00:31 EDT Thứ tư, 12/08/2020
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66


Hôm nayHôm nay : 7294

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 183290

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11941114

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Nghệ Thuật Quân Sự

Đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

S-500 — Tên lửa phòng không hiện đại chống tên lửa hành trình siêu thanh.

Chủ nhật - 19/10/2014 22:42
S-500 — Tên lửa phòng không hiện đại chống tên lửa hành trình siêu thanh.

S-500 — Tên lửa phòng không hiện đại chống tên lửa hành trình siêu thanh.

Một trong những giải pháp hiệu quả đáp trả việc triển khai hệ thống lá chắn tên lửa sát biên giới Nga là hệ thống tên lửa phòng không S - 500. Với những tính năng vượt trước thời gian.
Hệ thống S- 500 có khả năng tiêu diệt hầu hết tất cả các phương tiện bay bao gồm cả các vũ khí đang trong thời gian nghiên cứu phát triển như các tên lửa siêu thanh. Các nhà quân sự Nga hy vọng S-500 sẽ có mặt trong lực lượng phòng không Liên Bang 5 ít nhất 5 tổ hợp vào năm 2020.
Theo các tính năng kỹ chiến thuật đã được công bố, S -500 vượt trội hơn hẳn so với hệ thống S - 400 "Triumph" hệ thống phòng không chiến trường - THAAD của Mỹ. Tầm xa phát hiện mục tiêu của S - 500 là 800 km hơn hẳn S - 400 200 km. Tổng tư lệnh lực lượng Không quân Nga, ông ViktorBondarev cho rằng, S – 500 có khả năng tiêu diệt dầu hết các tên lửa cấp chiến thuật – chiến dịch, tên lửa đạn đạo tầm trung, tầm gần và mục tiêu trên thượng tầng khí quyển. Cho đến lúc này, các chuyên gia phòng không nước ngoài vẫn thảo luận về những tính năng kỹ chiến thuật còn được giữ kín của hệ thống vũ khí siêu phòng không và hoàn toàn bí ẩn này. Nhưng tất cả các chuyên gia, căn cứ vào những tính năng kỹ chiến thuật của S- 300PMU và S- 400 đều có chung một kết luận, S- 500 sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh phòng không – phòng thủ vũ trụ của Nga. Hệ thống S- 500 cùng một lúc giải quyết hai nhóm nhiệm vụ phòng thủ tên lửa, phòng không chiến trường. Đây là tổ hợp tên lửa phòng không hai trong một: “Hệ thống cho phép tiêu diệt tên lửa đạn đạo tầm trung, các đầu đạn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ở giai đoạn cuối với hiệu quả rất cao. Các hệ thống sẽ được đưa vào biên chế trong lực lượng phòng không và phòng thủ vũ trụ của Nga vào năm 2017. Trên cơ sở của S- 500, các chuyên gia có thể phát triển các loại đầu đạn đánh chặn có tốc độ siêu thanh và tiêu diệt mục tiêu bằng động năng va chạm”. Tổng biên tập tạp chí "Phòng không – phòng thủ vũ trụ" Michael Khodarenok phát biểu.

 


Câu hỏi đặt ra là: Hiện nay, trong khuôn khổ chương trình “đòn tấn công thần tốc” Mỹ đang đẩy mạnh phát triển các tên lửa hành trình có tốc độ siêu thanh, Trung Quốc cũng có những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực này. Các tên lửa siêu thanh với tốc độ hơn 5M có khả năng chọc thủng bất cứ lá chắn tên lửa nào. Vấn đề đặt ra là liệu S- 500 có khả năng đánh chặn hay không? Ông Michael Khodarenok tự tin khẳng định: “S - 500 có thể đánh chặn hiệu quả các loại vũ khí này, S – 500 Triumfator-M có thể tiêu diệt các tên lửa hành trình siêu thanh có tốc độ bay từ 5500 km/h hoặc lớn hơn. Bài toán này trước đây không được đặt ra với các hệ thống phòng thủ tên lửa trên toàn thế giới, nhưng được đưa vào tính năng kỹ chiến thuật của S – 500. Để giải quyết nhiệm vụ, S – 500 được trang bị radar phát hiện mục tiêu và dẫn đạn công suất lớn, đồng thời được điều khiển bởi một hệ thống siêu máy tính điện tử”. Do nhiệm vụ rất phức tạp, có tốc độ xử lý thông tin cao, các nhà phát triển hệ thống tên lửa đã giảm thiểu tối đa sự tham gia của các trắc thủ trên tất cả các giai đoạn hoạt động, từ khi phát hiện mục tiêu, chuẩn bị phóng đạn, tiến trình phóng và dẫn đạn đến mục tiêu đều nằm trong quá trình điều khiển tự động của máy tính điện tử. Đây là cấp độ tự động hóa và trí tuệ hóa hệ thống của tổ hợp tên lửa S – 500.

Hiện nay trong biên chế của lực lượng Phòng không chiến trường và bảo vệ mục tiêu là các tổ hợp tên lửa S- 300 PM, các tổ hợp tên lửa hiện đại S- 400 "Triumph", các tổ hợp tên lửa và pháo phòng không tầm cận gần "Pantsir - S".  Hệ thống tên lửa S- 500 sẽ là hệ thống tên lửa phòng không – phòng thủ vũ trụ thế hệ thứ 5, có thể thay đổi hoàn toàn cán cân lực lượng phòng thủ vũ trụ trên thế giới và ngăn chặn hiệu quả các đòn tấn công từ trên không – trên vũ trụ của đối phương. Hơn thể nửa, S – 500 sẽ vô hiệu hóa nguy cơ các mục tiêu chiến lược bị tấn công bởi các tên lửa hành trình có tốc độ siêu thanh, các
tên lửa đạn đạo tầm trung và đầu đạn xuyên lục địa. Như vậy, nếu S - 500 xuất hiện trên thị trường thì những dự án nhiều tỷ đô la phát triển vũ khí siêu thanh của Mỹ sẽ chỉ là một nghiên cứu phung phí ngân sách. 

Lực lượng Phòng không – Phòng thủ vũ trụ Nga đang đặt nhiều hy vọng vào siêu vũ khí phòng không này. Những quan tâm đặc biệt của các nhà quân sự Trung Quốc với hệ thống cũng thể hiện tầm quan trọng đặc biệt của nó. Cho đến hiện nay, HQ – 9 và các tổ hợp tên lửa S – 300 PMU mà Trung Quốc sở hữu hoàn toàn không có khả năng đánh chặn “đòn tấn công thần tốc” của Mỹ và các mục tiêu chiến lược của Trung Quốc đang bị đe dọa bởi loại vũ khí hiện đại này. Theo thông báo của Văn phòng thiết kế "Almaz-Antey" vào năm 2017 – 2018, S- 500 sẽ được biên chế vào lực lượng vũ trang Nga.

Nguồn tin: www.quocphonganninh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng