06:52 ICT Thứ bảy, 25/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 1034

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101396

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8966765

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Dấu ấn đẹp trong lòng nhân dân

Thứ ba - 03/09/2013 08:26
Dấu ấn đẹp trong lòng nhân dân

Dấu ấn đẹp trong lòng nhân dân

Chúng tôi có mặt tại Sở chỉ huy Sư đoàn 316 đúng lúc đại diện cấp ủy, chính quyền xã Hùng Quan, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ tới liên hệ đề nghị Sư đoàn giúp đỡ thực hiện một số nội dung trong chủ trương xây dựng nông thôn mới. Chứng kiến cuộc trao đổi giữa chủ và khách, chúng tôi cũng được chứng kiến sự gần gũi, thân tình như không còn khoảng cách.
Đại tá Đỗ Thanh Minh, Phó sư đoàn trưởng tâm sự: “Đoàn kết gắn bó với nhân dân là một trong những nét đẹp truyền thống của Sư đoàn 316. Đặc biệt trong những năm tháng chiến tranh, sự cưu mang, đùm bọc, chở che của nhân dân là một trong những yếu tố quan trọng giúp Sư đoàn lập nên nhiều chiến công lớn trên các mặt trận. Trong điều kiện thời bình, truyền thống quý báu đó tiếp tục được Sư đoàn giữ gìn và phát huy bằng nhiều việc làm thiết thực. Chúng tôi luôn tâm nguyện, nếu không làm được điều đó quả là hổ thẹn với lớp cha anh đi trước và đơn vị cũng khó mà hoàn thành nhiệm vụ”.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 316 giúp nhân dân xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất

Đúng như Đại tá Đỗ Thanh Minh tâm sự, đóng quân phân tán trên địa bàn 3 tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang và Yên Bái, cấp ủy, chỉ huy các cấp thuộc Sư đoàn 316 xác định: Gắn bó với dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc là yếu tố quan trọng để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bởi vậy, các đơn vị thuộc sư đoàn tích cực, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền và đoàn thể các địa phương, xây dựng nội dung, chương trình hoạt động công tác dân vận. Còn nhớ năm trước, khi Sư đoàn bắt đầu triển khai phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới", trò chuyện với tôi, Đại tá Nguyễn Thắng Xuân, Chính ủy Sư đoàn kể nhiều về tình hình địa bàn. Anh cho biết: “Tuy đã có nhiều cải thiện, nhưng đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là các địa phương miền núi... Bởi vậy, chúng tôi xác định, đi đôi với lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, phải thường xuyên quan tâm làm tốt công tác dân vận, tích cực giúp đỡ nhân dân xóa đói, giảm nghèo. Trên cơ sở nghị quyết, kế hoạch chung, chúng tôi chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch công tác dân vận phù hợp với từng địa bàn, khu vực đóng quân”. Trung đoàn 98 là một trong những đơn vị tiêu biểu trong công tác này. Đồng chí Nguyễn Đình Thu, Chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng đánh giá cao những đóng góp của Sư đoàn 316 nói chung và Trung đoàn 98 nói riêng. Đồng chí nhiều lần tâm sự: "Tôi cảm nhận rất rõ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 316 luôn coi việc giúp dân xóa đói, giảm nghèo, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng nông thôn mới là niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của họ...". Không chỉ ở địa bàn đóng quân, người dân thị trấn Sa Pa (Lào Cai), Mù Cang Chải (Yên Bái)… nhớ mãi hình ảnh những người lính Sư đoàn 316 quên Tết cùng các lực lượng “tả xung hữa đột” dập lửa cứu rừng Hoàng Liên; “đội mưa” giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét, sạt lở... Trong năm 2012, Sư đoàn 316 đã huy động hơn 500 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa bàn và làm công tác dân vận ở xã Tân Minh, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ), tham gia xây dựng nông thôn mới tại 5 xã: Tây Cốc, Phương Trung, Hùng Quan, Ngọc Quan, Chí Đám (Đoan Hùng). Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đã tu sửa, làm mới gần 25km đường giao thông; xây dựng 2 nhà văn hóa; 20 bể nước; 6 nhà tạm, giúp đỡ 39 gia đình chính sách, tặng quà 15 gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Từ đầu năm 2013 đến nay, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đã tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa bàn và làm công tác dân vận tại xã Đông Cửu, huyện Thanh Sơn. Sư đoàn đã tổ chức cho 122 cán bộ, chiến sĩ đi tu sửa, dọn dẹp nhà cửa, vườn tược giúp các gia đình chính sách, gia đình neo đơn; quyên góp gần 1.500 bộ quần áo, chăn màn giúp đỡ đồng bào nghèo và các cháu học sinh thuộc 6 xã đặc biệt khó khăn của huyện Bát Xát (Lào Cai) v.v..
Ông Bùi Đình Khuê, Chủ tịch UBND xã Hùng Quan, cho biết: Hùng Quan đang trong quá trình xây dựng nông thôn mới, một trong những tiêu chí là các thôn phải xây dựng được Nhà Văn hóa. Thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ của trên, theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, địa phương đã chủ động phát huy các nguồn lực trong dân, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, nên hầu hết các thôn của xã Hùng Quan đã xây dựng được Nhà Văn hóa. Hiện nay, xã chỉ còn thôn Vĩnh Lại là chưa có Nhà Văn hóa. Chủ trương của chính quyền địa phương cố gắng từ nay đến hết năm 2013 hoàn thành việc xây Nhà Văn hóa của các thôn…
Trao đổi với Thượng tá Vương Đình Ánh, Chủ nhiệm Chính trị, chúng tôi được biết, chỉ huy Sư đoàn đã nhất trí về chủ trương và giao cho Trung đoàn 98 khảo sát, tranh thủ ngày nghỉ đưa bộ đội vào giúp đỡ thôn Vĩnh Lại, xã Hùng Quan xây dựng Nhà Văn hóa. Chia tay các đồng chí chỉ huy Sư đoàn 316 và lãnh đạo xã Hùng Quan, chúng tôi mường tượng, một ngày không xa nữa, Nhà Văn hóa thôn Vĩnh Lại - công trình mang nặng tình quân dân cá nước sẽ hình thành và đi vào hoạt động, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân nơi đây.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng