06:14 EDT Thứ sáu, 19/07/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 3866

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 99074

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9253827

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Kỷ Niệm Ngày Thương Binh - Liệt Sỹ

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Sư đoàn 316: Đề cao trách nhiệm của cán bộ chủ trì

Thứ tư - 27/11/2013 10:44
Hình ảnh mang tính minh họa

Hình ảnh mang tính minh họa

Tại hội nghị rút kinh nghiệm một năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng của Đảng ủy Sư đoàn 316, nhiều đại biểu đánh giá: Sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình, vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ trì được phát huy tốt hơn trong công tác quản lý, chỉ huy đơn vị, từ đó số vụ vi phạm kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ giảm mạnh.
Sau hơn một năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Sư đoàn đã có chuyển biến rõ rệt về chấp hành pháp luật của Nhà nước, kỷ luật, điều lệnh, quy định… của quân đội và đơn vị. Một số hiện tượng vi phạm kỷ luật đã chấm dứt, vi phạm kỷ luật thông thường hiện nay giảm còn 0,06%.
Điểm mấu chốt của vấn đề được Đại tá Nguyễn Thắng Xuân, Chính ủy Sư đoàn khẳng định:
- Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) ở Đảng ủy Sư đoàn và các cấp ủy đảng, chi bộ trực thuộc được tiến hành theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của trên. Đặc biệt, các tổ chức đảng trong sư đoàn đã dành nhiều thời gian cho việc kiểm điểm, đóng góp ý kiến đối với đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ chủ trì và mối quan hệ phối hợp công tác giữa chính ủy, chính trị viên với người chỉ huy cùng cấp.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với đội ngũ cán bộ, các tổ chức đảng ở sư đoàn được tiến hành chặt chẽ, bài bản. Ý kiến đóng góp được chuẩn bị chu đáo, đánh giá cụ thể những điểm làm được, chưa làm được và vai trò của cán bộ chủ trì khi xử lý tình huống trong điều kiện khó khăn, phức tạp, đòi hỏi phải có sự phối hợp, hiệp đồng, thống nhất cao. Hội nghị kiểm điểm ở các cấp ủy đảng chỉ rõ nguyên nhân và đề ra chủ trương, biện pháp phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của cán bộ, cấp ủy viên, đảng viên.
Ngay sau đợt kiểm điểm, trên cơ sở tổng hợp các ý kiến đóng góp của đảng viên, Đảng ủy Sư đoàn 316 đã đề ra 6 biện pháp cụ thể lãnh đạo thực hiện công tác cán bộ. Đó là: Các cấp ủy đảng thực hiện nghiêm nguyên tắc, quy chế, quy trình công tác cán bộ; rà soát nắm chắc số lượng, chất lượng cán bộ các cấp; thực hiện nghiêm việc lấy phiếu tín nhiệm và quy hoạch cán bộ; tăng cường bồi dưỡng cán bộ, nhất là bồi dưỡng kinh nghiệm xử lý các tình huống cụ thể và làm tốt việc bồi dưỡng cán bộ hằng tuần theo phương châm cấp trên bồi dưỡng cấp dưới, cơ quan bồi dưỡng đơn vị; kết hợp chặt chẽ giữa nhận xét cán bộ với đánh giá chất lượng đảng viên; thường xuyên quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần và chính sách cán bộ, đồng thời kiên quyết xử lý kỷ luật đối với cán bộ thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.
Thực hiện các biện pháp trên, chất lượng tiến hành công tác cán bộ của Sư đoàn 316 được nâng cao, việc bố trí, sắp xếp, điều động cán bộ được tiến hành linh hoạt hơn. Nhiều cán bộ có kinh nghiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cán bộ trẻ có năng lực, cán bộ có thành tích cao trong hội thi, hội thao được điều động, bổ nhiệm ở những vị trí phù hợp, có cơ hội thể hiện khả năng của mình trong quản lý, chỉ huy đơn vị.
Thông qua việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, đóng góp ý kiến cho đội ngũ cán bộ và thực hiện các biện pháp cụ thể về công tác cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), tinh thần đoàn kết ở các cơ quan, đơn vị của Sư đoàn 316 được củng cố, tăng cường; dân chủ được phát huy. Đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp tự tin hơn, năng động, trách nhiệm hơn trong thực hiện nhiệm vụ, chất lượng huấn luyện, SSCĐ của đơn vị được nâng cao; vi phạm kỷ luật trong toàn sư đoàn giảm mạnh.
MÈ QUANG THẮNG

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng