20:34 EDT Thứ hai, 25/05/2020
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 9606

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 198895

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11069203

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Chào mừng ngày 30-4 và ngày 1-5

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Đảng bộ Trung đoàn 148: Tập trung lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trung tâm

Thứ tư - 01/04/2020 00:25
Đảng bộ Trung đoàn 148: Tập trung lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trung tâm

Đảng bộ Trung đoàn 148: Tập trung lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trung tâm

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Trung đoàn 148 (Sư đoàn 316) đã lãnh đạo Trung đoàn hoàn thành 15/15 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XXVIII đề ra, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Đặc biệt, xác định rõ nhiệm vụ chính trị trọng tâm được giao, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy Trung đoàn đã chủ động đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng và khả năng sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của Trung đoàn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.


Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn thi đua huấn luyện giỏi.

Nhận thức rõ tầm quan trọng hàng đầu của việc nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, SSCĐ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, hàng năm, Trung đoàn 148 đều ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ với chủ trương, biện pháp sát đúng, phù hợp. Các cơ quan, đơn vị thường xuyên quán triệt và triển khai Nghị quyết chuyên đề chặt chẽ. Trên cơ sở đó, 100% cán bộ, chiến sĩ của đơn vị nắm vững nội dung, định mức chỉ tiêu huấn luyện, từ đó xác định trách nhiệm, xây dựng động cơ và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Trung Kiên, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 148 cho biết: Quán triệt, thực hiện nghị quyết của Đảng ủy Quân khu, Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Tư lệnh Quân khu, nghị quyết của Đảng ủy Sư đoàn về công tác huấn luyện, Đảng ủy Trung đoàn và các cấp ủy, chi bộ đã cụ thể hóa đề ra nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ; công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ đạt kết quả tốt; hoàn thành chương trình huấn luyện cho các đối tượng; quá trình huấn luyện thực hiện đúng phương châm, quan điểm, nguyên tắc và các mối kết hợp; có nhiều đổi mới về phương pháp, gắn huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy; tổ chức huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy huấn luyện cấp phân đội là cơ bản, chú trọng huấn luyện theo nhiệm vụ, huấn luyện dã ngoại, huấn luyện đêm và huấn luyện vượt sông; cán bộ, chiến sĩ làm chủ vũ khí trang bị có trong biên chế và một số vũ khí, khí tài mới được trang bị.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, thời gian qua, thực hiện khâu đột phá “Nâng cao chất lượng huấn luyện” ở Trung đoàn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Theo đó, 100% cán bộ các cấp huấn luyện được theo phân cấp, trong đó: Cán bộ tiểu đoàn có 90% khá, giỏi; cán bộ trung đội, đại đội có 80% khá, giỏi. Kết quả kiểm tra các nội dung, khoa mục 100% đạt yêu cầu, trong đó có 81,9% khá, giỏi. Hằng năm, tổ chức huấn luyện chiến sĩ mới chặt chẽ, chất lượng. Lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập các cấp, diễn tập vòng tổng hợp, diễn tập hiệp đồng quân binh chủng, kết quả giỏi về kỹ thuật, khá về chiến thuật, an toàn tuyệt đối… Thông qua huấn luyện, diễn tập đã nâng cao trình độ, năng lực tổ chức chỉ huy, khả năng hiệp đồng chiến đấu ở từng cấp sát với đối tượng, địa bàn.

Thực tế cho thấy, huấn luyện là nhiệm vụ trung tâm, thường xuyên, cơ sở để nâng cao trình độ, khả năng SSCĐ. Chính vì vậy, cùng với việc coi trọng nâng cao chất lượng huấn luyện, Trung đoàn thường xuyên làm tốt công tác giáo dục quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức đầy đủ về nhiệm vụ SSCĐ. Thiếu tá Nguyễn Trí Thanh, Chính ủy Trung đoàn khẳng định: Quán triệt và thực hiện nghiêm nghị quyết, chỉ thị, quy định của Quân khu, Sư đoàn về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, cán bộ, chiến sĩ đã nhận thức đầy đủ về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, đối tượng tác chiến của Quân đội, nhiệm vụ của đơn vị; có tinh thần cảnh giác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Các đơn vị chủ động xây dựng, điều chỉnh, bổ sung hoàn chỉnh quyết tâm, kế hoạch sát với từng nhiệm vụ; duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, tuần tra, canh gác bảo đảm an toàn tuyệt đối các mục tiêu đảm nhiệm; tổ chức luyện tập thuần thục các phương án, tăng cường hành quân rèn luyện góp phần nâng cao sức khỏe cho bộ đội và khả năng cơ động của đơn vị.

Bên cạnh đó, hàng năm Trung đoàn chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị đứng chân trên địa bàn tổ chức hiệp đồng phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ – cứu nạn;  phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các tình huống nảy sinh, không để bị động, bất ngờ.

Bằng nhiều biện pháp phù hợp, hiệu quả, chất lượng huấn luyện, SSCĐ của Trung đoàn 148 được nâng lên rõ rệt, vững chắc. Những kết quả đạt được là tiền đề quan trọng, động lực cổ vũ cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn tiếp tục xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Bài, ảnh: VŨ THƯ

Nguồn tin: www.quankhu2.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng