10:59 EDT Thứ năm, 09/07/2020
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 10491

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87860

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11402856

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Điều Lệ Hội

Đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Nội quy của hội cựu quân nhân sư đoàn 316

Thứ năm - 22/08/2013 11:22
Nội quy của hội cựu quân nhân sư đoàn 316

Nội quy của hội cựu quân nhân sư đoàn 316

Hội cựu quân nhân sư đoan 316 được thành lập vào ngày 17/02/2010, tại thôn Làng Xảo – xã Hợp Thành – Sơn Dương – Tuyên Quang. Ban đầu hội có tất cả 21 đồng chí sống tại Huyên Sơn Dương. Kết thúc hội nghi thành lập hội đã đề ra nội quy của hội với nội dung cơ bản như sau:
1. Thành viên của hội đồng ngũ sư đoàn 316 phải là cựu quân nhân đã từng tham gia học tập và rèn luyện tại sư đoàn 316 và các đơn vị trực thuộc của sư đoàn như các trung đoàn 174, trung đoàn 198, 148. Hội không chấp nhận những đồng chí đã không từng tham gia học tập và rèn luyện tại sư đoàn 316 và các đơn vị trực thuộc của sư đoàn.
2. Người xin tham gia vào hội nếu như thuộc các năm trước và sau niên ngũ 2000 – 2002, phải xuất trình được giấy xuất ngũ chứng minh được mình đã từng tham gia rèn luyện tại sư đoàn 316 và các đơn vị trực thuộc của sư đoàn. Phải có đồng chí đã tham gia vào hội trực tiếp giới thiệu (Người giới thiệu phải  là thành viên chính thức của hội – và thành viên đó phải chịu tránh nhiệm trước hội về tư cách thành viên của người được mình giới thiệu trước hội), vì còn liên quan đến việc cho vay vốn để phát triển kinh tế.
3. Tổ chức hội không phải là một tổ chức chính trị - xã hội mà chỉ đơn thuần là một tổ chức hội được thành lập ra để trao đổi và giúp đỡ các thành viên trong việc phát triển kinh tế và thăm hỏi, giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày.
4. Tất cả các thành viên trong hội phải chấp hành nghiêm chỉnh mọi chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước. Những thành viên có hành vi vi phạm pháp luật và các nội quy của hội sẽ tuỳ từng mức độ vi phạm mà sẽ bị xử lí từ cảnh cáo đến khai trừ khỏi hội.
5. Hội quyết dịnh sẽ lập ra 1 trang webs để đăng mọi hoạt động của hội nhằm cho các hội viên có thể theo dõi sát mọi hoạt động của hội một cách nhanh chóng và minh bạch nhất. Các đồng chí trong ban biên tập sẽ có trách nhiệm thiết kế, biên tập nội dung trang webs sao cho phù hợp nhất. Hội quyết định lấy trang webs của hội với tên miền là: www.hoidongngu.com  trang webs phải đảm bảo được duy trì ổn định với mức độ cao nhất. Do nhiều hội viên gia đình chưa có điều kiện mua được máy vi tính và kết nối Internet nên trang webs của hội phải đáp ứng được cả yêu cầu phải truy cập được bằng điện thoại di động ở mức căn bản nhất (Nghĩa là có thể truy cập được bằng tất cả các điện thoại di động có thể truy cập được mạng mà không cần phải đòi hỏi có cấu hình cao và đắt tiền)
6. Hội sẽ tổ chức gặp mặt mỗi năm 1lần vào ngày 22/12 hàng năm để báo cáo với hội viên tình hình hoạt động trong 1 năm qua. Địa điểm tổ chức theo nguyên tắc lần lượt mỗi xã trên địa bàn huyện sẽ tổ chức 1 năm. Hết lượt sẽ lặp lại từ đầu
7. Ban liên lạc của hội sẽ được bầu theo nguyên tắc nhiệm kỳ 5 năm 1 lần (Nếu có việc đột xuất ngoài ý muốn có thể thực hiện bầu lại mà không cần hết nhiệm kỳ). Các đồng chí trong ban liên lạc sẽ có trách nhiệm thông báo đến hội viên các hoạt động của mình thông qua hệ thống thông báo từ website và thông qua tin nhắn SMS. 
8. Hội viên trong hội phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với hội cũng như các thành viên khác
9.  Thành viên trong hội sẽ có các quyền lợi cơ bản như sau:
+ Các thành viên trong hội có quyền tham gia đóng góp và xây dựng phương hướng, cách thức xây dựng và mục đích hoạt động của hội trên cơ sở lấy ý kiến của tất cả các thành viên của hội nếu vượt quá 50% thành viên của hội đồng ý thì sẽ được chấp nhận ý kiến đó.
+ Được các thành viên khác giúp đỡ về kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế, được tham gia vay vốn của hội trong việc phát triển kinh tế gia đình.
+ Được tổ chứ hội và các thành viên khác đến giúp đỡ, thăm hỏi, động viên khi cha, mẹ, con ốm đau cũng như các thành viên trên khi qua đời.
10. Kinh phí hoạt động của hội  do các thành viên trong hội đóng góp và nguồn kinh phí đó chỉ được phép chi cho các hoạt động của hội.
 11. Những quy định trên có thể được thay đổi vào những lần tổ chức hội nghị ở những lần tiếp theo của hội.
Điều lệ hội đã được tất cả các hội viên thông qua với tỉ lệ biểu quyết 21/21 đồng chí, bằng 100%

Sơn Dương, ngày 17/2/2010

Chi hội trưởng đã ký

 

Chu Văn Khánh

Tác giả bài viết: Chu Văn Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 64 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nguyễn Văn Tác - 11/07/2017 19:22
Chào các bạn, do tình cờ tôi biết được trang của các bạn.Tôi rất mừng vì gặp lại đồng đội của mình.Tuy nhiên khi xem kỹ một chút , tôi thấy ccá bạn còn bỏ quên một trung đoàn pháo binh , nơi ngày xưa tôi từng ở đó.Thật tiếc.Chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc.Trân trọng.
Nguyễn Văn Tác
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng