05:48 EDT Chủ nhật, 26/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 4028

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109403

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8974772

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Quản lý và đấu tranh với thông tin xấu độc, phản động trên mạng Internet ở Sư đoàn 316

Thứ ba - 01/03/2016 08:25
Quản lý và đấu tranh với thông tin xấu độc, phản động trên mạng Internet ở Sư đoàn 316

Quản lý và đấu tranh với thông tin xấu độc, phản động trên mạng Internet ở Sư đoàn 316

Thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình” ở Việt Nam, các thế lực thù địch ra sức tăng cường các thủ đoạn chống phá bằng chiêu thức tung ra các thông tin sai trái, phản động phát tán trên mạng internet làm nhiễu loạn thông tin, lẫn lộn thật – giả, đúng – sai, dẫn dắt người đọc vào “cái bẫy” thông tin, mất niềm tin, hoài nghi, hoang mang, dao động, mất phương hướng trước các vấn đề xã hội, từ đó giảm sút niềm tin vào chế độ dẫn tới “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Trước thực trạng đó Sư đoàn 316 tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo quản lý chặt chẽ việc sử dụng các thiết bị kết nối internet và đấu tranh chống lại các thông tin xấu độc trên mạng internet, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong Sư đoàn.

Đối với công tác quản lý các thiết bị kết nối internet. Cấp ủy, chỉ huy đơn vị thường xuyên tổ chức quán triệt, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ các chỉ thị, thông tư, quy định của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân khu về quản lý, khai thác sử dụng mạng internet và bảo mật vật mạng thông tin điện tử. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ có tinh thần cảnh giác, giữ gìn bí mật nhà nước, bí mật quân sự khi khai thác, sử dụng internet và tham gia các trang mạng xã hội. Tổ chức đăng ký, thống kê, quản lý chặt chẽ những trường hợp máy tính có kết nối mạng internet. Tính đến thời điểm tháng 9 năm 2015, toàn Sư đoàn có gần 500 máy tính, cả máy tính cá nhân và của đơn vị, trong đó có 92 máy tính có kết nối mạng. Các cơ quan, đơn vị cam kết không sử dụng máy tính làm việc của cơ quan, đơn vị để kết nối truy cập internet. 100% cá nhân, đơn vị cam kết không sử dụng máy tính cá nhân để lưu trữ tài liệu của đơn vị, không sử dụng các vật mang tin như USB, ổ cứng, thẻ nhớ… để lưu trữ thông tin có độ mật ra ngoài cơ quan, đơn vị làm việc, sửa chữa.

Xây dựng tập thể quân nhân đoàn kết, lành mạnh ở Trung đoàn 148. (Ảnh: ĐỨC ĐÀO)

Sư đoàn quy định mọi quân nhân không có nhiệm vụ, không được tự ý truy cập tham gia các diễn đàn, trang mạng phản động trên internet. Những máy để đọc thông tin không được lắp đặt cổng USB, ổ đĩa. Các thiết bị mang tin như đĩa mềm, đĩa quang, USB, ổ cứng di động, máy tính xách tay có chứa thông tin mật không được kết nối mạng. Máy tính làm việc của cơ quan, đơn vị phải được bảo vệ bằng mật khẩu để tránh lộ lọt, dò rỉ thông tin. Các loại máy vi tính, máy in, máy fax, máy photocoppy của Sư đoàn trước khi đưa vào sử dụng được kiểm định về độ an toàn thông tin. Các thiết bị công nghệ thông tin khi hỏng hóc được tiến hành sửa chữa tại đơn vị, không mang máy tính, thiết bị mang tin chứa tài liệu mật ra ngoài đơn vị.

Các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn tổ chức đăng ký giao ước thi đua không vi phạm các quy định về bảo vệ bí mật, coi đây là một tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị và cá nhân, gắn với bình xét thi đua khen thưởng hàng năm.

Về biện pháp đấu tranh với những thông tin xấu độc trên mạng xã hội, cấp ủy, chỉ huy đơn vị thường xuyên quan tâm giáo dục để cán bộ, chiến sĩ nhận diện được thế nào là thông tin xấu độc. Đó là những thông tin không đúng sự thật được phát tán với dụng ý xấu, phân tích và định hướng dư luận bằng những luận điệu phản động, sai trái; thông tin do các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị tạo nội dung và truyền bá nhằm mục tiêu chống phá sự nghiệp cách mạng nước ta. Đồng thời, giáo dục cho bộ đội thấy được tác hại của những thông tin xấu độc: Nó không chỉ xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, điều lệnh, kỷ luật của quân đội, hạ thấp uy tín, danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội mà còn cố tình gây nhiễu loạn thông tin, tạo sự phân tâm trong xã hội, gieo rắc sự hoài nghi, bi quan, chán nản, thất vọng, thậm chí mất phương hướng, mơ hồ về chính trị ở một bộ phận cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đối với đường lối đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Là một trong các tác động thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cơ quan, đơn vị.

Nhận thức được những tác hại khôn lường của những thông tin xấu độc trên mạng xã hội nên trong thời gian qua, Sư đoàn đã tích cực triển khai các biện pháp vừa để ngăn chặn sự xâm nhập của các thông tin xấu độc vào đơn vị vừa định hướng tư tưởng, hướng dẫn hành động cho cán bộ, chiến sĩ trước những thông tin của các thế lực thù địch.

Thứ nhất, Sư đoàn thường xuyên nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thường xuyên bồi dưỡng kiến thức toàn diện, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác và có định hướng rõ ràng cho cán bộ, chiến sĩ về các vấn đề phức tạp nảy sinh. Các hình thức giáo dục được tiến hành đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có “sức đề kháng”, “miễn dịch” trước những thông tin xấu độc.

Thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc nắm bắt, dự báo, đánh giá kịp thời, chính xác tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sĩ, giáo dục bộ đội bằng hành động thực tiễn và nêu gương.

Thứ hai, Chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của các tổ chức đảng trong Đảng bộ. Coi trọng xây dựng cấp uỷ, chi bộ trong sạch, vững mạnh; thực hiện tự soi, tự sửa dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm cao, phân công trách nhiệm rõ ràng, kiểm tra, kiểm điểm nghiêm túc trước những khuyết điểm, yếu kém của đơn vị. Mỗi chi bộ trong Đảng bộ Sư đoàn thực sự là “pháo đài” kiên định về tư tưởng, vững mạnh về tổ chức, tuyên chiến, đấu tranh, phản bác những quan điểm, thông tin sai trái, phản động. Giữ gìn nội bộ trong sạch, không để các thế lực thù địch móc nối, xâm nhập, cài cắm, làm nội gián.

Thứ ba, Các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn luôn chủ động, tích cực ngăn chặn, đẩy lùi và bác bỏ các thông tin sai trái, độc hại do các thế lực thù địch gây ra. Thực hiện tốt “4 không”: Không nghe, không xem, không đọc, không tin những thông tin sai trái, bịa đặt, xuyên tạc. Đồng thời, kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn đơn vị thống nhất trong nhận thức và hành động không để những thông tin xấu độc lan truyền tạo nên dư luận không tốt trong đơn vị.

Thứ tư, Sử dụng và phát huy có hiệu quả vai trò của các phương tiện thông tin đại chúng trong đấu tranh chống xuyên tạc sự thật trên mạng Internet. Âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù khi tung ra các thông tin thất thiệt, các luận điệu xuyên tạc, phản động là muốn có nhiều người đọc, nhều người theo dõi và dần dần “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo đúng kịch bản mà chúng đã vẽ nên. Để đấu tranh, phản bác lại những thông tin đó, Sư đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh nội bộ, lấy nội dung trên Báo QĐND, Báo Quân khu 2 để tuyên truyền trong các giờ đọc báo, sinh hoạt, giao ban, hội ý và phát trên hệ thống truyền thanh nội bộ đơn vị.

Có thể khảng định rằng, quản lý chặt chẽ các thiết bị kết nối mạng iternet, nhận diện rõ âm mưu của các thế lực thù địch, kiên quyết, chủ động đấu tranh, tuyên chiến với những thông tin xấu độc là biện pháp hiệu quả, thiết thực giữ gìn sự trong sạch của nội bộ đơn vị, để những thông tin sai trái, những luận điệu phản động không có “đất sống” trong cơ quan, đơn vị.

NGUYỄN VĂN LỰC

Nguồn tin: www.quankhu2.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng