09:31 EDT Thứ ba, 23/07/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 4200

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 118875

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9273628

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Kỷ Niệm Ngày Thương Binh - Liệt Sỹ

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Phòng Chính trị, Sư đoàn 316: Phát huy hiệu quả chức năng tham mưu

Thứ tư - 01/01/2014 21:05
Thượng tá Vương Kim Ánh, Phó Bí thư Đảng ủy Phòng Chính trị, Sư đoàn 316

Thượng tá Vương Kim Ánh, Phó Bí thư Đảng ủy Phòng Chính trị, Sư đoàn 316

Với chức năng là cơ quan tham mưu, Phòng Chính trị (Sư đoàn 316) đã tích cực tham mưu cho Sư đoàn chủ động triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn đơn vị, xây dựng kế hoạch hướng dẫn để việc tiếp tục đẩy mạnh nội dung trên thực sự đi vào cuộc sống.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Vương Kim Ánh, Phó Bí thư Đảng ủy Phòng Chính trị, Sư đoàn 316 cho biết, việc triển khai nội dung công tác trên trong Sư đoàn luôn bám sát đặc điểm của đơn vị - nơi thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu đòi hỏi phát huy tinh thần tự giác, trách nhiệm cao.

Thượng tá Vương Kim Ánh, Phó Bí thư Đảng ủy Phòng Chính trị, Sư đoàn 316 

Trên cơ sở Chỉ thị của Quân ủy Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - nội dung quan trọng góp phần chuyển biến nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên đồng thời thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) gắn với nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, các hoạt động triển khai đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng ủy, triển khai cụ thể hóa các nội dung thực hiện. Theo đó, tiếp tục đẩy mạnh “Nêu gương - tình thương và trách nhiệm”. Cụ thể, trong nêu gương, chú ý về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống tác phong, đội ngũ cán bộ các cấp ý thức tu dưỡng rèn luyện bản thân và tạo chuyển biến trong tác phong làm việc tận tụy, sâu sát với cơ sở, đặc biệt trong thời điểm thực hiện nhiệm vụ huấn luyện đòi hỏi cường độ cao, vất vả, trách nhiệm.

Thời gian qua, Sư đoàn 316 luôn chủ động, kịp thời nắm bắt động viên nhân rộng điển hình trong phong trào thi đua, qua đó, thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để xem xét điều động, bổ nhiệm, cất nhắc với những đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là nhiệm vụ thường xuyên liên tục.

Là một cơ quan chính trị, tiếp nhận trực tiếp các văn bản chỉ đạo của cấp trên, căn cứ đặc điểm tình hình, Phòng Chính trị làm tốt nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu giúp Đảng ủy triển khai. Phòng có thuận lợi vì tiếp cận nhanh văn bản, bám sát hướng dẫn cấp trên do đó, việc bình xét đã đi đúng hướng, hiệu quả như: 5 tiêu chí chuẩn mực đạo đức nói chung, 6 tiêu chí chủ chốt... để từ đó phổ biến tất cả các tiêu chí chuẩn mực này tới từng đơn vị, đồng thời đưa vào chương trình hành động hàng năm của cả Sư đoàn.

Cũng theo Thượng tá Ánh, xác định cơ quan chính trị là cơ quan thực hiện nhiệm vụ, bản thân Phòng Chính trị khi chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị cấp dưới càng phải nêu gương cao hơn. Thực hiện phê bình và tự phê bình trên nguyên tắc khách quan, dân chủ, trách nhiệm. 

Tâm sự với chúng tôi, thượng tá Vương Kim Ánh chia sẻ “Cũng là con người, ai mà không tránh khỏi những riêng tư rất cá nhân. Đôi lúc, đôi khi cũng có thể bị tác động bên ngoài nhưng về cơ bản có thể khẳng định Đảng ủy, chỉ huy Phòng Chính trị nói riêng và Sư đoàn 316 nói chung đã tập trung theo dõi diễn biến tư tưởng, chăm lo quan tâm sâu sát tới đời sống cá nhân, gặp gỡ trao đổi, đối thoại thẳng thắn với đội ngũ cán bộ, đảng viên nhất là sỹ quan trẻ. Đặc biệt, xác định gia đình là nền tảng đầu tiên, cơ bản, tạo động lực cho từng cán bộ, đảng viên, sỹ quan, quân nhân, do đó, việc chăm lo, quan tâm tới đời sống gia đình của từng người được Phòng nói riêng và Sư đoàn nói chung rất chú trọng. Những ai chưa có gia đình thì được tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ; những người có gia đình nhưng hiếm muộn được tạo điều kiện để khám sức khỏe điều trị… Đây cũng là động lực để từng cán bộ, đảng viên, sỹ quan, quân nhân tự xác định tốt hơn trách nhiệm với tập thể và đơn vị mình cũng như phát huy trách nhiệm của mình trong đấu tranh phê phán những biểu hiện tư tưởng lệch lạc, kiên quyết trong tự phê bình và phê bình với tinh thần, thái độ cầu thị, chân thành, giữ gìn đoàn kết.”

 

1

 Thiếu tá Khổng Minh Tám (Ảnh: HNV)

Chia sẻ về việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Thiếu tá Khổng Minh Tám, Trưởng ban Tổ chức, Sư đoàn 316 cho biết: Với vừa là cán bộ, đảng viên vừa là người lính cụ Hồ, lực lượng vũ trang thật vinh dự khi luôn được Đảng và Nhà nước tin tưởng, nhân dân mến phục. Điều này cũng đòi hỏi chúng tôi phải có trách nhiệm cao hơn để xứng đáng với sự tin tưởng đó. Đối với việc học tập và làm theo Bác, chúng tôi xác định đây là công việc suốt đời và từng bước học tập, làm theo. Đây cũng là một hướng đi đúng trong giai đoạn hiện nay khi nền kinh tế thị trường đang có nhiều tác động “mặt trái”. Bởi thế, việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là hoàn toàn phù hợp với đặc điểm tình hình hiện nay.

 

Cũng theo Thiếu tá Tám, học Bác là học từ cái nhỏ nhất cả trong công việc lẫn đời thường. Thời gian cũng là thách thức cho sự gần gũi của tấm gương, vì thế, trong bối cảnh hiện nay, chỉ còn cách là tích cực tuyên truyền giáo dục nhắc nhớ về Bác với tất cả yêu thương và kính trọng, tôn thờ và nếu có cách giáo dục tốt, hình ảnh Bác Hồ kính yêu, vị lãnh tụ vĩ đại sẽ luôn sống mãi trong muôn đời thế hệ con cháu. Xác định được điều này, Ban tổ chức cùng Đảng ủy Phòng Chính trị tích cực tham mưu toàn Sư đoàn thực hiện tốt nội dung công tác giáo dục chỉ huy đối với các lớp chiến sỹ nghĩa vụ. Theo đó, các chiến sỹ này sẽ phải trải qua 3 tháng giáo dục chính trị khái quát, cơ bản để các bạn trẻ nhận thức đúng đắn về vai trò của Đảng, chức năng của toàn Sư đoàn nói riêng và Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung.

Nguồn tin: www.dangcongsan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng