15:12 ICT Thứ sáu, 26/04/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 2768

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75807

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8854511

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Trận địa giả hiệp đồng lập công

Thứ sáu - 20/09/2013 05:36
Trận địa giả hiệp đồng lập công

Trận địa giả hiệp đồng lập công

Tiểu đoàn 72 (Trung đoàn 285) nhận nhiệm vụ tăng cường về nằm trong đội hình Sư đoàn phòng không 361 bảo vệ Hà Nội.
Sau 3 ngày 2 đêm, đơn vị đã di chuyển toàn bộ khí tài, xe máy về chiếm lĩnh trận địa mới an toàn ở Đại Chu (xã Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh).
Sáng 26-12-1972, Tiểu đoàn 72 đã hoàn thành mọi mặt công tác chuẩn bị, báo cáo Sở chỉ huy sư đoàn về vũ khí, khí tài, phương án tác chiến đã hoàn chỉnh, đồng bộ tốt; cán bộ, chiến sĩ có quyết tâm cao, sẵn sàng nhận nhiệm vụ đánh địch. Sau hơn một tuần tiến hành chiến dịch không kích, Không quân Mỹ đã điều chỉnh, thay đổi thủ đoạn chiến thuật rất xảo quyệt, tăng cường sử dụng máy bay chiến thuật bảo vệ máy bay B-52, gây nhiễu và công kích các trận địa tên lửa của ta. Ban ngày, địch huy động máy bay chiến thuật bắn phá ác liệt các trận địa tên lửa.
Trận địa Đại Chu nằm ở vị trí thuận lợi về tầm nhìn, tầm bắn, nhưng lại ở giữa cánh đồng, địa hình trống trải. Được sự giúp đỡ của địa phương, trận địa nhanh chóng được ngụy trang bảo đảm bí mật; tiểu đoàn còn được giúp xây dựng trận địa giả.
Chiều 26-12-1972, máy bay chiến thuật của Không quân Mỹ vào đánh phá Hà Nội. Tiểu đoàn muốn “thử khí tài” nên chọn một tốp máy bay F-4 để xạ kích. Khi tóm gọn được chiếc máy bay F-4 trên màn hiện sóng, tiểu đoàn phóng một đạn tên lửa. Chiếc F-4 trúng đạn bốc cháy rơi xuống khu rừng tỉnh Hòa Bình, phi công bị bắt sống.
Ngay khi quả đạn tên lửa của ta phóng lên thì ở trận địa giả cũng “phóng” một quả tên lửa. Khói và cột lửa bốc lên thu hút máy bay chiến thuật của địch đến bắn phá. Hai loạt bom bi và bom phá từ máy bay của địch đánh vào trận địa giả, còn trận địa tên lửa thật vẫn nguyên vẹn.
HƯƠNG HỒNG THU (Theo lời kể của ông Phạm Văn Chắt, nguyên Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 72) 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng