20:50 EDT Thứ hai, 25/05/2020
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 9606

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 198936

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11069244

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Đời Thường Cựu Quân Nhân

Chào mừng ngày 30-4 và ngày 1-5

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Gặp người CCB tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh

Thứ hai - 02/09/2013 11:41
Gặp người CCB tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh

Gặp người CCB tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh

Cựu chiến binh (CCB) Đinh Công Bao, Chi hội CCB thôn Vinh Quang, xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn từng là Trung đội trưởng Trung đoàn Bộ binh thuộc Sư đoàn 316.
Ông vinh dự được tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước ngày 30/4/1975. Hoàn thành binh nghiệp, trở về với quê hương, ông Bao luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất, làm giàu cho gia đình và quê hương. 
Năm 1972, nghe theo tiếng gọi của Đảng, ông Bao đã cùng với nhiều thanh niên của quê hương hăng hái lên đường nhập ngũ, tham gia quân tình nguyện Việt Nam giúp nước bạn Lào. Cuối năm 1974, ông trở về nước và đóng quân ở Tây Nguyên. Đây là mặt trận mở đầu cho Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Khi đó, ông là Trung đội trưởng Trung đoàn Bộ binh làm nhiệm vụ chốt ở các cứ điểm để đánh chặn địch, không cho Mỹ, ngụy tiến vào Sài Gòn, tạo thời cơ thuận lợi cho bộ đội của ta tiến vào dinh Độc Lập, bắt sống tướng Dương Văn Minh. 37 năm đã trôi qua, giờ đây ký ức về những năm tháng cùng đồng đội tham gia chiến đấu làm nên đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng miền hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước vẫn còn in đậm trong tâm trí ông.

CCB Đinh Công Bao (người ngồi giữa) kể về những kỷ niệm khó quên trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử 

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, giang sơn thu về một mối, ông Bao ra Bắc tiếp tục tham gia cuộc chiến tranh biên giới. 16 năm tham gia trong quân ngũ, do ảnh hưởng của chiến tranh, sức khoẻ bị giảm sút, năm 1987, ông Bao được xuất ngũ trở về địa phương. Những năm qua, phát huy phẩm chất “Bộ Đội Cụ Hồ”, tinh thần gương mẫu của người đảng viên, ông Bao luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương và đã có 25 năm tham gia công tác trong Ban quản lý HTX sản xuất nông nghiệp của xã, tham gia HĐND xã, rồi làm Chủ tịch UBND xã Chiêu Yên. Năm 2006, ông được nghỉ hưu, và từ đó đến nay, ông làm Bí thư chi bộ thôn Vinh Quang, xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn. Dù ở bất cứ cương vị công tác nào, ông Bao cũng luôn tận tâm, tận lực và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tích cực phát triển kinh tế gia đình, ông Bao là một trong những tấm gương được bà con thôn xómhọc tập, làm theo

Không chỉ gương mẫu trong công tác, ông Bao còn luôn đi đầu trong phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và quê hương. Ông đã đầu tư phát triển đàn gia súc, gia cầm sinh sản, làm các nghề phụ để phục vụ chăn nuôi. Mở rộng diện tích trồng mía nguyên liệu lên 2,5 ha, trồng 3 ha rừng keo, hàng trăm khóm tre mai, tre vầu làm nguyên liệu... Từ phát triển sản xuất và chăn nuôi, hàng năm, sau khi trừ chi phí đã mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình ông. Giờ đây, gia đình ông Bao không những đã thoát nghèo mà còn trở thành hộ giàu trong thôn. Ông đã vinh dự 2 lần được tham gia Hội nghị điển hình “CCB làm kinh tế giỏi”, do Hội CCB tỉnh tổ chức.


Không chỉ làm giàu cho gia đình, ông Bao còn thường xuyên giúp đỡ, hướng dẫn bà con trong thôn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đến nay, thôn Vinh Quang, xã Chiêu Yên đã giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo, tăng số hộ khá và giàu, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng