07:27 EDT Thứ sáu, 19/07/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 4149

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 99357

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9254110

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Kỷ Niệm Ngày Thương Binh - Liệt Sỹ

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Hoàn thành giai đoạn 1 xây dựng “Vườn cây tri ân”

Thứ hai - 02/09/2013 21:19
Hoàn thành giai đoạn 1 xây dựng “Vườn cây tri ân”

Hoàn thành giai đoạn 1 xây dựng “Vườn cây tri ân”

Giai đoạn 1 xây dựng công trình “Vườn cây tri ân” của tuổi trẻ Sư đoàn 316 (Quân khu 2) đã trồng được 70 cây đào, đa, cọ, chò chỉ, hoa Cham-pa, hoa ban…
Đây là các loại cây đặc trưng cho một số vùng đất mà các thế hệ cán bộ chiến sĩ sư đoàn từng làm nhiệm vụ suốt 62 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, do các địa phương, cựu chiến binh  và cán bộ chiến sĩ sưu tầm, hiến tặng.


Các đồng chí Trung tướng Dương Đức Hòa, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 2 (bên phải); Hoàng Dân Mạc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Thiếu tướng Phạm Ngọc Châu, Phó Chính ủy Quân khu 2 (bên trái, phía trước) cùng cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 316 trồng cây khai mạc “Vườn cây tri ân”

Vườn cây tri ân rộng khoảng 1 héc-ta, được bắt đầu xây dựng từ Tết trồng cây xuân Quý Tỵ 2013. Tuổi trẻ Sư đoàn đã tham gia hàng ngàn ngày công để san đồi, đắp đá, làm đường khuôn viên, đào hố trồng vườn cây.
Trung tá Đỗ Xuân Tụng, Phó Chính ủy Sư đoàn 316 cho biết: “Vườn cây nằm trong quần thể cụm công trình văn hóa truyền thống, có giá trị như một bảo tàng sống để các thế hệ cán bộ, chiến sĩ các thế hệ về thăm, ôn lại truyền thống sư đoàn, đồng thời cũng là một phương thức giáo dục, tôn vinh, nêu cao lòng tự hào truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay, biểu thị cho thế tựa vững chắc vào truyền thống để phát triển trong thời kỳ mới. Tuổi trẻ sư đoàn đang phấn đấu trồng được nhiều các loại cây đặc trưng cho hầu hết các địa phương, vùng đất đã từng in dấu chân chiến sĩ của sư đoàn”.
Cũng trong dịp kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn, tuổi trẻ đơn vị thực hiện đợt thi đua đột kích vào thực hiện đúng lễ tiết tác phong quân nhân, không đào bỏ ngũ, không hút thuốc lá. Tổ chức một đợt diễn đàn dân chủ kỷ luật, giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm cho chiến sĩ mới. Sư đoàn thành lập một đội năng khiếu hát, múa tập thể, vũ điệu quốc tế và múa lăm-vông theo chương trình kết nghĩa giữa Sư đoàn 316 với Sư đoàn 2 (Quân đội Lào). Đội năng khiếu gồm các hạt nhân ở đơn vị và đơn vị kết nghĩa, được tập huấn trước, sau đó đi phổ biến cho tuổi trẻ toàn sư đoàn.

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng