05:58 EDT Thứ sáu, 19/07/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 3771

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98979

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9253732

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Kỷ Niệm Ngày Thương Binh - Liệt Sỹ

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Hiệu quả kép nhờ “tự soi, tự sửa”

Thứ tư - 19/03/2014 19:13
Hiệu quả kép nhờ “tự soi, tự sửa”

Hiệu quả kép nhờ “tự soi, tự sửa”

Với tinh thần “dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm cao”, đợt sinh hoạt chính trị có chủ đề “tự soi, tự sửa” trong Đảng bộ Trung đoàn 98 (Sư đoàn 316, Quân khu 2) được triển khai từ cuối quý III năm 2013 đã thực sự phát huy hiệu quả.
Đợt sinh hoạt là một trong những biện pháp nhằm đa dạng hóa hình thức triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị ở đơn vị. Theo đó, từng cán bộ, đảng viên trên cương vị, chức trách của mình thông qua sinh hoạt ở chi bộ; qua tọa đàm, trao đổi để tự soi lại mình, tự đánh giá chính mình, tự đề xuất trước tập thể cấp ủy, chi bộ và toàn thể đảng viên kế hoạch sửa chữa, khắc phục những hạn chế, yếu kém.
Đợt sinh hoạt “tự soi, tự sửa” thực sự là "chìa khóa" để mở cánh cửa cho lòng dũng cảm, can đảm để nói lên hạn chế, khuyết điểm của bản thân trước tập thể. Không chạy theo thành tích, không bao che cho cấp dưới, không nể nang, e ngại với đồng chí đồng đội, mỗi đảng viên đều lấy mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị làm mẫu số chung khi đóng góp cho đồng đội. Nhờ vậy “căn bệnh” ngại nói về khuyết điểm của bản thân đã có “liều thuốc” đặc trị hữu hiệu. Từng đảng viên đã cởi lòng trước tập thể, biết nhận trách nhiệm trước hội nghị mà không sợ bị phê bình, đánh giá về năng lực và phẩm chất người cán bộ.
Bảo quản vũ khí là một trong những chế độ được duy trì tốt tại Trung đoàn 98.
Trung tá Nguyễn Quốc Triệu, Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 98 nêu ý kiến: "Tự soi" mình là rất quý, nhưng "tự sửa" mới có ý nghĩa quyết định. Để sửa chữa được những khuyết điểm một cách hiệu quả thì cấp trên phải làm trước, làm gương cho cấp dưới noi theo.
Noi gương cấp trên, Thượng úy Ngọ Đình Thọ, Bí thư chi bộ, Chính trị viên Đại đội 1, Tiểu đoàn 7 đã tự phê bình bản thân nghiêm túc và quyết tâm tự sửa. Thời gian qua, Chính trị viên Ngọ Đình Thọ đã tự sửa chữa khuyết điểm, luôn sâu sát bộ đội, nhờ đó không những chất lượng huấn luyện được nâng cao mà nội vụ vệ sinh, tăng gia sản xuất của đơn vị cũng có chuyển biến tích cực...
Chỉ sau mấy tháng thực hiện "tự soi, tự sửa", hiệu quả có thể nhận thấy rõ ở từng tổ chức, tới từng đảng viên. Trong các buổi sinh hoạt của các chi bộ, đảng bộ trong trung đoàn, trong các hoạt động khác của đơn vị cũng như trong cuộc sống hằng ngày luôn đầy ắp không khí “tự soi, tự sửa” trên tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, không né tránh, không e ngại khuyết điểm, nhìn nhận đánh giá dân chủ, công tâm, thẳng thắn tới từng đảng viên để qua đó giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ tiến bộ.
Hiệu quả "kép" mà đợt sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa” mang lại là những đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ đã nhận thấy bản thân mình cần phải gương mẫu, quan tâm, động viên và giúp đỡ những cá nhân còn có hạn chế, khuyết điểm trong đơn vị; những đảng viên từng có sai lầm, khuyết điểm đã nhận thấy và quyết tâm tự sửa, tích cực tu dưỡng rèn luyện bản thân nhiều hơn nữa phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng