04:58 EDT Chủ nhật, 26/05/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 3694

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109069

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8974438

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Tinh Thần Ngày 30/4 và 1/5 Bất Diệt

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Xây dựng bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên ở Trung đoàn 174

Thứ hai - 21/12/2015 21:12
Xây dựng bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên ở Trung đoàn 174

Xây dựng bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên ở Trung đoàn 174

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, đảng viên ở Trung đoàn 174 (Sư đoàn 316) chiếm 19,58% quân số đơn vị, hầu hết được đào tạo cơ bản, có trình độ, nhiệt huyết, thể hiện rõ vai trò “cái gốc” trong công việc, gắn bó xây dựng đơn vị.
Song, đa số cán bộ, đảng viên tuổi quân, tuổi đời còn trẻ, chưa qua chiến đấu, kinh nghiệm công tác chưa nhiều, nhất là cán bộ từ cấp trung, đại đội. Mặt trái cơ chế thị trường, tiêu cực xã hội cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm tư tình cảm của cán bộ, chiến sỹ.
Cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 174 tổ chức các trò chơi trong ngày nghỉ.

Cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 174 tổ chức các trò chơi trong ngày nghỉ.

Từ đặc điểm trên, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn đã tập trung giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức đúng đắn về Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chủ trương chính sách của Đảng, trung thành vô hạn với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân. Việc đầu tiên của cấp ủy, chỉ huy các cấp là làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, xây dựng động cơ phấn đấu đúng đắn, tinh thần trách nhiệm tốt cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Từ nắm chắc, hiểu sâu, tư tưởng thông suốt nên cán bộ, đảng viên đã thực hiện và tổ chức cho đơn vị thực hiện nhiệm vụ tốt hơn. Những năm qua việc tổ chức học tập chính trị cho cán bộ, đảng viên được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, bảo đảm 100% về nội dung, thời gian, quân số; chủ động, tích cực đổi mới phương pháp nghiên cứu, học tập chính trị tại đơn vị. Cấp ủy các cấp đã duy trì nghiêm túc chế độ ngày Đảng, từ chi bộ cơ quan đến chi bộ đơn vị. Mặt khác, đơn vị tích cực động viên, khuyến khích đội ngũ cán bộ, đảng viên chịu khó học tập, rèn luyện nâng cao trình độ mọi mặt. Chẳng hạn, những cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao; có thành tích cao trong hội thi, hội thao; có sáng kiến cải tiến mô hình học cụ…
Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn có qui chế khen thưởng rõ ràng. Cấp ủy các cấp căn cứ vào mức độ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên để xem xét thực hiện công tác cán bộ, nhất là việc đề nghị, đề bạt, bổ nhiệm, nâng lương, thăng quân hàm, luân chuyển công tác. Kết hợp chặt chẽ việc xây dựng tổ chức Đảng TSVM với xây dựng đơn vị VMTD; xây dựng đội ngũ cán bộ với xây dựng đội ngũ đảng viên, trước hết là cán bộ chủ trì, cấp ủy viên, đã phát huy tính tích cực của từng cán bộ, đảng viên đối với quá trình thực hiện nhiệm vụ trên cương vị chức trách được giao. Làm tốt công tác phát triển đảng tập trung vào đội ngũ Quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên chuyên môn, tiểu, khẩu đội trưởng, hạ sỹ quan và chiến sỹ tốt (năm 2015 kết nạp được 50 đảng viên).
Đảng ủy thường xuyên quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, quy định của các cấp ủy Đảng, thực hiện có hiệu quả các giải pháp khắc phục khuyết điểm, hạn chế theo Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về xây dựng Đảng hiện nay; đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đổi mới phương pháp tiến hành công tác tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, làm chuyển biến về nhận thức và hành động nêu gương của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, nhất là nghị quyết của Đảng ủy Quân khu, Sư đoàn, cụ thể hóa vào lãnh đạo thực hiện ở Đảng bộ hiệu quả thiết thực với nhiều hình thức phù hợp.
Bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên Trung đoàn luôn có ý thức tự giác rèn luyện tư cách, đạo đức, tác phong của mình, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, không dao động trước khó khăn, thách thức, đạt được hiệu quả cao trong công việc. Qua hoạt động thực tiễn, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên cả nhận thức chính trị và trình độ kỹ, chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực tổ chức chỉ huy, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao. Hằng năm Trung đoàn có trên 90% cán bộ hoàn thành nhiệm vụ tốt và xuất sắc; có 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp (trong đó cán bộ Tiểu đoàn có 90%, cán bộ đại đội, trung đội có 80% đạt khá giỏi; cán bộ khẩu, tiểu đội trưởng có trên 50%). Kết quả đánh giá chất lượng đảng viên, tổ chức Đảng năm 2015 có 96,8% tổ chức Đảng HTTNV và TSVM; 93,6% đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn tốt nhiệm vụ, không có cán bộ, đảng viên vi phạm phẩm chất đạo đức lối sống.
Có thể nói, xây dựng bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên – khâu then chốt trong thực hiện nhiệm vụ là kinh nghiệm được rút ra từ hoạt động thực tiễn, một yêu cầu cơ bản đối với quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Trung đoàn 174. Bảo đảm cho thế hệ cán bộ, chiến sỹ hôm nay luôn giữ gìn và phát huy tốt truyền thống Trung đoàn Anh hùng “Đoàn kết, mưu trí, sáng tạo, dũng cảm, kiên cường, quyết chiến, quyết thắng” trong giai đoạn cách mạng mới.

Nguồn tin: www.quankhu2.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng