15:25 ICT Thứ sáu, 26/04/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 216


Hôm nayHôm nay : 3006

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76045

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8854749

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Trinh sát nắm địch bằng… lọ

Thứ sáu - 01/11/2013 20:38
Trinh sát nắm địch bằng… lọ

Trinh sát nắm địch bằng… lọ

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, quân và dân tỉnh Hưng Yên đã kiên cường bám dân, bám đất, bám địch, đã xây dựng nhiều căn cứ, cơ sở cách mạng vững chắc ngay trong lòng địch.
Nhờ có trận địa lòng dân, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Hưng Yên đã tổ chức nhiều trận đánh địch đạt hiệu suất chiến đấu cao. Góp phần vào chiến thắng đó có lực lượng quân báo, trinh sát, đặc biệt là những quân báo viên, trinh sát nhân dân, như chị Nguyễn Thị Ngọ ở xã Liêu Thượng, huyện Yên Mỹ.Chị Ngọ mở một quán ở ngã ba đường và bày bán hàng tạp hóa, đủ loại lọ sành, lọ sứ, lọ gốm, thủy tinh và kẹo lạc, kẹo bi, đậu xanh… Hằng ngày, chị ngồi quán quan sát mọi hoạt động của địch ở khu vực, nhất là trong đồn địch ở gần đó. Chị Ngọ quy ước với quân báo là khi chị để lọ sứ ra trước là xe địch đi hướng Hà Nội; lọ thủy tinh là cơ giới địch đi hướng Hải Dương, lọ sành là xe địch đi về hướng Hưng Yên. Trong các lọ, nếu đựng đỗ xanh là xe Jeép, hạt lạc là xe Doog, củ lạc là xe cam-nhông chở quân, đựng kẹo là xe tăng. Tùy theo số lượng xe mà tương ứng với số lượng các loại hạt, kẹo trong lọ. Khi quân báo ta đến trinh sát, thu thập thông tin, chỉ cần nhìn loại lọ, đổ từng thứ chứa trong lọ ra là nắm được số lượng, rút ra quy luật hoạt động của địch. Bằng quy ước và sự cẩn trọng, chị Ngọ hoạt động ngay trước mắt địch mà chúng không thể phát hiện ra.
Từ cách trinh sát độc đáo, sáng tạo trên, nhân dân đã cung cấp nhiều thông tin chính xác cho các đơn vị LLVT tỉnh Hưng Yên, qua đó làm cơ sở xây dựng kế hoạch, quyết tâm chiến đấu đánh địch, giành thắng lợi.
Dương Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng