01:00 EDT Thứ hai, 27/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 2547

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 113866

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8979235

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Chất lượng huấn luyện từ “rèn cán” E148 - F316

Thứ hai - 02/09/2013 20:46
Chất lượng huấn luyện từ “rèn cán” E148 - F316

Chất lượng huấn luyện từ “rèn cán” E148 - F316

Phát huy truyền thống nhiều năm liền đạt “Đơn vị huấn luyện giỏi cấp Bộ Quốc phòng”, năm 2012, các đơn vị thuộc Sư đoàn 316 (Quân khu 2) đã chuẩn bị chu đáo, phấn đấu đạt kết quả cao từ ngày đầu, tuần đầu huấn luyện; đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp quản lý, huấn luyện bộ đội.
Ngoài trời mưa lất phất, chúng tôi cùng cán bộ, chiến sĩ các phân đội của Trung đoàn 148 ra bãi tập. Trước khi vào huấn luyện nội dung mới, Thượng úy Lê Mạnh Dũng, Đại đội trưởng Đại đội 9, Tiểu đoàn 6 yêu cầu mỗi trung đội cử một chiến sĩ nêu ý nghĩa và thực hiện động tác đi đều, đứng lại, đổi chân trong khi đi. Dù mới nhập ngũ, nhưng các chiến sĩ đã nỗ lực cố gắng thực hiện khá tốt các động tác, khẩu khí to, rõ. Thượng tá Vũ Kim Hà, Trung đoàn trưởng và Trung tá Phạm Viết Khánh, Chính ủy Trung đoàn 148 cho biết: “Nét mới năm nay ở đơn vị là huấn luyện đến đâu tổ chức diễn tập tổng hợp đến đó. Rút kinh nghiệm năm 2011, khi thực hành diễn tập chiến thuật từ cấp trung đội, đại đội, tiểu đoàn, công tác tổ chức, chuẩn bị của một số cán bộ cấp phân đội còn lúng túng; phương pháp duy trì luyện tập cấp tổ và tiểu đội, chưa khoa học. Do vậy, ngoài những nội dung do sư đoàn quy định, đơn vị tập trung bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ từ cấp tiểu đội trở lên, khắc phục những yếu điểm trên, nhất là khâu tổ chức ôn luyện cấp tiểu đội”.

Năm nay, Sư đoàn 316 lồng ghép các nội dung chuyên ngành để bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật, giúp cán bộ các cơ quan, đơn vị nắm chắc kiến thức, nhiệm vụ của nhau, cũng như các nội dung khi kiểm tra đơn vị. Đại tá Phạm Đức Duyên, Chính ủy Sư đoàn 316 chia sẻ: “Vấn đề mấu chốt, quyết định kết quả huấn luyện là đội ngũ cán bộ. Cùng với chú trọng bồi dưỡng cán bộ theo phân cấp, bảo đảm tính đồng đều trong đơn vị, Đảng ủy, chỉ huy sư đoàn kiện toàn đủ đội ngũ cán bộ; sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ đan xen giữa cán bộ có trình độ năng lực tốt và cán bộ có mặt hạn chế trong cùng đơn vị. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, chỉ huy các cấp, tăng cường kiểm tra đột xuất, kiểm tra đến đâu rút kinh nghiệm ngay đến đó.

Trước khi bước vào huấn luyện, Sư đoàn 316 và Trung đoàn 148 tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị tập huấn, nơi ăn ở, mô hình, đồ dùng huấn luyện của các đơn vị, khi thấy cấp dưới yếu nội dung gì, cùng với chấn chỉnh, nhắc nhở, cấp trên chỉ rõ thời gian phúc tra việc khắc phục, sửa chữa; nhờ đó, những điểm yếu của đơn vị trong công tác quản lý, huấn luyện sớm được khắc phục.

Nắm chắc để quản tốt…

Không cần mở sổ sách, Thượng úy Lê Mạnh Dũng, Đại đội trưởng Đại đội 9 nắm rõ họ tên, năm sinh, quê quán, hoàn cảnh gia đình của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Chúng tôi rất khâm phục vì chỉ huy đại đội nhớ chi tiết đến như vậy, nhất là khi chiến sĩ mới về đơn vị được hơn nửa tháng. Giải thích điều chúng tôi thắc mắc, Thượng úy Dũng, chỉ vào tập hồ sơ thông tin chiến sĩ của đại đội và cho biết: “Đây là cơ sở để cán bộ đơn vị nắm chắc hoàn cảnh, diễn biến tư tưởng của chiến sĩ trong đơn vị”. Chúng tôi lật giở từng cuốn sổ hồ sơ được in trên khổ giấy A4, khá đơn giản, nhưng có đủ các thông tin chi tiết về hoàn cảnh gia đình, mối quan hệ của chiến sĩ trước khi nhập ngũ.

"Một trong những vấn đề được cán bộ chỉ huy các đơn vị quản lý, huấn luyện chiến sĩ luôn quan tâm, trăn trở, là làm sao để biết chiến sĩ nghĩ gì, cần gì. Muốn vậy, trước hết cán bộ phải luôn đi sâu, đi sát, gần gũi, lắng nghe và chia sẻ tâm tư nguyện vọng với chiến sĩ. Đồng thời thông qua hệ thống lãnh đạo, chỉ huy, tổ chức quần chúng để phân loại tư tưởng, có phương pháp quản lý phù hợp” - Trung tá Đỗ Xuân Tụng, Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 316 chia sẻ. Được biết, Phòng Chính trị Sư đoàn 316 đã phổ biến kinh nghiệm nắm diễn biến tình hình tư tưởng của chiến sĩ qua “Hồ sơ thông tin chiến sĩ”. Ví như, chiến sĩ Nguyễn Bá Hiệu, thuộc Đại đội 9, là trai Hà thành, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, đang làm cho một doanh nghiệp, với mức lương gần 4 triệu đồng/tháng, khi nhập ngũ vào đơn vị, những ngày đầu chưa quen môi trường, Hiệu tỏ ra buồn chán... Do nắm được hoàn cảnh của quân nhân này, cán bộ đại đội, trung đội thường xuyên phối hợp với gia đình động viên, chia sẻ, giúp Hiệu sớm ổn định tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hiệu bộc bạch: “Ngày đầu về đơn vị, khi chỉ huy trung đội hướng dẫn cung cấp thông tin cá nhân, em hơi ngại, nhưng sau đó mới thấy việc cung cấp trung thực thông tin của bản thân, gia đình, người thân… cho đơn vị là rất cần thiết. Được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị hiểu và cảm thông chia sẻ, nên các đồng chí gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã yên tâm công tác, nhanh chóng hòa nhập môi trường quân ngũ”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng