05:13 EDT Chủ nhật, 26/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 3797

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109172

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8974541

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Tạo môi trường để tuổi trẻ phấn đấu, trưởng thành

Thứ hai - 16/10/2017 04:23
Tạo môi trường để tuổi trẻ phấn đấu, trưởng thành

Tạo môi trường để tuổi trẻ phấn đấu, trưởng thành

Sư đoàn 316 (Quân khu 2) có lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đông đảo, nên công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên trong ĐVTN ở đơn vị luôn được cấp ủy, chỉ huy các cấp đặc biệt quan tâm, mỗi năm có hàng trăm đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.
Trao đổi với Thượng tá Phạm Viết Khánh, Phó chính ủy Sư đoàn 316 về công tác phát triển đảng viên, chúng tôi được biết, hằng năm, Đảng ủy sư đoàn đều xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu và chỉ đạo các đảng bộ trực thuộc tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và thực hiện tốt công tác xét, kết nạp đoàn viên ưu tú vào Đảng. Căn cứ chỉ tiêu kế hoạch được giao và kết quả phấn đấu, rèn luyện của ĐVTN, các tổ chức đoàn trong đơn vị tiến hành rà soát, báo cáo cấp ủy, chi bộ đề cử đoàn viên tiêu biểu tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và thực hiện các thủ tục xét, đề nghị kết nạp đoàn viên ưu tú vào Đảng theo đúng quy trình, nguyên tắc; trong đó, quan tâm đến các đồng chí cán bộ, sĩ quan, QNCN, công nhân viên chức quốc phòng, hạ sĩ quan là tiểu đội trưởng và chiến sĩ người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới.
Cán bộ Sư đoàn 316 trao đổi với các đoàn viên ưu tú đang phấn đấu trở thành đảng viên. 

 

Những năm qua, công tác phát triển đảng viên ở Sư đoàn 316 luôn được cấp ủy đảng và tổ chức đoàn các cấp thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Cùng với các tiêu chí chung về lý lịch chính trị, trình độ văn hóa, tư tưởng, quan điểm, phẩm chất đạo đức, lối sống và động cơ phấn đấu… của quần chúng ưu tú, Đảng bộ sư đoàn còn có những quy định cụ thể, như: Đoàn viên được xét kết nạp Đảng là những người thực sự tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực, trách nhiệm công tác; tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng, đường lối, quan điểm của Đảng; tích cực, tự giác tham gia thực hiện mọi nhiệm vụ, các cuộc vận động và phong trào thi đua ở đơn vị; có tinh thần đoàn kết xây dựng tổ chức, cơ quan, đơn vị; có thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ và được đồng chí, đồng đội tín nhiệm. Đối với ĐVTN là người dân tộc thiểu số thì phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp THCS trở lên, được chỉ huy đơn vị khen thưởng trong Phong trào Thi đua Quyết thắng.

Thượng tá Đỗ Duy Chinh, Phó chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 316 cho biết, với đặc thù của đơn vị, việc thực hiện tốt công tác phát triển Đảng không những góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, mà còn tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN thi đua phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Qua đó, thúc đẩy phong trào thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm, xây dựng tổ chức đảng TSVM, cơ quan, đơn vị VMTD, các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc. Cùng với đó, việc kết nạp những đoàn viên người dân tộc thiểu số vào Đảng góp phần giúp các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới xóa những thôn, bản “trắng” đảng viên và tạo nguồn cán bộ cho cơ sở. Thực tế những năm qua, nhiều đoàn viên ưu tú ở sư đoàn được kết nạp Đảng, khi trở về địa phương đều phát huy tốt năng lực, trách nhiệm của người đảng viên và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong xây dựng Đảng và giải quyết các vấn đề nảy sinh ở cơ sở; nhiều đồng chí trở thành cán bộ chủ chốt ở các xã, bản vùng sâu, vùng xa, biên giới; là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Để nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng, hằng năm, các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ sư đoàn đều tổ chức bồi dưỡng, lựa chọn chặt chẽ nguồn kết nạp Đảng. Những ĐVTN tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng phải được tổ chức đoàn các cấp bình xét, giới thiệu lên cấp ủy cấp trên xem xét, quyết định. Việc kết nạp đảng viên, phân công, giao nhiệm vụ thử thách và cử cán bộ, đảng viên theo dõi, giúp đỡ cũng luôn đặt ra những yêu cầu cao, góp phần tạo sự lan tỏa, tiếp thêm động lực để ĐVTN trong đơn vị quyết tâm thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đó cũng là thành quả từ công tác ươm trồng những “mầm xanh” của Đảng mà Đảng bộ Sư đoàn 316 đạt được trong những năm qua.

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng