02:05 EDT Thứ hai, 27/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 2926

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114245

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8979614

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Đảng bộ Sư đoàn 316: Tập trung xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ cấp đại đội và tương đương

Thứ năm - 27/02/2014 04:01
Đảng bộ Sư đoàn 316: Tập trung xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ cấp đại đội và tương đương

Đảng bộ Sư đoàn 316: Tập trung xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ cấp đại đội và tương đương

Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), Đảng ủy Sư đoàn 316 xác định: Năm 2014, trọng tâm vẫn là xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, trong đó trọng điểm là đội ngũ cán bộ cấp đại đội và tương đương.
Chúng tôi đã dành thời gian tìm hiểu thực tế tại Trung đoàn 98. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ vừa qua, tuyệt đại đa số cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 98 đều xung phong sẵn sàng lên đường đi cứu rừng bị cháy ở Lào Cai. 23 giờ ngày Mồng Ba Tết, chỉ huy đơn vị nhận lệnh của trên, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, quân số sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ đã vượt 150% so với yêu cầu. "Tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ cao, toàn đơn vị an toàn tuyệt đối trong dịp Tết Nguyên đán, thực sự là một chiến công mới của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn - Trung tá Nguyễn Ngọc Ngân, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 98 nói với chúng tôi như vậy.

Để có được những kết quả bước đầu nêu trên, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã triển khai đồng bộ các giải pháp trên cả ba nội dung đã được Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) xác định. Tuy nhiên, trong từng thời điểm, từng giai đoạn, Thường vụ Đảng ủy Sư đoàn quyết định tập trung sức lãnh đạo vào một khâu, một mặt cụ thể. Lý giải với chúng tôi về nguyên nhân chọn khâu trọng điểm trong xây dựng đội ngũ cán bộ đại đội, Thượng tá Đỗ Xuân Tụng cho rằng:

- Cán bộ đại đội có tính ổn định tương đối. Anh em rất gần bộ đội, trực tiếp quản lý, chỉ huy, truyền tải những chủ trương, biện pháp lãnh đạo của cấp trên đến với bộ đội. Sự gương mẫu, tính sáng tạo, chất lượng huấn luyện, chất lượng xây dựng đơn vị phụ thuộc rất lớn vào năng lực, trình độ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đại đội. Đây cũng chính là kinh nghiệm mà Đảng ủy Sư đoàn rút ra được sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng. Biện pháp thực hiện hết sức linh hoạt, trong đó Sư đoàn tập trung, ưu tiên vào việc giáo dục, động viên, bồi dưỡng để từng người nâng cao trình độ, khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm. Tuy nhiên, đối với các trường hợp cá biệt, kiên quyết điều chuyển hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền điều chuyển. Kinh nghiệm của Sư đoàn 316 trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng là phải tiến hành đồng thời cả hai mặt: Giáo dục, thuyết phục, bồi dưỡng với kiên quyết xử lý các trường hợp cán bộ năng lực, trách nhiệm hạn chế.

LÊ LONG KHÁNH

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng