18:43 ICT Thứ ba, 07/07/2020
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 11168

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61675

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11376671

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Nắm địch, chuẩn bị tốt chiến trường

Thứ hai - 14/01/2019 08:14
Nắm địch, chuẩn bị tốt chiến trường

Nắm địch, chuẩn bị tốt chiến trường

Người chỉ huy chiến dịch trong thời gian chuẩn bị cũng như trong quá trình thực hiện chiến dịch đều phải đánh giá đúng tình hình địch, địa hình, thời tiết, thời gian... làm cơ sở cho việc xác định quyết tâm chiến đấu và xử trí các tình huống chiến dịch một cách chính xác.
Việc tìm hiểu địch là yếu tố quan trọng hàng đầu và là nhiệm vụ trước tiên của người chỉ huy chiến dịch, vì có hiểu địch mới đánh được địch, mới có cơ sở để hạ quyết tâm, lựa chọn cách đánh. Cách đánh của ta bao giờ cũng liên quan đến cách bố trí phòng thủ và cách đối phó trong quá trình chiến dịch của địch.
Trong thời gian chuẩn bị chiến dịch, người chỉ huy cần quan tâm và đòi hỏi cao ở cán bộ chuẩn bị chiến trường, cơ quan tham mưu chiến lược, chiến dịch. Các cơ quan này phải cung cấp đầy đủ thông tin về số lượng, chất lượng, tình trạng tinh thần, trang bị cung cấp, về bố trí phòng thủ của địch trên địa bàn chiến dịch, các lực lượng có liên quan, nhất là lực lượng dự bị chiến lược của địch có thể ứng cứu, đối phó với chiến dịch của ta. Trên cơ sở những thông tin đó, người chỉ huy tập trung nghiên cứu, đánh giá khả năng của địch, dự đoán thủ đoạn đối phó của chúng và cách thức đối phó trong tổ chức phòng thủ và phản công lúc ta bị tấn công.
Việc nắm địch trong thời gian chuẩn bị chiến dịch là cơ sở cho việc hạ quyết tâm cơ bản lúc đầu và còn là cơ sở dự kiến xu thế phát triển của tình hình, đặt ra giả thiết giải quyết các tình huống có thể xảy ra trong quá trình triển khai chiến đấu. Trong quá trình chiến dịch, thông qua những thông tin về địch, người chỉ huy cần phân tích ý định, thủ đoạn của địch, xác định chúng sẽ làm gì tiếp theo. Trong việc tìm hiểu địch, người chỉ huy phải luôn tìm tòi, phát hiện mặt mạnh, lợi dụng khoét sâu mặt yếu của địch, tạo điều kiện có lợi cho ta.
Nắm địch tốt sẽ giúp người chỉ huy đưa ra nhiều cách đánh hay, phát huy được điểm mạnh, khắc phục chỗ yếu của ta; hạn chế chỗ mạnh, khoét sâu điểm yếu của địch. Đó cũng là "nguyên lý" trong nghệ thuật tác chiến “biết địch, biết ta, trăm trận không thua”.  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng