyện Krông Bông (Đắc Lắc) bị một toán biệt kích ngụy người Ê Đê bắt giữ.
Chúng tra hỏi ba người về nơi trú quân của bộ đội cách mạng, nhưng cả ba đều không khai. Không làm gì được, bọn địch dẫn ba người đi ra gần đầu rừng định xử bắn.
Trong số các du kích có ông A Ma Y-a, người Ê Đê. Ông bình tĩnh nói với bọn biệt kích ngụy: "Trước sau gì bọn mày cũng bắn chúng tao, nhưng trước khi bắn, bọn mày cho tao được hát một bài khan". Toán biệt kích ngụy đồng ý để A Ma Y-a hát bài khan. Cả toán lính biệt kích ngụy đều là người dân tộc Ê Đê ngồi im phăng phắc nghe lời kể khan của ông A Ma Y-a. Kể xong, ông A Ma Y-a nói: Cán bộ, Bộ đội Cụ Hồ là cách mạng, họ cũng tốt như Đam San, đánh kẻ ác, cứu người nghèo khổ bảo vệ buôn làng. Bọn mày là con em đồng bào, nên quay súng trở về với cách mạng, với Bác Hồ, để được như Đam San diệt kẻ ác, cứu đồng bào, buôn làng mình.
Nghe ông A Ma Y-a nói vậy, một tên lính biệt kích đứng lên nói: Ông nói trúng cái bụng chúng mình lắm. Thôi chúng mình không đi lính nữa mà về với cách mạng thôi. Thế là toán lính biệt kích ngụy không xử bắn ba người, còn nộp lại súng cho du kích để trở về với buôn làng.

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng