01:05 EDT Thứ hai, 27/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 2595

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 113914

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8979283

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Những "cán bộ toàn diện" đua tài

Thứ năm - 14/08/2014 22:45
Những "cán bộ toàn diện" đua tài

Những "cán bộ toàn diện" đua tài

“Phải khẳng định rằng, tuy còn những khiếm khuyết nhất định, nhưng ba chục cán bộ chính trị đại đội tham gia Hội thi là những cán bộ “toàn năng”, vì anh em đều hoàn thành tốt tất cả các phần thi trên cả nội dung CTĐ, CTCT cũng như quân sự, hậu cần, kỹ thuật” - Thượng tá Nguyễn An Phong, Phó Chính ủy Sư đoàn 316 - Trưởng ban tổ chức hội thi quả quyết.
Cuộc sát hạch toàn diện
Buổi chiều cuối cùng của 4 ngày đua tài, Hội thi diễn ra trên thao trường Trung đoàn 98 với nội dung thực hành bắn súng ngắn K54, bài 1. Thời tiết như giở chứng, lúc nắng chang chang, lúc mưa đan dày nặng hạt, cả “thầy” lẫn “trò” vẫn miệt mài thực hiện nội dung thi. Thượng tá Nguyễn Thế Hải, Phó Tham mưu trưởng Sư đoàn, chủ khảo nội dung bắn súng trực tiếp “soi” từng tấm bia chuyển về. Anh bảo: “Kết quả hiện rõ trên bia có gắn tên từng thí sinh, đảm bảo tính nghiêm túc, trung thực, đồng thời thể hiện thực sự trình độ, khả năng bắn súng để đơn vị cũng như anh em có hướng tiếp tục huấn luyện, rèn luyện”.
 
Ban giám khảo xem xét kết quả bắn của thí sinh
Thượng úy Hoàng Văn Tuấn, Chính trị viên Đại đội 1, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 148 vừa lau mồ hôi sau khi thực hành xong bài bắn, cho biết: “ Tuy là nội dung thể hiện “năng khiếu” nhưng cũng phụ thuộc nhiều vào việc rèn bản lĩnh, tư thế, động tác bắn, là kết quả của cả quá trình rèn luyện!”.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, kế hoạch Hội thi cán bộ chính trị đại đội giỏi năm 2013 của Sư đoàn 316 được xác định từ đầu năm và tổ chức từ cấp cơ sở đến Sư đoàn. Nội dung yêu cầu thí sinh chuẩn bị toàn diện trên tất cả các mặt công tác. Nội dung CTĐ, CTCT là nội dung “xương sống”, các thí sinh xoay quanh trục nội dung: Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Nghị quyết 51 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4; Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 317 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Quy chế giáo dục  chính trị; Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với phong trào thi đua quyết thắng năm 2014… Phần thực hành CTĐ, CTCT, yêu cầu các thí sinh chuẩn bị dự thảo và điều hành sinh hoạt chi bộ ra nghị quyết chuyên đề; chuẩn bị nội dung quán triệt nghị quyết, chỉ thị theo đầu bài của ban tổ chức.
Bên cạnh đó, Hội thi cũng yêu cầu các thí sinh tham gia tất cả các nội dung quân  sự, hậu cần, kỹ thuật như điều lệnh quản lý bộ đội và điều lệnh đội ngũ, các tiêu chuẩn chế độ hậu cần, đảm bảo cho các đối tượng, nhận thức về cuộc vận động 50 và các phần thi thực hành. Theo nhận xét của ban tổ chức, các thí sinh hoàn thành tất cả các nội dung như những cán bộ chuyên ngành, thực sự toàn diện.
Cơ hội rèn luyện, phấn đấu
Ba mươi thí sinh tham gia Hội thi Sư đoàn là những cán bộ chính trị đại đội được lựa chọn từ hội thi cấp cơ sở, vì thế đã là những người tiêu biểu về trình độ năng lực, phương pháp tác phong công tác trên thực tế.
Trung tá Phạm Viết Khánh, Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn nhận xét: Qua hội thi cho thấy, đội ngũ cán bộ chính trị đại đội đã phát huy vai trò trách nhiệm, nắm chắc nguyên tắc, biết vận dụng và liên hệ thực tiễn của đơn vị. Đặc biệt, trong nội dung thi CTĐ, CTCT, các cán bộ thể hiện tư duy khoa học, có liên hệ sát với đặc điểm nhiệm vụ đơn vị và sáng tạo trên cương vị chức trách. 100% các thí sinh đạt khá, giỏi, trong đó có 50% giỏi.
Có thể nói, Hội thi cán bộ chính trị đại đội giỏi  là một trong những nội dung rèn luyện, bồi dưỡng thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao trình độ mọi mặt cho đội ngũ cán bộ các cấp. Nghị quyết của các cấp đều xác định, đây là nội dung rất quan trọng của quy trình công tác cán bộ, lấy đó là một trong những tiêu chí để đánh giá, nhận xét cán bộ hằng năm.
Trao đổi với Thượng tá Nguyễn An Phong, Phó Chính ủy Sư đoàn, chúng tôi được biết, 2 năm gần đây, trong hội thi cán bộ các cấp đã có khoảng 120 cán bộ các cấp tham gia và có giải. Đây là một trong những nội dung đánh giá quan trọng bởi đánh giá này được thẩm định, sàng lọc từ các cấp và của tập thể. Khoảng 80% số cán bộ đạt giải trong các hội thi, hội thao đã được điều động bổ nhiệm, cất nhắc lên những cương vị cao hơn. “Khi được cất nhắc, đánh giá đúng và đặt ở cương vị phù hợp sẽ tạo động lực cho anh em tiếp tục phấn đấu…” - Thượng tá Nguyễn An Phong nhấn mạnh.
 
Kết quả hội thi
Giải Nhất: Trung úy Bùi Văn Hiển, Trung đoàn 98
Giải Nhì: Đại úy Trần Văn Hiến, Trung đoàn 98; Thượng úy Nguyễn Hữu Mai, Tiểu đoàn 25
Giải Ba: Thượng úy Hoàng Văn Tấn, Trung đoàn 98; Thượng úy Trần Đức Xuân, Trung đoàn 148; Thượng úy Nguyễn Quốc Phòng, Trung đoàn 148
Bài, ảnh: ĐÀO ĐỨC HANH

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nguyễn đức anh - 21/06/2015 23:34
Nhớ 316 quá các đ/c ơi
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng