01:18 EDT Thứ hai, 27/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 2674

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 113993

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8979362

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Khi cán bộ thực sự là người anh, người bạn của chiến sĩ mới

Thứ tư - 22/04/2015 19:47
Khi cán bộ thực sự là người anh, người bạn của chiến sĩ mới

Khi cán bộ thực sự là người anh, người bạn của chiến sĩ mới

Những năm vừa qua, nhờ nắm bắt và giải quyết kịp thời những diễn biến về tình hình tư tưởng của chiến sĩ mới nên Trung đoàn 174, Sư đoàn 316 (Quân khu 2) đã được cấp trên đánh giá là một trong những đơn vị hoàn thành tốt việc huấn luyện chiến sĩ mới của quân khu.
Không giống như những chiến sĩ mới khác, tuần đầu về đơn vị, chiến sĩ Nguyễn Văn Chung rất ngại tiếp xúc với đồng chí, đồng đội, đặc biệt với cấp trên. Trước thực tế này, cấp ủy, chỉ huy Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 174 đã nghiên cứu hồ sơ nghĩa vụ quân sự, phiếu chiến sĩ và hiểu được hoàn cảnh của gia đình chiến sĩ Nguyễn Văn Chung: Kinh tế gia đình hết sức khó khăn, bố mất sớm, mẹ đang mắc bệnh hiểm nghèo. Chính vì vậy, khi lên đường nhập ngũ, Chung lúc nào cũng lo lắng khi nghĩ về người mẹ thường xuyên đau ốm, giờ lại phải thui thủi một mình. Nhiều đêm Chung không ngủ, bỏ cả ăn, thậm chí còn khóc vì nhớ nhà và thương mẹ nơi quê nhà (xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc).
Cùng nhau ra thao trường.
Hiểu và cảm thông với chiến sĩ thuộc quyền, Thiếu úy Nguyễn Đức Chánh, Chính trị viên đã chủ động gặp gỡ, động viên, chia sẻ khó khăn, giúp Chung quen dần với môi trường quân đội. Cứ có thời gian rảnh rỗi, Thiếu úy Nguyễn Đức Chánh lại gặp Chung và giới thiệu về truyền thống của đơn vị, những tấm gương chiến sĩ vượt khó vươn lên, đồng thời khuyến khích Chung phấn đấu, lấy kết quả đó “làm quà” tặng mẹ. Không chỉ có vậy, Thiếu úy Nguyễn Đức Chánh còn động viên các chiến sĩ cùng quê với Chung gần gũi, giúp đỡ đồng đội. Trước sự gần gũi của chỉ huy đơn vị và đồng chí, đồng đội, Binh nhì Nguyễn Văn Chung đã thay đổi về cơ bản. Sau một thời gian, Chung vui vẻ và tham gia tích cực hơn các hoạt động của đơn vị, đặc biệt là có ý thức tự giác rèn luyện, phấn đấu. Kết thúc tháng đầu huấn luyện chiến sĩ mới đợt 1 năm 2015, Binh nhì Nguyễn Văn Chung ở Tiểu đội 12, Trung đội 9, Đại đội 3, được Ban chỉ huy Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 174, Sư đoàn 316 biểu dương vì có thành tích tốt trong huấn luyện, rèn luyện kỷ luật và tham gia các hoạt động phong trào. 

Trung tá Trần Đức Sinh, Chính ủy Trung đoàn 174 cho biết: “Từ khi thực hiện tuyển quân theo hình thức “tròn khâu”, các đơn vị nhận quân không có điều kiện “3 gặp, 4 biết” như trước nữa, do đó, mọi thông tin của chiến sĩ khi đơn vị tiếp nhận từ địa phương chỉ thông qua hồ sơ nghĩa vụ quân sự. Chính vì vậy, Đảng ủy, chỉ huy trung đoàn đã chủ động xây dựng nhiều biện pháp cụ thể trong lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị kịp thời nắm, quản lý và giải quyết tốt tình hình tư tưởng của chiến sĩ mới ngay từ ngày đầu về đơn vị. Đồng thời phân công cán bộ thâm nhập nắm tình hình và có kế hoạch giúp đỡ chiến sĩ mới phấn đấu”.

Theo Thiếu tá Lâm Dũng Tiến, Phó chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 174, sự hòa đồng cán-binh trong huấn luyện, SSCĐ, tăng gia lao động sản xuất... luôn là nội dung xuyên suốt trong hoạt động CTĐ, CTCT tại đơn vị. Đây cũng là dịp để cán bộ các cấp có điều kiện gần gũi, động viên, kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng của bộ đội mọi lúc, mọi nơi. 

Để “kiểm chứng” những điều anh Tiến nói, chúng tôi đã tham dự giờ tăng gia của Đại đội 2, Tiểu đoàn 1. Từ cán bộ trung đội đến đại đội đều “quần đùi, áo lót” và cùng tăng gia với chiến sĩ. Ở đơn vị giàu truyền thống này, trong tuần đầu huấn luyện chiến sĩ mới, cán bộ đại đội, trung đội còn cùng đi tuần tra, canh gác với chiến sĩ. Được biết, chủ trương của Đảng ủy, chỉ huy đơn vị được đề cập trong nghị quyết lãnh đạo và kế hoạch CTĐ, CTCT hằng năm là cán bộ chủ động hướng dẫn, giúp đỡ chiến sĩ mới tiếp cận dần với môi trường quân đội, tạo cho anh em động lực, quyết tâm phấn đấu, chấp hành nghiêm kỷ luật, hăng say trong huấn luyện. Đây chính là chìa khóa để đơn vị hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Chia tay Trung đoàn 174, Sư đoàn 316, chúng tôi nhớ mãi những lời tâm sự của Trung tá, Chính ủy Trần Đức Sinh: “Thời gian đầu mới về đơn vị, chiến sĩ mới không tránh khỏi bỡ ngỡ, nhớ nhà. Nhất là số chiến sĩ có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Do vậy, chúng tôi luôn quán triệt đội ngũ cán bộ các cấp trong đơn vị phải thường xuyên gần gũi, kịp thời bám nắm tư tưởng của bộ đội; phải hiểu, đoán biết được suy nghĩ và hành động của chiến sĩ để có biện pháp giáo dục, động viên cho phù hợp. Trong quá trình quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới, chúng tôi xác định mình như những người anh, người bạn tâm tình của chiến sĩ, giúp các em tự tin hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”.

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng