06:59 ICT Thứ bảy, 25/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 1066

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101428

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8966797

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Đề cao trách nhiệm, tạo đột phá trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ

Thứ sáu - 13/02/2015 06:18
Thượng tá Đỗ Xuân Tụng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 316

Thượng tá Đỗ Xuân Tụng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 316

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Sư đoàn nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng ủy Sư đoàn 316 (Quân khu 2) đã có những chủ trương, biện pháp lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt và xuất sắc nhiều nhiệm vụ.
Năm 2014, sư đoàn được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua. Thượng tá Đỗ Xuân Tụng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn đã trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân về kinh nghiệm tổ chức thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ.
Phóng viên (PV): Năm 2015 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Sư đoàn nhiệm kỳ 2010-2015. Đồng chí có thể đánh giá khái quát kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Sư đoàn những năm qua?
Thượng tá Đỗ Xuân Tụng: Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy sư đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Nổi bật là Đảng ủy sư đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục, quán triệt nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, quần chúng về nhiệm vụ SSCĐ đạt kết quả tốt; lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt 3 khâu đột phá, gồm: Nâng cao chất lượng huấn luyện, tạo chuyển biến vững chắc về kỷ luật; quản lý chặt chẽ vũ khí, trang bị. Qua đó, trình độ, khả năng SSCĐ, sức cơ động và chất lượng tổng hợp của sư đoàn được nâng lên rõ rệt; công tác chuẩn bị, thực hành huấn luyện có chất lượng cao, kết quả kiểm tra những nội dung huấn luyện của các đối tượng có 100% đạt yêu cầu, hơn 80% khá, giỏi; tình hình chấp hành kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ chuyển biến rõ nét. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đơn vị không để xảy ra vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, vi phạm thông thường giảm nhiều.
Đảng ủy sư đoàn đã lãnh đạo triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”; công tác giáo dục truyền thống được triển khai bài bản, có nhiều sáng tạo; công tác thi đua, khen thưởng thường xuyên được đổi mới. Các cấp ủy đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”… Trận địa tư tưởng của Đảng trong sư đoàn được giữ vững, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ có tinh thần quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần để sư đoàn đủ khả năng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống.
 PV: Đề nghị đồng chí đánh giá cụ thể hơn về vai trò, năng lực lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong sư đoàn?
 Thượng tá Đỗ Xuân Tụng: Từ Đảng ủy sư đoàn đến các cấp ủy, chi bộ đã triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, trong đó tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần để Đảng ủy sư đoàn hoàn thành 11/11 nhóm chỉ tiêu biện pháp mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ sư đoàn nhiệm kỳ 2010-2015 đề ra. 

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 174, Sư đoàn 316 vui văn nghệ trong giờ giải lao trên bãi tập. Ảnh: Thu Hằng
 Đảng ủy Sư đoàn duy trì nghiêm nền nếp chế độ sinh hoạt đảng, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các cấp, nhất là cấp chi bộ; nâng cao chất lượng chuẩn bị và năng lực quán triệt, cụ thể hóa nghị quyết. Các cấp ủy, chi bộ chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ; tăng cường công tác quản lý giáo dục, rèn luyện đội ngũ đảng viên; thực hiện có hiệu quả các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm. Duy trì có nền nếp đợt sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa”, gắn với chức trách, nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên; thực hiện việc quy rõ trách nhiệm cá nhân, nhất là đội ngũ cán bộ chủ trì, cấp ủy viên các cấp đối với khuyết điểm, hạn chế của cơ quan, đơn vị; từ đó, các khuyết điểm, hạn chế của tập thể và cá nhân sớm được khắc phục và ít tái phạm.
Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, trách nhiệm cán bộ, đảng viên, Đảng ủy sư đoàn thực hiện nghiêm quy chế, quy trình công tác cán bộ; rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ gắn với kiện toàn và đề nghị trên kiện toàn cán bộ các cấp kịp thời; thực hiện tốt việc điều động, đề bạt, bổ nhiệm và cử cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; quan tâm đề bạt, bổ nhiệm các đồng chí có thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ, hội thi, hội thao... Sư đoàn tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ phân đội, trọng tâm là cán bộ đại đội, tạo chuyển biến tiến bộ vững chắc về năng lực, trách nhiệm và kết quả hoàn thành nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ. Đảng ủy sư đoàn kịp thời bổ sung và giám sát việc thực hiện quy chế lãnh đạo các mặt công tác của đơn vị chặt chẽ, hiệu quả.
 PV: Thưa đồng chí, những bài học kinh nghiệm nào được đúc kết trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy sư đoàn và các cấp ủy đảng trực thuộc từ đầu nhiệm kỳ tới nay?
 Thượng tá Đỗ Xuân Tụng: Đảng ủy, chỉ huy sư đoàn thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt nâng cao nhận thức trách nhiệm cho nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên và cấp ủy các cấp. Các tổ chức đảng trong Đảng bộ sư đoàn luôn giữ nghiêm nền nếp, chế độ sinh hoạt đảng; lãnh đạo toàn diện, kiên quyết, nhạy bén, sáng tạo; mạnh dạn đề ra các chủ trương, biện pháp mới, có trọng tâm, trọng điểm, có bước đột phá.
Toàn Đảng bộ sư đoàn chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện triệt để các quy chế lãnh đạo, phát huy trí tuệ tập thể, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, thường xuyên tự phê bình và phê bình; tăng cường đoàn kết thống nhất trong cấp ủy, tổ chức đảng và đơn vị.
Các cấp ủy đảng phân công, giao nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên cụ thể rõ ràng; coi trọng công tác quản lý, rèn luyện, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ trì, cấp ủy viên các cấp về phẩm chất, năng lực hoạt động thực tiễn; tạo môi trường thuận lợi để cán bộ phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành. Từ Đảng ủy sư đoàn đến cấp ủy, chi bộ chú trọng phát huy vai trò nêu gương, sâu sát cơ sở của bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên; coi trọng và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, nhất là kiểm tra giám sát thường xuyên, đồng thời phát huy tốt vai trò của các tổ chức quần chúng, hội đồng quân nhân tham gia xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng các cấp vững mạnh.
PV: Trân trọng cảm ơn đồng chí! 

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng