15:25 ICT Thứ sáu, 26/04/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 186


Hôm nayHôm nay : 2977

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76016

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8854720

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Phòng Truyền Thống

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Xây nhà tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân Tại tỉnh Nghệ An

Thứ hai - 02/09/2013 15:58
Xây nhà tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân Tại tỉnh Nghệ An

Xây nhà tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân Tại tỉnh Nghệ An

Để tri ân những công lao của Đại tướng, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo TP Vinh tiến hành xây dựng công trình Nhà tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân tại làng Phong Hảo, xã Hưng Hòa - quê hương của Đại tướng.
Nhà tưởng niệm được xây trên diện tích hơn 4.300m2, thiết kế theo kiến trúc văn hóa truyền thống 3 gian 2 chái, có nhà khách, nhà phục chế, khuôn viên, đường dạo bộ, bãi đậu xe…

Công trình được đầu tư hơn 13 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh Nghệ An hỗ trợ 5 tỷ đồng, TP Vinh 500 triệu đồng, con cháu dòng họ đóng góp gần 3 tỷ và còn lại UBND xã Hưng Hòa chịu trách nhiệm huy động từ nguồn xã hội hóa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Viết Hồng cho biết, đây là công trình có ý nghĩa chính trị - văn hóa quan trọng hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân, nhằm gìn giữ, bảo tồn và tôn vinh những giá trị nhân văn, giá trị đạo đức cách mạng của Đại tướng để giáo dục thế hệ trẻ.

UBND tỉnh Nghệ An khởi công xây dựng Nhà tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân.

Đại tướng Chu Huy Mân tên thật là Chu Văn Điều; các bí danh là Vũ Chân, Lê Thế Mỹ, Trần Thanh Lạc, Hai Mạnh, Thao Chăn; sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở làng Phong Hảo, xã Hưng Hòa, huyện Hưng Nguyên - nay là TP Vinh - Nghệ An. Sinh và lớn lên trên mảnh đất cách mạng Nghệ An - Xô Viết, Đại tướng Chu Huy Mân đã sớm giác ngộ, tham gia cách mạng từ năm 1929, vào đội Tự vệ Đỏ và trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1930.

Ðại tướng Chu Huy Mân là một tài năng quân sự của đất nước. Trong hơn 11 năm ở Quân khu 5, các chiến dịch do ông trực tiếp chỉ huy đều giành thắng lợi. Ông không những là một người chỉ huy sắc sảo mà còn là một người có biệt tài về xây dựng bản lĩnh chính trị và quân sự, niềm tin và đạo đức cho các đơn vị, cấp dưới thuộc quyền.

Đại tướng Chu Huy Mân là vị tướng gắn bó nhiều với đất nước Triệu Voi, với Cách mạng Lào. Ông có công lớn trong việc giúp nước bạn xây dựng quân đội, xây dựng lực lượng kháng chiến giành độc lập, đấu tranh bảo vệ thành quả cách mạng và độc lập, là một trong những người có công lớn trong việc xây dựng tình đoàn kết Lào - Việt anh em.

Ông là “Cố vấn lỗi lạc”, “Cố vấn hay nhất mọi thời đại” của nhân dân các bộ tộc Lào. Ít ai biết rằng, ngay những ngày đầu năm 1946, ông đã có mặt bên dòng sông Sê-pôn Hạ Lào. Suốt cuộc đời, Đại tướng Chu Huy Mân đã đem hết ý chí, sức lực và trí tuệ góp phần vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Đại tướng Chu Huy Mân là một cán bộ lãnh đạo cao cấp, tiêu biểu của Đảng và Nhà nước ta, một tướng lĩnh xuất sắc chính trị - quân sự song toàn của Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng