05:27 EDT Chủ nhật, 26/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 3890

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109265

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8974634

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Bộ đội Tây Bắc tri ân, báo công với Đại tướng

Thứ tư - 09/10/2013 10:13
Bộ đội Tây Bắc tri ân, báo công với Đại tướng

Bộ đội Tây Bắc tri ân, báo công với Đại tướng

Ngay sau khi biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, ngày 5-10, chỉ huy Sư đoàn 316 (Quân khu 2) đã có điện gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc về việc tổ chức các hoạt động trong thời gian lễ tang Đại tướng, bày tỏ lòng tri ân đối với công lao của Đại tướng và đẩy mạnh phong trào thi đua, biến niềm tiếc thương thành hành động cụ thể.
Nét đau buồn trên những gương mặt của cán bộ, chiến sĩ Đại đội 2, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 148 khi biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần đã phần nào vơi đi, khi được nghe Trung úy Ngô Kiên Trung, Chính trị viên đại đội tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp và những cống hiến của Đại tướng đối với quân đội ta và sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đại tướng với quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Sư đoàn 316, trong đó có Trung đoàn 148. Anh còn giải thích khá rõ về cách đánh điểm diệt viện của Trung đoàn 174 (Sư đoàn 316) theo sự chỉ đạo của Đại tướng trong Chiến dịch Biên giới 1950, đặc biệt là phương châm chuyển hướng chiến lược từ “đánh nhanh, thắng nhanh" sang "đánh chắc, tiến chắc” trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Thiếu tá Lê Văn Thắng, Chính trị viên Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 148 kể về thân thế, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong giờ nghỉ giải lao trên bãi tập.

Tại Đại đội 2, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 148, Thượng tá Đỗ Xuân Tụng, Phó chính ủy Sư đoàn bộc bạch: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất đi trong mỗi người dân Việt Nam đều có những nỗi buồn, niềm suy tư. Đối với cán bộ, chiến sĩ sư đoàn, từ đây sư đoàn không còn được nhận sự quan tâm của vị Tổng Tư lệnh ngày nào. Để bày tỏ lòng tri ân, các cơ quan, đơn vị trong sư đoàn đã tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Đại tướng, sự chỉ đạo trực tiếp của vị Tổng Tư lệnh đối với sư đoàn và các trung đoàn trong nhiều chiến dịch lớn…, bằng nhiều hình thức khác nhau như thông báo trên mạng truyền thanh nội bộ, theo dõi thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng, sinh hoạt tập trung và phát huy vai trò của đội ngũ báo cáo viên là cán bộ chính trị ở đại đội, tiểu đoàn”.

Chúng tôi đến Trung đoàn 148 khi Đại đội 10, Tiểu đoàn 6 tổ chức bắn đạn thật lần 1 cho chiến sĩ mới, kết quả đạt khá cao. Binh nhì Lù Thanh Tài (Tiểu đội 1, Trung đội 4), đạt kết quả giỏi, bộc bạch: Chúng tôi đã tập thêm ngoài giờ, rèn luyện yếu lĩnh động tác, quyết tâm giành kết quả cao nhất trong bài bắn để báo công với Đại tướng Tổng Tư lệnh. Cùng thời điểm này, các Trung đoàn 98, 174 và các tiểu đoàn trực thuộc cũng đang đẩy mạnh hoạt động thi đua trong huấn luyện, SSCĐ với các chỉ tiêu cụ thể... Đại tá Trần Minh Phong, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 316 khẳng định: “Sư đoàn 316 là một trong những đơn vị chủ lực đầu tiên của quân đội ta, trong suốt hai cuộc kháng chiến, với nhiều chiến công hiển hách, sư đoàn luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Đại tướng Tổng Tư lệnh. Đại tướng mất đi để lại niềm thương tiếc lớn đối với cán bộ, chiến sĩ sư đoàn, nhưng ngay trong thời điểm này, các đơn vị trong sư đoàn đều đẩy mạnh thi đua, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị”.
Các nội dung thi đua đã được các đơn vị cụ thể trong thực hiện nghiêm chế độ trực SSCĐ, huấn luyện đúng phương châm, sát thực tế, đẩy mạnh xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, bảo đảm  tốt công tác hậu cần chăm sóc sức khỏe bộ đội, tăng cường công tác quản lý vũ khí trang bị kỹ thuật, bảo đảm an toàn tuyệt đối…

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng