01:57 EDT Thứ hai, 27/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 2890

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114209

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8979578

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Biến tiếc thương thành hành động dâng lên Đại tướng

Thứ tư - 09/10/2013 10:17
Biến tiếc thương thành hành động dâng lên Đại tướng

Biến tiếc thương thành hành động dâng lên Đại tướng

Sau khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam từ trần (4/10), Sư đoàn 316 (Quân khu 2) đã đẩy mạnh phong trào thi đua, biến tiếc thương thành động cụ thể.

Giờ báo thức sáng tại Sư đoàn bộ Sư đoàn 316 (Quân khu 2) không có sự ồn ào sôi động như thường lệ. Mỗi người dường như chỉ tập trung vào công việc của mình một cách lặng lẽ, có trao đổi về công việc phải chăng cũng chỉ là những âm giọng trầm xuống, không còn sự rổn rang như vốn có của những người lính trẻ vùng Tây Bắc.
Mặc dù là ngày chủ nhật (6/10) nhưng buổi sinh hoạt của Đại đội 2, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 148 đã để lại nhiều ấn tượng đối với cán bộ, chiến sĩ. Hôm đó Trung úy Ngô Kiên Trung, Chính trị viên đại đội đã tổ chức buổi nói chuyện về thân thế, sự nghiệp và những cống hiến của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Quân đội nhân dân Việt Nam và sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đại tướng gắn với quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Sư đoàn 316, trong đó có Trung đoàn 148. Chuyện ở Đại đội 2, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 148 được Thượng tá Đỗ Xuân Tụng, Phó chính ủy Sư đoàn giải thích: Để bày tỏ lòng tri ân đối với Đại tướng, các cơ quan đơn vị trong sư đoàn đã tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Đại tướng, sự chỉ đạo trực tiếp của vị Tổng tư lệnh đối với các trung đoàn trong nhiều chiến dịch lớn… với nhiều hình thức khác nhau như thông báo trên mạng truyền thanh nội bộ, theo dõi thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng, sinh hoạt tập trung và phát huy vai trò của đội ngũ báo cáo viên là cán bộ chính trị ở đại đội, tiểu đoàn.
"...Trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiến sĩ Sư đoàn 316 tiếc thương Người nhưng không bi lụy, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua quyết thắng, giáo dục cán bộ, chiến sĩ biến đau thương thành hành động cách mạng, đề cao cảnh giác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện...” Đại tá  Trần Minh Phong- Sư đoàn trưởng Sư đoàn 316 khẳng định.


Chiến sĩ mới Tiểu đoàn 6 tự tin vào tuyến bắn


Ngay trong thời điểm này các đơn vị đã đẩy mạnh hoạt động thi đua biến thương tiếc thành hành động cách mạng cụ thể, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Trong đó, thực hiện nghiêm chế độ trực SSCĐ, huấn luyện đúng phương châm, sát thực tế, đẩy mạnh việc xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật… Đại tá Trần Minh Phong chi sẻ thêm.
Trên thao trường huấn luyện của Trung đoàn 148 các chiến sĩ mới thuộc Tiểu đoàn 6 vẫn tập trung cao độ cho bài bắn tập phân đoạn 1 đối với súng Tiểu liên AK. Các chiến sĩ Giàng Mí Pó, Ma Sa Tiên, ... Đại đội 10 tỏ vẻ hài lòng khi cả 2 đều đạt điểm giỏi đã bộc bạch: Chúng tôi đã tập thêm ngoài giờ rèn luyện yếu lĩnh động tác quyết tâm giành kết quả cao nhất trong bài bắn để lập thành tích báo công với Đại tướng Tổng Tư lệnh.
Sư đoàn 316 là một trong năm sư đoàn chủ lực đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, có đóng góp quan trọng vào chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, dưới sự chỉ huy của Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp.

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng