10:43 EDT Thứ năm, 23/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 3118

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 96995

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8962364

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Ghi nhận từ Diễn tập TM-15 của Sư đoàn 316 (Phần II)

Thứ sáu - 20/11/2015 20:11
Ghi nhận từ Diễn tập TM-15 của Sư đoàn 316 (Phần II)

Ghi nhận từ Diễn tập TM-15 của Sư đoàn 316 (Phần II)

Binh hùng, cán mạnh
Cuộc diễn tập chỉ huy, cơ quan một bên hai cấp do BTL Quân khu chỉ đạo Sư đoàn 316 tổ chức vừa diễn ra thành công, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Có được kết quả đó, một phần quan trọng nhờ vào công tác rèn “cán”, luyện “binh” của các đơn vị.
Đại tá Tô Quang Hanh, Phó Sư đoàn trưởng, TMT Sư đoàn 316 khẳng định: Diễn tập TM-15 là nhiệm vụ quan trọng, hình thức huấn luyện cao nhất nhằm kiểm tra trình độ huấn luyện đội ngũ cán bộ các cấp; khả năng khai thác sử dụng vũ khí trang bị và vận dụng kỹ chiến thuật trên “chiến trường” của bộ đội; đánh giá trình độ phối hợp, hiệp đồng của Sư đoàn với các đơn vị phối thuộc trong từng giai đoạn diễn tập, qua đó nâng cao trình độ, khả năng hiệp đồng tác chiến quân, binh chủng trong điều kiện địch sử dụng vũ khí công nghệ cao.
Thực tế cho thấy, trong suốt quá trình diễn tập từ khi nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao; tổ chức và thực hành hành quân vào khu vực tập kết chiến đấu đến giai đoạn thực binh bắn đạn thật, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 316 và các đơn vị binh chủng và lực lượng bảo đảm đã tích cực làm mọi công tác chuẩn bị, thực hiện đầy đủ thứ tự, nội dung các bước, đúng với nguyên tắc chiến thuật, sát thực tế. Quá trình bộ đội cơ động luôn bảo đảm đội hình hành quân, cán bộ bám sát động viên bộ đội. Mặc dù hành quân trong đêm tối, qua nhiều khu dân cư, song vẫn bảo đảm được yếu tố bí mật, an toàn. Tổ chức các hội nghị đúng nguyên tắc, đủ nội dung, thể hiện rõ phương pháp tổ chức của người chỉ huy trên từng cương vị. Trong giai đoạn bắn đạn thật, chỉ huy các cấp đã vận dụng linh hoạt và xử trí tốt các tình huống, hiệp đồng chặt chẽ, liên hoàn giữa các phân đội; yếu lĩnh, động tác của bộ đội thuần thục, tâm lý vững vàng, đoàn kết và quyết tâm cao.

Khẩu đội Đại liên thực hành tiêu diệt mục tiêu.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, trước cuộc diễn tập, các đơn vị tổ chức huấn luyện sâu các nội dung bổ trợ, nhất là về thể lực với cường độ cao. Đại úy Trần Công Hào, Đại đội trưởng Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 174 cho biết: Hành quân xa, mang vác nặng, cơ động trên địa hình phức tạp là biện pháp rèn sức bền thể lực cho cán bộ, chiến sĩ mà đơn vị chúng tôi thường xuyên duy trì có nền nếp. Trước khi bước vào diễn tập, ngoài việc xây dựng ý chí quyết tâm cao cho bộ đội, đơn vị còn truyền thụ những kinh nghiệm chiến đấu, bài học lịch sử từ những trận đánh điển hình. Đối với đội ngũ cán bộ cấp tiểu đội, trung đội, đơn vị tăng cường công tác huấn luyện cán bộ, tập trung vào kỹ, chiến thuật, biện pháp quản lý, chỉ huy trong hành trú quân và thực hành chiến đấu…
Quan sát “trận đánh” tại Động Móc trong Diễn tập TM-15 mới thấy hết sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng trong tác chiến với quy mô lớn, tính chất “ác liệt”. Nhận được hiệu lệnh tấn công, tất cả các lực lượng của đơn vị đồng loạt nổ súng tiêu diệt “địch”. Hỏa lực bắn kiềm chế, chế áp, tiêu diệt các mục tiêu đầu cầu, các hỏa điểm lộ của “địch”. Khi bộ binh áp sát hàng rào cứ điểm thì bị hỏa lực dày đặc của “địch” chặn lại. Xe Thiết giáp Lữ đoàn 406 được lệnh nhanh chóng vượt lên, vừa hành tiến vừa đánh “địch” trên hướng chủ yếu. Hỏa lực trên xe bắn sập các lô cốt, tiêu diệt các ổ hỏa lực “địch”. Bộ binh bám sau xe tăng, vượt qua cửa mở, đánh chiếm đầu cầu và tỏa ra các hướng, dũng cảm để tiêu diệt “địch”. Tiến công bất ngờ, cách đánh sáng tạo, đã nhanh chóng áp đảo “địch”, tạo điều kiện làm chủ trận đánh. Khi trời vừa rạng sáng cũng là lúc lá cờ quyết thắng của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 316 bay phấp phới trên nóc sở chỉ huy “địch” báo hiệu “trận đánh” toàn thắng thuộc về “ta”…

Khẩu đội ĐKZ lấy phần tử bắn tiêu diệt mục tiêu trên hướng chủ yếu trong diễn tập.

Trong niềm vui “chiến thắng”, chúng tôi có dịp trò chuyện với cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 406 – đơn vị trực tiếp tham gia diễn tập đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các đơn vị bạn đánh giá cao. Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong công tác rèn cán, luyện binh của đơn vị. Được biết, ngay từ đầu năm, đơn vị đã đẩy mạnh phong trào thi đua huấn luyện giỏi, tập trung “cày” sâu “bừa” kỹ các nội dung chiến thuật chuyên ngành binh chủng, khả năng hiệp đồng chiến đấu trong phân đội. Thiếu tá Lã Văn Báu, Tiểu đoàn trưởng và Đại úy Nguyễn Quốc Trị, Chính trị viên Tiểu đoàn 1 có mặt kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ các kíp xe vừa hoàn thành nhiệm vụ. Hình ảnh đó đã gợi cho chúng tôi thêm hiểu những tình cảm và trách nhiệm trong quá trình huấn luyện, rèn luyện bộ đội của người cán bộ. “Chúng tôi tin tưởng vào năng lực, trình độ sử dụng trang bị, vũ khí và khả năng SSCĐ của cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Dù trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, đơn vị luôn quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”- Thiếu tá Nguyễn Văn Báu, Tiểu đoàn trưởng khẳng định.
Diễn tập TM-15 có nhiều điểm mới so với các năm trước, đặt ra yêu cầu cao hơn, song các đơn vị đã quán triệt, thực hiện và xử lý kịp thời các tình huống đặt ra trong diễn tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị. Đây cũng là dịp để các đơn vị bổ sung thêm những kinh nghiệm quý trong huấn luyện, SSCĐ, làm cơ sở sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


Nguồn tin: www.quankhu2.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng