05:24 EDT Chủ nhật, 16/06/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 3179

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78912

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9100655

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Kỷ Niệm Ngày Thương Binh - Liệt Sỹ

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

"Ba cùng, hai trước, hai sau" ở Sư đoàn 316

Thứ bảy - 28/10/2017 11:56
"Ba cùng, hai trước, hai sau" ở Sư đoàn 316

"Ba cùng, hai trước, hai sau" ở Sư đoàn 316

Ðể nắm bắt tâm tư, tình cảm của chiến sĩ, tạo mối quan hệ gắn bó thân thiết giữa cán bộ với chiến sĩ, Ðảng ủy Sư đoàn 316 đã phát động phong trào "Ba cùng, hai trước, hai sau". Qua hai năm thực hiện, phong trào này đem lại nhiều kết quả thiết thực.

Giờ huấn luyện bảo quản vũ khí của Ðại đội 12, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 98.
Trong đội hình hành quân từ thao trường về đơn vị, thượng úy Ðỗ Văn Huệ, Phó đại đội trưởng là người đi cuối Ðại đội 5 (Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 98, Sư đoàn 316). Lúc đó là giữa trưa hè, trời nắng nóng, bộ quần áo rằn ri ướt đẫm mồ hôi, trên người mang đầy đủ vũ khí, trang bị, nếu không nhìn vào quân hàm trên ve áo thì khó có thể phân biệt thượng úy Huệ với các chiến sĩ khác. Là chỉ huy đại đội, anh trực tiếp huấn luyện đề mục đại đội phòng ngự ở địa hình trung du, miền núi. Trước đây, toàn bộ vũ khí, trang bị, vật chất của giáo viên đã có chiến sĩ mang giúp ra thao trường, nay cán bộ đại đội chủ động đem theo để huấn luyện.

Ðến giờ ăn trưa, cán bộ tiểu đội, trung đội, đại đội, tiểu đoàn đều ăn cùng các chiến sĩ tại nhà ăn Tiểu đoàn 8. Ðại úy Ngô Tiến Trung, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 8 nói về việc sinh hoạt chung giữa cán bộ với chiến sĩ: "Chế độ, tiêu chuẩn, thức ăn như nhau, cùng một bộ phận phục vụ nấu nướng, vì vậy không có lý do gì cán bộ phải ăn riêng. Thông qua sinh hoạt chung hằng ngày, cán bộ các cấp nắm thêm tình hình, tư tưởng chiến sĩ". Ðơn vị của đại úy Trung xác định, ở đâu có bộ đội là ở đó có cán bộ
phụ trách.

Ở Trung đoàn 98, Sư đoàn 316, điều dễ nhận thấy nhất là cảnh quan môi trường rất khang trang, sạch đẹp. Những thảm cỏ xanh mướt, phẳng phiu, những hàng cây sum suê suốt từ cổng doanh trại vào đến cuối tường rào. Những năm qua, phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Trung đoàn diễn ra rất sôi nổi và hiệu quả. Ðội ngũ cán bộ các cấp của Trung đoàn luôn phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện mọi nhiệm vụ.

Ðảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 98 xác định cán bộ là cái gốc của mọi công việc, từ đó đề ra nhiều chủ trương, biện pháp quản lý, giáo dục, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ, với quan điểm rèn cán rồi mới luyện binh, rèn mình, rèn chiến sĩ. Cán bộ đơn vị được xác định từ cấp tiểu đội trưởng, trung đội trưởng, đại đội trưởng đến cấp tiểu đoàn, trung đoàn. Ðối với đội ngũ sĩ quan trẻ đã qua đào tạo cơ bản, công tác bồi dưỡng, rèn luyện qua thực tiễn giúp nâng cao chất lượng công tác. Xuất phát từ yêu cầu thực tế, Ðảng ủy Trung đoàn đã hưởng ứng phong trào của Sư đoàn phát động dành cho đội ngũ cán bộ các cấp với chủ đề "Ba cùng, hai trước, hai sau". Ðó là cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bộ đội; dậy trước, làm trước; ngủ sau, về sau.

Quá trình tổ chức thực hiện phong trào này luôn có sự theo dõi, giám sát của cấp ủy, người chỉ huy và cơ quan chính trị. Qua hai năm thực hiện, từ hoạt động phong trào đã chuyển sang hoạt động tự giác, thành nếp nghĩ, thói quen, việc làm hằng ngày của đội ngũ cán bộ các cấp trong toàn Trung đoàn. Trao đổi về phong trào này, đại úy Phạm Tuấn Hùng, Chính trị viên Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 98 bày tỏ: Cán bộ và chiến sĩ hòa làm một thì nhiệm vụ khó khăn đến mấy cũng sẽ vượt qua. Hơn nữa, không gì thuyết phục bộ đội bằng chính những hành động, việc làm của cán bộ. Một khi người cán bộ tâm huyết, gần gũi, tình cảm chân thành sẽ thu hút, thuyết phục bộ đội toàn tâm toàn ý cho nhiệm vụ đơn vị.

Trong mỗi nhiệm vụ, dù thường xuyên hay đột xuất, đội ngũ cán bộ của Trung đoàn 98 cũng như Sư đoàn 316 luôn thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm đầu tàu, gương mẫu, chan hòa, thật sự là những tấm gương cho cấp dưới và chiến sĩ làm theo. Ðại tá Nguyễn An Phong, Bí thư Ðảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 316 khẳng định: Cán bộ là những người gắn bó, công tác lâu dài trong quân đội. Do đó, việc bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng cũng như trình độ, năng lực chỉ huy là điều rất quan trọng, nhất là đội ngũ cán bộ đứng đầu. Vai trò của các đồng chí này như những người thuyền trưởng chèo lái con thuyền. Và qua thực tiễn công tác sẽ giúp đội ngũ cán bộ trưởng thành hơn, đóng góp, cống hiến xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Nguồn tin: www.nhandan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng