02:08 EDT Thứ hai, 27/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 2938

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114257

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8979626

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Giúp nhân dân huyện Đoan Hùng rà phá bom mình

Thứ hai - 02/09/2013 21:09
Giúp nhân dân huyện Đoan Hùng rà phá bom mình

Giúp nhân dân huyện Đoan Hùng rà phá bom mình

Chiến tranh đã lùi xa gần 40 năm nhưng những tàn dư mà nó để lại vẫn còn rất nặng nề, đặc biệt là bom mìn và vật nổ sót lại đã gây ra những cái chết thương tâm và thương tật cho hàng nghìn gia đình.
Trong cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, trên địa bàn toàn huyện Đoan Hùng nhất là các xã ven sông Lô như Chí Đám, Hữu Đô đã bị máy bay địch oanh tạc rất nhiều. Thời gian gần đây, tại trường THCS Tiên Phong đã xảy ra vụ nổ bom bi làm 4 học sinh bị thương đồng thời từ khi nhà máy thủy điện Na Hang Tuyên Quang đi vào hoạt động mực nước sông Lô xuống thấp, người dân địa phương đã phát hiện nhiều mảnh bom và bom bi con sót lại gây tâm lý hoang mang, lo sợ khi tham gia sản xuất ở khu vực ven sông. Trước tình hình đó BCH Quân sự huyện Đoan Hùng phối hợp với các đơn vị quân đội đã xác định nhiệm vụ dò tìm, thu gom và xử lý bom mìn, vật nổ các loại, giải phóng các diện tích đất thuộc khu vực nguy hiểm góp phần giảm thiểu tai nạn bom mìn, tái tạo quỹ đất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh – trật tự, môi trường an toàn cho nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu, nhiệm vụ này đã được đưa vào nghị quyết của BCH Quân sự huyện ngay từ đầu năm 2012. Từ ngày 14 – 16/1 vừa qua, được sự giúp sức của các cán bộ chiến sĩ tiểu đoàn Công binh sư đoàn 316, BCH Quân sự huyện đã tiến hành dò tìm, thu gom và xử lý trên 200 quả bom bi tại khúc sông Lô thuộc thôn Đồng Mầu xã Chí Đám và bên kia là xã Quyết Thắng thuộc tỉnh Tuyên Quang.
Lượng bom mìn còn sót lại ở khu vực này rất nhiều, có những điểm mật độ lên tới 4 – 5 quả/m2 gây nguy hiểm lớn cho người dân trong quá trình sản xuất và hoạt động khai thác cát sỏi trên khúc sông Lô đoạn qua thôn Đồng Màu xã Chí Đám của một số doanh nghiệp. Để người dân yên tâm sản xuất trong những ngày qua các chiến sĩ tiểu đoàn Công binh sư đoàn 316 đã cố gắng, nỗ lực dò tìm thu gom và xử lý bom mìn. Dù cho đây là nhiệm vụ rất khó khăn gian khổ nhưng khi đã nhận nhiệm vụ các chiến sĩ tiểu đoàn Công binh sư đoàn 316 đã nêu cao quyết tâm phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để đảm bảo cho nhân dân yên tâm sản xuất phát triển kinh tế.
Nhờ có sự giúp đỡ của cán bộ chiến sĩ tiểu đoàn Công binh sư đoàn 316  mà nhân dân trên địa bàn xã Chí Đám cùng một số doanh nghiệp khai thác cát sỏi trên khúc sông Lô này sẽ yên tâm hơn trong sinh hoạt, lao động sản xuất và giảm bớt thương vong do bom mìn sau chiến tranh gây ra.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng