06:48 ICT Thứ tư, 27/05/2020
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 1364

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 203258

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11073566

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Chào mừng ngày 30-4 và ngày 1-5

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng ở Sư đoàn 316

Thứ bảy - 03/11/2018 08:44
Hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng ở Sư đoàn 316

Hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng ở Sư đoàn 316

Đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi đến Sư đoàn 316. Trời đã vào thu, những hàng cây bắt đầu trút lá chuẩn bị đón những đợt không khí lạnh đầu mùa, ấy vậy mà từng hàng cây, ngọn cỏ trong đơn vị luôn được cắt tỉa gọn gàng. Kết quả đó là sự cụ thể hóa của phong trào thi đua quyết thắng trong đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 316 thi đua huấn luyện giỏi. Ảnh: VŨ THƯ

 

Phong trào thi đua quyết thắng của Sư đoàn 316 tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi, làm chuyển biến nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Theo đó, Đảng ủy, Chỉ huy Sư đoàn 316 thường xuyên quán triệt và thực hiện nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị của các cấp, tích cực đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng và công tác thi đua, khen thưởng. Kết hợp chặt chẽ phong trào thi đua quyết thắng với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; đột phá khắc phục khâu yếu, mặt yếu; kết hợp chặt chẽ công tác thi đua với công tác khen thưởng, qua đó đã phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng và nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến ở các cấp và trong từng cơ quan, đơn vị; kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hằng năm đơn vị đều lựa chọn một chủ đề thi đua với mục tiêu phương hướng, biện pháp cụ thể, phù hợp với tình hình đơn vị để tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đăng ký thi đua; duy trì và thực hiện nghiêm túc việc bình xét, biểu dương, hằng tuần, hằng tháng và đề nghị cấp trên khen thưởng các tập thể, cá nhân lập thành tích cao. Kết hợp thi đua thường xuyên với các đợt thi đua đột xuất, cao điểm.

Điểm nổi bật nhất trong phong trào thi đua quyết thắng của Sư đoàn 316 chính là thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm, chú trọng. Thông qua đó góp phần bồi dưỡng nâng cao nhận thức, hiểu biết toàn diện cho cán bộ, chiến sĩ, đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, chủ động phòng ngừa “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trên cơ sở bám sát phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, hằng năm kết quả huấn luyện của đơn vị có 100% các nội dung đạt yêu cầu, trong đó trên 80% khá giỏi, 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp. Thông qua diễn tập các cấp, năng lực lãnh đạo, tổ chức điều hành của cấp uỷ, chỉ huy các cấp từng bước được nâng lên. Trình độ hiệp đồng tác chiến và năng lực tổ chức chỉ huy của đội ngũ cán bộ được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. 

Đứng chân trên địa bàn thường xuyên chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và sự khắc nghiệt của tự nhiên, từ năm 2013 đến nay hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 316 đã sát vai cùng nhân dân Tây Bắc và các lực lượng trong LLVT Quân khu tìm kiếm được 48 nạn nhân; sửa chữa, dựng mới 752 nhà, vận động di dời 3.616 hộ dân ra khỏi vùng hiểm nguy; khắc phục hàng ngàn mét khối đất đá sạt lở; sửa chữa 32 km đường giao thông, 4 cầu, cống và 560 m kè chắn suối; thu dọn vệ sinh 13 khu vực trường học và công trình công cộng; cấp phát thuốc miễn phí cho gần 4.000 người dân.

Với những nỗ lực đó, năm 2016, Sư đoàn vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất; giai đoạn 2013 – 2018 có 5.712 lượt tập thể, cá nhân được tặng thưởng huân, huy chương, cờ thi đua của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu.

Nguồn tin: www.quankhu2.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng