01:24 EDT Thứ hai, 27/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 2716

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114035

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8979404

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Xây dựng LLVT Quân khu vững mạnh là cách thiết thực để tri ân Đại tướng

Thứ sáu - 11/10/2013 10:34
Xây dựng LLVT Quân khu vững mạnh là cách thiết thực để tri ân Đại tướng

Xây dựng LLVT Quân khu vững mạnh là cách thiết thực để tri ân Đại tướng

Chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT Quân khu 2 luôn gắn liền với sự lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và đặc biệt là Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp.
Ngay từ khi mới thành lập, dù lực lượng mỏng, vũ khí trang bị thô sơ, kinh nghiệm tác chiến còn nhiều hạn chế... nhưng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, LLVT Quân khu 2 đã góp phần quan trọng trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ căn cứ địa cách mạng vững chắc, tham gia và giành thắng lợi trong nhiều chiến dịch lớn như: Chiến dịch Thu Đông năm 1947, chiến dịch Lê Hồng Phong năm 1950; chiến dịch Trần Hưng Đạo, chiến dịch Lý Thường Kiệt năm 1951; chiến dịch giải phóng Tây Bắc năm 1952.
Trong chiến cuộc Đông Xuân năm 1953-1954 mà đỉnh cao là Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn giành sự quan tâm, động viên và chỉ đạo sát sao, kịp thời của địa phương, giúp quân và dân các dân tộc Tây Bắc vượt qua muôn vàn gian khổ hy sinh, tự nguyện tham gia đóng góp sức người, sức của cho chiến dịch. Trong chiến dịch này, LLVT Quân khu cùng với các đơn vị trong toàn quân, chiến đấu kiên cường, mưu trí sáng tạo, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Trong đó, Sư đoàn 316 đã có những trận đánh xuất sắc đánh chiếm hoàn toàn đồi A1, A3, C1, C2.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 làm nhiệm vụ tại nước bạn Lào (5-1956)

LLVT Quân khu cũng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo đặc biệt của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Gần 21 vạn thanh niên con em các dân tộc Tây Bắc đã hăng hái lên đường chiến đấu, phục vụ chiến đấu ở các chiến trường. Với tinh thần "hậu phương thi đua với tiền tuyến", lực lượng phòng không ba thứ quân của Quân khu 2 đã chiến đấu dũng cảm, bắn rơi 339 máy bay của giặc Mỹ. Ở tiền tuyến, Sư đoàn 316 đã cùng các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải phóng Buôn Ma Thuột; tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh, góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước… LLVT Quân khu 2 còn thực hiện tốt nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn Lào, góp phần củng cố vững chắc tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào...
Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp, LLVT Quân khu 2 quyết biến đau thương thành hành động cách mạng, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; tập trung xây dựng đơn vị VMTD, các tổ chức Đảng TSVM; nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ SSCĐ và sức mạnh chiến đấu lên một bước mới; tích cực góp phần giữ vững ổn định chính trị và môi trường hòa bình để phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.
Thiếu tướng DƯƠNG VĂN NGÂN, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2:

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng