01:37 EDT Thứ hai, 27/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 2791

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114110

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8979479

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Sư đoàn 316 đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Thứ sáu - 29/04/2016 22:54
Sư đoàn 316 đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Sư đoàn 316 đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Sáng 28-4, Sư đoàn 316 đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập đơn vị (1/5/1951-1/5/2016).
Trung tướng Dương Đức Hòa, Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh và cơ quan Quân khu; đại biểu cán bộ chiến sĩ Sư đoàn qua các thời kỳ; đại biểu các cơ quan, đơn vị, các địa phương nơi Sư đoàn từng công tác về dự. Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm TCCT gửi lẵng hoa chúc mừng.

Trung tướng Dương Đức Hòa gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng của Sư đoàn 316.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Đăng Khải, Sư đoàn trưởng đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Sư đoàn. Trải qua các thời kỳ kháng chiến và xây dựng, BVTQ, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, chiến đấu kiên cường và giành nhiều chiến công xuất sắc. Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đã tham gia chiến đấu, công tác suốt dọc dài đất nước và trên đất Bạn Lào. Sư đoàn vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND; Huân chương Hồ Chí Minh cùng nhiều danh hiệu cao quý. 17 tập thể, 22 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn viết nên truyền thống “Trung thành, tự lực, đoàn kết, kiên cường, sáng tạo, chiến thắng”. Hơn 70 đồng chí cán bộ từng công tác tại Sư đoàn đã được phong quân hàm cấp tướng, đảm nhiệm những trọng trách của Đảng và Quân đội.


Các đại biểu dự gặp mặt truyền thống Sư đoàn 316.


Anh hùng La Văn Cầu kể chuyện chiến đấu cho chiến sĩ trẻ.

Những năm gần đây, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đã không ngừng huấn luyện, rèn luyện nâng cao trình độ, khả năng SSCĐ. Năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng được giữ vững và tăng cường; đội ngũ cán bộ, đảng viên phát huy tinh thần trách nhiệm cao. Sư đoàn luôn nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, dẫn đầu toàn quân và Quân khu. Năm 2014 được Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước toàn quân. Quân ủy Trung ương tặng Cờ Đảng bộ đoàn đạt thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2010-2015; Bộ Quốc phòng tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng toàn quân giai đoạn 2010-2015 và dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống, Sư đoàn được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Đồng chí Tư lệnh Quân khu phát biểu chúc mừng, biểu dương những chiến công và thành tích vẻ vang của Sư đoàn; đồng thời yêu cầu cán bộ, chiến sĩ đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống; quán triệt sâu sắc và thực hiện thắng lợi đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với đẩy mạnh xây dựng chính quy, tăng cường kỷ luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện…

Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống, Sư đoàn đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa. Sư đoàn hoàn thành công trình Lịch sử Đảng bộ Sư đoàn 316 (01/5/1951 – 01/5/2016) được Hội đồng khoa học Quân khu tổ chức hội thảo, nghiệm thu và đánh giá là công trình được soạn thảo công phu, nghiêm túc; được sưu tầm, trình bày, biên soạn tỉ mỉ, nội dung phong phú, bố cục và kết cấu hợp lý, chặt chẽ, khoa học


Thượng tá Phạm Viết Khánh, CNCT Sư đoàn 316 kể chuyện cho chiến sĩ qua sơ đồ chiến lệ điện tử: “Sư đoàn trong Chiến dịch Điện Biên Phủ”.


Nhiều chiến sĩ ghi chép tỉ mỉ các thông tin trong nhà truyền thống Sư đoàn

 

Nhà truyền thống Sư đoàn 316 với diện tích 400m2 được khánh thành vào hoạt động. Công trình gồm khu trưng bày, giới thiệu trung tâm gồm mảng khánh tiết hình ngôi sao 5 cánh cách điệu và bức phù điêu khái quát chặng đường 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Sư đoàn. Các khu trưng bày hình ảnh, hiện vật thể hiện chiến công của Sư đoàn trong kháng chiến chống Pháp; chống Mỹ; trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế và quan hệ đối ngoại quốc phòng và trong thời kỳ đổi mới.

Phòng tâm linh trong nhà truyền thống là nơi tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đại đoàn trưởng, Chính ủy đầu tiên của Sư đoàn cùng gần 7.000 liệt sĩ của Sư đoàn đã ngã xuống trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, được khắc trang trọng trên 14 tấm bia đá. Nhà truyền thống được thiết kế, trưng bày khoa học, cuốn hút người tham quan, xứng tầm với lịch sử vẻ vang của Sư đoàn.


Giáo dục truyền thống trước Đồi cây tri ân của Sư đoàn.


Chăm sóc Đồi cây tri ân.

Cùng với hệ thống các thiếu chế: Bức phù điêu truyền thống, Tượng đài Chiến sĩ Sư đoàn và Đồi cây tri ân và nhà bia ghi dấu nơi Sư đoàn ra đời tại Lạng Sơn trở thành hệ thống thiết chế giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Trong dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Sư đoàn, nhà truyền thống và các thiết chế này đã đón trên 3.000 lượt CCB, cán bộ, chiến sĩ, học sinh và nhân dân đến tham quan, học tập.


Tiết mục tham gia Liên hoan NTQC Sư đoàn.


Văn nghệ chào mừng Lễ đón nhận huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.


Tuổi trẻ Sư đoàn múa lửa trại mừng truyền thống.

Trong dịp này, Sư đoàn tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng với chủ đề: “Vang mãi bản hùng ca Sư đoàn 316”. 4 đội NTQC được thành lập. Các chương trình ca, múa, nhạc, kịch, độc tấu nhạc… được đầu tư dàn dựng công phu, có chiều sâu nghệ thuật, qua đó tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, của Sư đoàn 316 anh hùng cho cán bộ, chiến sĩ và học sinh, sinh viên, nhân dân địa phương.


Hội trại truyền thống của tuổi trẻ Sư đoàn.


Giải thi đấu thể thao chào mừng truyền thống.


Trang trí cho cảnh quan đơn vị đẹp hơn trong ngày hội truyền thống.

 Bên cạnh đó, phong trào thi đua “65 ngày hành động quyết thắng”, hội trại truyền thống và các giải thi đấu thể thao đã tạo không khí thi đua sôi nổi ở các cơ quan, đơn vị, động viên cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Nguồn tin: www.quankhu2.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng