01:33 ICT Thứ hai, 17/06/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 233

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80215

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9101958

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Kỷ Niệm Ngày Thương Binh - Liệt Sỹ

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Linh hoạt cài thế diệt địch phục kích

Thứ sáu - 20/09/2013 05:34
Linh hoạt cài thế diệt địch phục kích

Linh hoạt cài thế diệt địch phục kích

Năm 1968, Trung đội 2, Đại đội 14, Quân giải phóng Thừa Thiên đang hành quân thì Trung đội trưởng Lê Văn Nuôi phát hiện thấy một đơn vị thám báo của địch phục kích phía trước.
Trong điều kiện đang hành quân, nếu triển khai chiến đấu ngay sẽ gặp bất lợi. Để tránh rơi vào trận địa phục kích, trung đội trưởng “tương kế tựu kế”, nghĩ cách tiêu diệt địch.
Trung đội trưởng phát lệnh cho toàn đơn vị đặt ba lô nghỉ giải lao 15 phút, quân y phát thuốc tăng lực cho mọi người... Kèm theo lệnh, trung đội trưởng ra ám hiệu rất khéo cho các tiểu đội trưởng vòng về phía sau và chuẩn bị đánh địch. Một kế hoạch tác chiến khẩn trương do trung đội trưởng nêu ra và thống nhất cao. Theo kế hoạch, trung đội nghi binh để địch nghĩ rằng, đang nghỉ giải lao và yên trí chờ phục kích. Chiếc đài bán dẫn được đặt sau mô đá vẫn lanh lảnh các bài hát. Trung đội chia 2 mũi luồn rừng quặt ra sau lưng đơn vị thám báo địch mà chúng không hề hay biết.
Khi bộ đội ta đã vào vị trí cài thế chiến đấu, trung đội trưởng ra lệnh nổ súng. Cả trung đội nhất loạt xung phong đánh vào sau lưng và hai bên sườn địch. Bị đánh bất ngờ, đơn vị thám báo địch bị tiêu diệt gần hết, một số sống sót chạy tán loạn vào rừng và gọi máy bay lên thẳng tới chi viện. Nhưng khi máy bay đến, toàn trung đội đã nhanh chóng thu chiến lợi phẩm và rời khỏi trận địa an toàn.

Tác giả bài viết: QUANG PHÁT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng