06:03 EDT Thứ sáu, 19/07/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 3803

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 99011

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9253764

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Kỷ Niệm Ngày Thương Binh - Liệt Sỹ

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 (Quân khu 2): Kiểm điểm tự phê bình và phê bình nghiêm túc và thực chất hơn

Thứ hai - 02/09/2013 21:57
Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 (Quân khu 2): Kiểm điểm tự phê bình và phê bình nghiêm túc và thực chất hơn

Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 (Quân khu 2): Kiểm điểm tự phê bình và phê bình nghiêm túc và thực chất hơn

Những năm trước đây, Đảng bộ Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 (Quân khu 2) tuy vẫn duy trì nền nếp chế độ tự phê bình và phê bình (TPB&PB), nhưng vẫn còn tư tưởng nặng “bình” nhẹ “phê”, thậm chí có biểu hiện nể nang, xuê xoa, né tránh, ngại va chạm, thủ tiêu tinh thần đấu tranh chân chính.
Trong quá trình triển khai thực hiện TPB&PB theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), Đảng ủy Trung đoàn yêu cầu 31 tổ chức Đảng, 83 cấp ủy viên và gần 300 đảng viên trong Đảng bộ đề cao ý thức tự giác, trung thực, cầu thị cả trong viết bản kiểm điểm và trong sinh hoạt TPB&PB. Những bản kiểm điểm viết chung chung, chỉ nêu điểm mạnh, không rõ khuyết điểm hoặc thiếu thành khẩn đều được người đứng đầu cấp ủy yêu cầu đảng viên phải viết lại bảo đảm sát thực tế, đánh giá đúng ưu điểm, nhược điểm của cá nhân. Trước khi tổ chức sinh hoạt, các đơn vị đều tổ chức lấy ý kiến đóng góp của đoàn viên, thanh niên đối với cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên ở đơn vị mình. Trong sinh hoạt TPB&PB, cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp bám sát nguyên tắc, vừa đề cao ý thức tự giác của mỗi đảng viên trong việc tự nhận xét bản thân, vừa khơi gợi và coi trọng ý kiến đánh giá khách quan, công tâm của cấp ủy và các đảng viên khác. Tinh thần “nói thẳng, nói thật” thể hiện rõ nét trong các buổi sinh hoạt TPB&PB của cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp. Bên cạnh đó, việc bình xét, đánh giá, phân loại tổ chức Đảng và đảng viên ở đơn vị cũng được tiến hành nghiêm túc, thực chất hơn, tránh được tình trạng nể nang, dễ dãi trong việc xếp loại.
Trong 6 tháng đầu năm 2013, sau khi rà xét kỹ lưỡng, Đảng ủy Trung đoàn 98 đã kiên quyết hạ 3 đảng viên được tổ chức cơ sở Đảng xếp loại đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ xuống mức đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Lý do những đảng viên này bị hạ mức xếp loại vì chất lượng hoàn thành nhiệm vụ chưa cao, vi phạm quy định trong điều khiển phương tiện giao thông, chưa đúng mực trong quan hệ ứng xử và chưa nêu cao trách nhiệm trong công tác. Hai đảng viên do ý thức chấp hành kỷ luật chưa nghiêm, vay nợ vượt khả năng chi trả cũng bị Đảng ủy Trung đoàn hạ từ đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ xuống mức đảng viên vi phạm tư cách. Bên cạnh đó, Đảng ủy Trung đoàn đã hạ mức xếp loại hai tổ chức cơ sở Đảng từ trong sạch vững mạnh xuống hoàn thành tốt nhiệm vụ do lãnh đạo đơn vị có mặt công tác còn hạn chế.
Theo Trung tá Nguyễn Ngọc Ngân, Chính ủy Trung đoàn 98, việc hạ mức xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên như vậy có thể ảnh hưởng nhất định đến kết quả xếp loại chung của toàn đảng bộ, nhưng cái được lớn hơn là giúp các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên nhận rõ ưu điểm, khuyết điểm của mình, từ đó xác định động cơ phấn đấu đúng đắn, trung thực, lành mạnh. Đó cũng là cách để cấp ủy các cấp trong toàn Đảng bộ đơn vị kiên quyết ngăn chặn, triệt tiêu bệnh thành tích trong công tác xây dựng Đảng.  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng