01:00 EDT Thứ hai, 27/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 2551

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 113870

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8979239

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Trung đoàn bộ binh 98: Xây dựng đợn vị vững mạnh toàn diện

Thứ hai - 02/09/2013 21:00
Trung đoàn bộ binh 98: Xây dựng đợn vị vững mạnh toàn diện

Trung đoàn bộ binh 98: Xây dựng đợn vị vững mạnh toàn diện

Đón chúng tôi, Thượng tá Trần Văn Tưởng, Trung đoàn trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo chỉ huy trung đoàn. Sau cái bắt tay thật chặt và những lời thăm hỏi, chúng tôi được dẫn đi thăm mọi nơi và cùng ra thao trường, nơi có bộ đội đang luyện tập miệt mài. Khó khăn nào cũng vượt qua
Đón chúng tôi, Thượng tá Trần Văn Tưởng, Trung đoàn trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo chỉ huy trung đoàn. Sau cái bắt tay thật chặt và những lời thăm hỏi, chúng tôi được dẫn đi thăm mọi nơi và cùng ra thao trường, nơi có bộ đội đang luyện tập miệt mài. Thông qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, Trung đoàn 98 là đơn vị làm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và làm nhiệm vụ khác khi được cấp trên giao. 


Huấn luyện bắn mục tiêu trên không của phân đội súng máy phòng không 12,7 ly 
(ảnh: Nguyễn Văn Minh)
Đứng chân trên địa bàn trung du của huyện Đoan Hùng, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, kinh phí bảo đảm cho huấn luyện còn hạn hẹp, đội ngũ cán bộ có lúc còn thiếu so với biên chế. Song được sự giúp đỡ của cấp trên và chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn luôn đoàn kết, thống nhất, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Kết quả huấn luyện năm 2011 và 6 tháng đầu năm 2012, đơn vị đã hoàn thành 100% nội dung, thời gian huấn luyện, trong đó có 80% nội dung đạt khá giỏi trở lên. Năm 2011, Trung đoàn vinh dự được Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.


Tìm hiểu, chúng tôi được biết, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đã thường xuyên quán triệt sâu sắc Nghị quyết, Mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên. Xây dựng nghị quyết sát đúng, triển khai thực hiện đồng bộ làm cho bộ đội nắm chắc mục tiêu, nội dung, yêu cầu huấn luyện. Thường xuyên xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định vững vàng cho cán bộ, chiến sĩ. Tập trung tuyên truyền và giáo dục về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, về mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, làm rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù cho mọi đối tượng. Luôn coi trọng giáo dục những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của Đảng, của Quân đội, truyền thống tự lực, tự cường của trung đoàn. 
 
Không ngừng củng cố sức mạnh quân đội
 
Trong giáo dục, đơn vị đã vận dựng nhiều hình thức, biện pháp như: Thi tìm hiểu truyền thống; tổ chức kể chuyện truyền thống; diễn đàn, trao đổi, tham quan các di tích lịch sử … Kết hợp tốt giữa giáo dục với tổ chức các phong trào thi đua của đơn vị, trong từng thời kỳ. Tập trung thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Duy trì có hiệu quả thiết chế dân chủ ở cơ sở... Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao giao lưu với địa phương và các đơn vị bạn. Qua đó khơi dậy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ tích cực tu dưỡng, rèn luyện xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, có ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
Đơn vị tch cực chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, mô hình học cụ, thao trường, bãi tập trước khi bước vào huấn luyện. Thường xuyên phát động cán bộ, chiến sỹ phát huy sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ. Hàng năm đầu tư hàng chục triệu đồng làm mới mô hình, học cụ huấn luyện bảo đảm tính thống nhất, bền, đẹp, sát với thực tế. Đơn vị đã đầu tư hàng ngàn ngày công tu sửa thao trường, bãi tập, công trình huấn luyện bảo đảm phục vụ tốt công tác huấn luyện bộ đội. Chú ý tu sửa, xây dựng thiết bị thao trường đúng quy định làm cho bộ đội có nhận thức đúng ngay từ ngày đầu huấn luyện.
 
Đơn vị không ngừng nâng cao trình độ, năng lực chỉ huy và tổ chức huấn luyện cho đội ngũ cán bộ các cấp, chú trọng cán bộ trẻ, cán bộ mới ra trường. Với quan điểm, yếu nội dung nào tập trung bồi dưỡng, tập huấn nội dung đó, coi trọng nâng cao năng lực tổ chức, phương pháp điều hành trong huấn luyện cho đội ngũ cán bộ trung đội, đại đội. Duy trì tốt việc bồi dưỡng cán bộ tại đơn vị vào thứ sáu hàng tuần, rút kinh nghiệm huấn luyện trong tuần, phổ biến thống nhất nội dung huấn luyện tuần tới và thông qua giáo án. Tập huấn cho 100% cán bộ các cấp về các nội dung quân sự, chính trị, hậu cần, kĩ thuật. Tổ chức hội thi đại đội trưởng, chính trị viên đại đội các đại đội bộ binh đạt kết quả cao. 


Thông qua hội thi đã đánh giá thực chất đội ngũ cán bộ đại đội của đơn vị để có biện pháp bồi dưỡng cho những cán bộ còn hạn chế trên từng mặt công tác góp phần nâng cao trình độ cho họ. Chính vì vậy đội ngũ cán bộ đã nâng cao được trình độ, năng lực đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Đến nay có 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp, trong đó có 80% khá, giỏi. 
 
Với phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, sát thực tế chiến đấu, sát nhiệm vụ, sát địa bàn, đơn vị đã chỉ đạo cho cán bộ các cấp tiến hành huấn luyện từ đơn giản đến phức tạp, từ cá nhân đến phối hợp hiệp đồng trong đơn vị, lấy thực hành là chính, chú trọng huấn luyện đêm, huấn luyện dã ngoại để nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật. Đồng thời rèn luyện thể lực cho bộ đội có sức khoẻ bền bỉ, dẻo dai bằng nhiều biện pháp tích cực, trong đó tổ chức hành quân rèn luyện đường dài mang vác nặng hằng tuần trở thành nền nếp. 


Phát huy vai trò trách nhiệm của chỉ huy và cơ quan, nhất là cơ quan tham mưu trong việc tổ chức hiệp đồng kiểm tra, theo dõi, giúp đỡ các đơn vị huấn luyện. Tổ chức huấn luyện chặt chẽ, đúng, đủ nội dung chương trình, thời gian cho các đối tượng theo kế hoạch, coi trọng công tác thông qua giáo án và phê duyệt giáo án tại thực địa. Trong thực hành luyện tập, cán bộ trực tiếp uốn nắn, sửa sai cho bộ đội. Sau mỗi buổi tập, tổ chức rút kinh nghiệm tìm ra nguyên nhân mạnh, yếu để có biện pháp khắc phục. 


Thực hiện nghiêm túc có nền nếp kế hoạch huấn luyện, kịp thời huấn luyện bổ sung với những nội dung còn thiếu. Tổ chức rút kinh nghiệm với các đơn vị trong huấn luyện qua từng nội dung, từng thời gian. Kiên quyết xử lí với những biểu hiện huấn luyện giản đơn, huấn luyện chạy theo chương trình, chạy theo thành tích không thiết thực với nhiệm vụ và yêu cầu sẵn sàng chiến đấu của đơn vị. Tiến hành nhiều hình thức hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trên thao trường bãi tập như tổ chức nhiều trò chơi thể thao, quân sự mới; văn hóa văn nghệ… tạo ra tâm lý vui tươi, phấn khởi, hăng say trong huấn luyện. 
 
Đơn vị thường xuyên duy trì nghiêm nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật. Duy trì chặt chẽ chế độ trong ngày, trong tuần trong tháng. Làm tốt công tác giáo dục, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, cấp mình, đặc biệt chú trọng đến giáo dục nâng cao nhận thức hiểu biết về Hiến pháp, Pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội. Đơn vị đã luôn đề cao phương pháp kiên trì trong giáo dục, kết hợp giáo dục với kiểm tra nhận thức, chỉ đạo xây dựng mô hình đơn vị điểm, tổ chức tham quan, thi đua học tập điển hình tiên tiến, chú trọng giải quyết dứt điểm khâu yếu, mặt yếu như tình trạng vi phạm kỷ luật, đào bỏ ngũ. Coi trọng rèn luyện đội ngũ cán bộ, cán bộ phải gương mẫu về lời nói và việc làm. Thường xuyên bồi dưỡng cho họ về phương pháp quản lý, giáo dục bộ đội, phương pháp giải quyết các tình huống thường nảy sinh ở đơn vị. 
 
Song song với tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ trung tâm thường xuyên là huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, cán bộ, chiến sỹ đơn vị còn chủ động khắc phục khó khăn, xây dựng đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ. Chủ động thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lí quân nhu tốt”. Chỉ đạo đơn vị tập trung đầu tư, quy hoạch hệ thống chuồng, trại, ao, hồ chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ sản, rau xanh với kinh phí hàng trăm triệu đồng. Khu tăng gia tập trung với gieo trồng đa dạng chủng loại rau xanh; khu chăn nuôi tập trung với đủ loại gia súc, gia cầm cung cấp đủ nguồn thực phẩm cho đơn vị. Cùng với kinh phí trên cấp, đơn vị đã đầu tư thêm hàng trăm triệu đồng để xây dựng hội trường, nhà văn hoá, nhà truyền thống, thư viện, phòng Hồ Chí Minh, khu thể thao giải trí và mua sắm các thiết bị thông tin, truyền thanh, truyền hình, sách báo để phục vụ bộ đội. 
 
Đồng thời, đơn vị thường xuyên bảo đảm tốt vũ khí trang bị kĩ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và các nhiệm vụ khác. Duy trì nghiêm các chế độ bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa vũ khí, trang bị, phương tiện kĩ thuật. Tích cực thực hiện cuộc vận động “Giữ tốt, dùng bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông”. Chú trọng huấn luyện, bồi dưỡng tay nghề cho đội ngũ nhân viên chuyên môn kĩ thuật và lái xe; tích cực tham gia các hội thi thợ sửa chữa giỏi do Sư đoàn tổ chức.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng