05:58 EDT Thứ sáu, 19/07/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 3765

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98973

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9253726

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Kỷ Niệm Ngày Thương Binh - Liệt Sỹ

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Thượng tướng Lê Hữu Đức kiểm tra và làm việc tại Sư đoàn 316

Thứ hai - 02/09/2013 21:24
Thượng tướng Lê Hữu Đức kiểm tra và làm việc tại Sư đoàn 316

Thượng tướng Lê Hữu Đức kiểm tra và làm việc tại Sư đoàn 316

Sáng ngày 13-5, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn công tác Bộ Quốc phòng đến kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng từ đầu năm 2013 đến nay của Sư đoàn bộ binh 316 chúng ta.
Cùng đi với đoàn công tác Bộ Quốc phòng có Trung tướng Dương Đức Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 2.


Thứ trưởng Lê Hữu Đức làm việc với cán bộ chủ chốt Sư đoàn bộ binh 316
Báo cáo với đoàn công tác Bộ Quốc phòng, Đại tá Trần Minh Phong, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 316, khẳng định: Từ đầu năm 2013 đến nay, Sư đoàn 316 đã triển khai đồng bộ, hoàn thành tốt các nội dung trên 4 mặt công tác theo kế hoạch. Sư đoàn đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động phối hợp với các lực lượng thường xuyên nắm tình hình, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống xảy ra, giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn. Toàn sư đoàn duy trì nghiêm nền nếp, chế độ SSCĐ, nhất là những ngày lễ, tết và sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước, địa phương. Sư đoàn tổ chức quán triệt nhiệm vụ, giáo dục bộ đội nhận thức tốt nhiệm vụ được giao, yên tâm công tác; tiến hành 52 lớp tập huấn cán bộ, nhân viên chuyên môn các cấp, kiểm tra 100% đạt loại khá; kiểm tra các nội dụng huấn luyện, đạt yêu cầu 100% trong đó có 79,8% loại khá, giỏi, tăng 0,4% so với 5 tháng đầu năm 2012. Công tác hậu cần, kỹ thuật có sự chuyển biến tiến bộ, bảo đảm tốt đời sống bộ đội, quân số khỏe đạt 99% trở lên. Sư đoàn triển khai thi công các công trình chiến đấu và các công trình xây dựng doanh trại bảo đảm tiến độ, chất lượng; phối hợp với địa phương quản lý chặt chẽ, sử dụng đúng mục đích đất quốc phòng; tổ chức rà phá bom mìn, vật nổ phục vụ phát triển kinh tế, xã hội được 50ha đúng tiến độ.


Thượng tướng Lê Hữu Đức kiểm tra các công trình xây dựng doanh trại của Trung đoàn 148 (Sư đoàn bộ binh 316).

Thay mặt Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lê Hữu Đức biểu dương kết quả của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn bộ binh 316 đạt được trong thời gian qua. Kết quả công tác quân sự, quốc phòng của sư đoàn đã khẳng định khả năng cơ động và SSCĐ, tác chiến trong khu vực phòng thủ của Quân khu 2. Công tác bảo đảm đời sống, sức khỏe bộ đội của sư đoàn có tiến bộ rõ rệt; các hạng mục công trình xây dựng xong được nghiệm thu đúng thủ tục quy định, đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả cao.

Thứ trưởng Lê Hữu Đức đã kết luận và giao các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng giải quyết những những kiến nghị của sư đoàn nêu ra. Trên cơ sở nhiệm vụ Bộ và Quân khu 2 giao, Sư đoàn cần nghiên cứu, đề ra các giải pháp phù hợp để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ. Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 316 cần chú trọng quán triệt, giáo dục, nâng cao nhận thức của bộ đội trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, xây dựng chính quy và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; tổ chức huấn luyện theo phương châm "cơ bản, thiết thực, vững chắc", bảo đảm tính đồng bộ, chuyên sâu; đẩy mạnh thực hiện phong trào "Ngành hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy" và xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp; làm tốt công tác bảo đảm kỹ thuật cho các nhiệm vụ, đặc biệt là huấn luyện, diễn tập bảo đảm an toàn.


Thượng tướng Lê Hữu Đức trồng cây tại Đồi Tri ân của Sư đoàn bộ binh 316 chúng ta.


Trong công tác đầu tư, xây dựng cơ bản các công trình, lãnh đạo, chỉ huy sư đoàn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, sâu sát, tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, bảo đảm nâng cao chất lượng công trình. Toàn sư đoàn triệt để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phát huy tinh thần tự lực, tự cường, tích cực lao động tăng gia sản xuất tạo nguồn thu, cải thiện đời sống bộ đội, góp phần xây dựng đơn vị chính quy. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, quân số đông, sư đoàn cần thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng dịch, không để xảy ra dịch bệnh và sẵn sàng xử lý, khống chế, tham gia dập dịch hiệu quả trên địa bàn. Toàn sư đoàn cần duy trì nghiêm các nền nếp canh trực, huấn luyện theo các phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; thực hiện tốt công tác dân vận, tham gia hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới ở các địa bàn sư đoàn đóng quân. 

Trước đó, Thượng tướng Lê Hữu Đức đã đến kiểm tra nơi ăn ở, chất lượng xây dựng các công trình, khu tăng gia sản xuất của Trung đoàn 148 và cơ quan Sư đoàn 316.

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng