06:53 ICT Thứ bảy, 25/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 1040

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101402

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8966771

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Phòng Truyền Thống

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Trung đoàn 174 - Tiếp bước truyền thống anh hùng

Thứ năm - 08/05/2014 15:08
Trung đoàn 174 - Tiếp bước truyền thống anh hùng

Trung đoàn 174 - Tiếp bước truyền thống anh hùng

"Đoàn kết, mưu trí, sáng tạo, dũng cảm, kiên cường, quyết chiến, quyết thắng" là 14 chữ vàng của Trung đoàn 174, Sư đoàn 316, thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 2.
Với truyền thống đánh giặc hào hùng, Trung đoàn 174 là một trong những đơn vị anh hùng góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ vẻ vang, lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Được thành lập vào ngày 19/8/1949, tại xã Đức Long, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng,  Trung đoàn 174 tiền thân là 1 tiểu đoàn của 3 Trung đoàn: Trung đoàn 74 (Cao Bằng), Trung đoàn 28 (Lạng Sơn) và Trung đoàn 72 (Bắc Cạn). Qua hơn 60 năm thành lập và phát triển, đến nay Trung đoàn 174 luôn đoàn kết, gắn bó, tự lực tự cường, khắc phục mọi khó khăn thiếu thốn, ra sức phấn đấu xây dựng Trung đoàn ngày một vững mạnh, xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng.

Huấn luyện điều lệnh

Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Trung đoàn 174 được giao nhiệm vụ tiêu diệt cứ điểm đồi A1 nhưng thất bại trong lần đầu tiên tấn công. Sau khi rút kinh nghiệm và qua khai thác tù binh, Trung đoàn 174 táo bạo đề nghị Đại đoàn và Bộ Chỉ huy chiến dịch phương án đánh đồi A1 bằng cách đào đường hầm sâu dưới lòng đất, sử dựng thuốc nổ để đánh sập lô cốt "mẹ" trên đồi A1, tiến tới tiêu diệt toàn bộ quân địch. Sau 16 ngày đêm đào đường hầm liên tục, Trung đoàn đã đào được 49 mét đường hầm và tổ chức đặt 980 kg thuốc nổ vào trong lòng đồi A1. Đến giờ hiệp đồng và được lệnh điểm hỏa của chỉ huy, tiếng nổ tung trời từ quả bộc phá "ngàn cân" của Trung đoàn đã làm quân địch choáng váng, không kịp đối phó, ta thừa thế xông lên đánh và thắng lợi hoàn toàn.

Hiện nay, Trung đoàn được biên chế gồm 4 cơ quan trung đoàn; 3 tiểu đoàn bộ binh, 8 đại đội trực thuộc và 1 trung đội vệ binh. Quân số thường xuyên của Trung đoàn từ 1900 - 2000 người. Các cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn luôn xác định rõ nhiệm vụ chính trị trọng tâm của trung đoàn là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và thực hiện các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Bên cạnh đó, việc tăng gia sản xuất cũng luôn được chú trọng và quan tâm. Năm 2011, Trung đoàn 174 đã được Ban chỉ đạo thi đua Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi quản lý quân nhu tốt.

Huấn luyện trên thao trường

Là đơn vị chủ lực bộ binh luôn kế thừa truyền thống của đơn vị anh hùng, những năm qua cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 174 luôn đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, ra sức phấn đấu xây dựng Trung đoàn ngày càng vững mạnh. Với sự đoàn kết, quyết tâm cao, cán bộ chiến sỹ của Trung đoàn 174 đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, xứng đáng với tên gọi: "Trung đoàn 174 anh hùng".

Nguồn tin: www.baoyenbai.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng