02:05 EDT Thứ hai, 27/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 2925

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114244

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8979613

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

“Pháo thùng” lừa địch

Thứ năm - 10/10/2013 18:44
“Pháo thùng” lừa địch

“Pháo thùng” lừa địch

Cuối năm 1946, quân Pháp đã chiếm giữ thị xã Phủ Lạng Thương (thành phố Bắc Giang ngày nay) và đóng quân ở nhiều vị trí quan trọng.
Nhà hát trung tâm thị xã trở thành Câu lạc bộ sĩ quan của quân đội Pháp đồn trú. Đây cũng là nơi thường xuyên để chỉ huy quân Pháp hội họp, nên Câu lạc bộ sĩ quan được bảo vệ cẩn mật.
Thực hiện Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân thị xã Phủ Lạng Thương đã tổ chức nhiều trận đánh vào các vị trí của quân Pháp đồn trú, trong đó có Câu lạc bộ sĩ quan Pháp. Do vũ khí, trang bị còn rất thô sơ, nên Vệ quốc quân, dân quân, tự vệ, lực lượng vũ trang thị xã phải sáng tạo nhiều cách để đánh địch. Khi tiến công vào Câu lạc bộ sĩ quan Pháp, Vệ quốc quân, dân quân, tự vệ đã dùng pháo nổ đốt trong thùng sắt tây. Lợi dụng tiếng nổ vọng qua thùng sắt tây để giả làm hỏa lực nhằm thu hút sự chú ý của địch.
Việc đốt pháo trong thùng sắt tây có hiệu quả nhất định. Nghe tiếng nổ, quân địch liền tập trung hỏa lực về hướng nghi có hỏa lực ta, cùng lúc đó, từ các hướng khác, ta xung phong vào vị trí của quân Pháp chiếm đóng. Tại Câu lạc bộ sĩ quan Pháp, Vệ quốc quân, dân quân, tự vệ đã dùng gươm, giáo, mác đánh địch, ném lựu đạn tự tạo vào đội hình địch gây cho chúng nhiều thiệt hại. Nghi binh lừa địch bằng “pháo thùng” thực sự là hành động sáng tạo, rất độc đáo của quân và dân thị xã Phủ Lạng Thương (Bắc Giang).
Dương Hà

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng