01:38 EDT Thứ hai, 27/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 2801

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114120

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8979489

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Ấm áp tình quân dân

Thứ năm - 22/08/2013 11:24
Ấm áp tình quân dân

Ấm áp tình quân dân

Mặc dù đảng bộ, chính quyền và người dân xã Nghĩa Phúc – thị xã Nghĩa Lộ, đã tích cực giúp nhau khắc phục lại những diện tích lúa bị đổ và gia cố lại những đoạn kè đá xung yếu do mưa lũ ngày 7/9/2012 phá hỏng suốt trong thời gian vừa qua.
Nhưng hậu quả để lại của cơn lũ vẫn còn rất nặng nề, người dân nơi đây vẫn sống trong cảnh nơm nớp lo sợ. Để khắc phục tình trạng này,trong đợt thực hiện nhiệm vụ tại Phù Nham – Văn Chấn sư đoàn 316 đã giúp đảng bộ, chính quyền xã khắc phục lũ tại một số điểm xung yếu.
Sở hữu 2 mảnh ruộng rộng gần 1000m2, mỗi vụ lúa thu hoạch từ 6,5 – 7 tạ thóc, cộng thêm ngô vụ đông thu nhập vài chục triệu đồng, với 5 nhân khẩu như nhà anh Lò Văn Hướng ở bản Bay xã Nghĩa Phúc thì cuộc sống của gia đình anh mới chỉ thoát khỏi diện nghèo. Tuy nhiên do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đầu tháng 9, nước lũ tràn về đã làm cho 1000m2 ruộng lúa mùa đang chuẩn bị thu hoạch của gia đình anh bị mất trắng, đất ruộng bị bồi chìm trong đất cát, đá sỏi. Mất lúa, hết ruộng canh tác, không có khoản thu nhập nào khác trong khi khoản tiền dành dụm được phải đem ra trang trải làm kinh tế vốn eo hẹp càng trở lên khó khăn. Mấy tháng nay vợ chồng anh đang ra sức khắc phục lại mảnh ruộng bị bồi lấp, song với sức của 2 vợ chồng, 1000m2 ruộng chỉ khôi phục lại được khoảng 40%.

Sư đoàn 316 giúp dân xã Nghĩa Phúc làm kê chắn lũ
Không chỉ có gia đình anh Hướng, mà còn rất nhiều hộ dân trên địa bàn xã Nghĩa Phúc chịu ảnh hưởng của cơn lũ với hơn 6,2 ha lúa mùa bị mất trắng; trong đó có hơn 1,9 ha lúa chuẩn bị cho thu hoạch và đất ruộng không thể khôi phục được. Ngoài ra 67 hộ dân tại các thôn bản Bản Bay, Bản Pưn, Pá Làng, Ả Hạ, Ả Thượng bị thiệt hại hàng trăm triệu đồng về ao nuôi cá, đất trồng, chuồng trại, tường rào và các công trình phụ. Đặc biệt, mưa lũ đã làm hư hỏng nặng các tuyến kè đá xung yếu bảo vệ tại thôn Pá Làng, Bản Pưn và một số tuyến kênh mương dẫn nước chính của xã.
            Do đó để giúp dân khắc phục lại hậu quả do mưa lũ gây ra, đảng ủy, UBND xã Nghĩa Phúc đã áp dụng phương châm 4 tại chỗ bao gồm: chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Để thực hiện phương châm này thì cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Phúc đã chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp trên, các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn như lực lượng dân quân, sư đoàn 316, phân công nhiệm vụ cho từng tổ chức chính trị, đoàn thể, tổ dân phố, thôn bản tham gia công tác khắc phục. Căn cứ tình hình thực tế hậu quả mưa lũ cần khắc phục, huy động sự đóng góp của người dân, doanh nghiệp đóng trên địa bàn các phương tiện, vật tư cần thiết như rọ tre, máy xúc, máy cẩu, cuốc, xẻng…
Trên cơ sở huy động lực lượng tại chỗ từ lực lượng dân quân, sư đoàn 316, thị đoàn Nghĩa Lộ và nhân dân trên địa bàn, xã đã chia lực lượng thành 3 nhóm khắc phục 3 điểm chính là kè chắn lũ tại thôn Pá Làng, kè chắn lũ tại thôn Bản Pưn và khôi phục đất sản xuất tại thôn Bản Bay. Với hơn 300 rọ tre và gần 500 ngày công lao động. 
Nhờ áp dụng phương châm 4 tại chỗ, những hậu quả do mưa lũ gây ra đã cơ bản được khắc phục. Giờ đây các tuyến kè kiên cố tại các điểm xung yếu giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Qua đó đã thể hiện được mối đoàn kết gắn bó giữa quân và dân nơi đây đã thực sự trở thành nét đẹp truyền thống chất keo dính kết thắm thiết tình quân dân.
Tuy nhiên những người dân nơi đây vẫn mong muốn có được thêm sự đầu tư của các cấp ủy chính quyền tỉnh, thị xã để tạo những bờ kè kiên cố hóa bởi rọ tre không thể đảm bảo lâu dài cho kè chắn lũ mỗi khi mùa mưa bão về./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng