20:59 EDT Thứ hai, 25/05/2020
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 9606

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 198997

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11069305

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Chào mừng ngày 30-4 và ngày 1-5

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sư đoàn 316 lần thứ XVI

Thứ năm - 07/05/2020 21:15
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sư đoàn 316 lần thứ XVI

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sư đoàn 316 lần thứ XVI

Chiều 7-5, Đảng bộ Sư đoàn 316 long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là tổ chức đảng cấp trên trực tiếp cơ sở được Quân ủy Trung ương và Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lênh Quân khu chỉ đạo tiến hành Đại hội trước để rút kinh nghiệm chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân.

Dự, chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Thắng Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu. Cùng dự Đại hội có đại biểu các cơ quan chức năng Tổng cục Chính trị và cơ quan Quân khu; đại biểu các đảng bộ trong Quân khu và 159 đại biểu trong Đảng bộ Sư đoàn.

Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu phát biểu chỉ đạo Đại hội.

 

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sư đoàn nhiệm kỳ 2015 – 2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo nhiệm kỳ 2020 – 2025; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sư đoàn nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Quân khu lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các tổ chức quần chúng tặng hoa chúc mừng Đại hội.

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả của Sư đoàn đạt được trong nhiệm kỳ qua và sự nỗ lực cố gắng, tinh thần trách nhiệm của toàn Đảng bộ trong quá trình chuẩn bị và tiến hành đại hội, với không khí trọng thị, dân chủ, đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong công tác phòng chống đại dịch Covid- 19. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng trong gần 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Sư đoàn.

Các đại biểu tham quan khu trưng bầy chào mừng Đại hội.

 

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, đội ngũ cán bộ chủ trì thường xuyên biến động, nhiệm vụ nhiều, cường độ lớn, yêu cầu đòi hỏi cao. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Đảng ủy Sư đoàn 316 đã kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sư đoàn nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, nổi bật là: Đảng bộ Sư đoàn đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên; có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo mang tính đột phá, với cách làm mới, sáng tạo; chăm lo xây dựng Sư đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; cán bộ, chiến sĩ luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu của Sư đoàn được nâng lên toàn diện, đủ khả năng độc lập tác chiến trong đội hình chiến đấu của cấp trên và tác chiến hiệp đồng quân binh chủng, tác chiến trong khu vực phòng thủ, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trong thời gian tới, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng chí Bí thư Đảng ủy Quân khu yêu cầu Đảng bộ Sư đoàn phải thường xuyên làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ; tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Trước hết, cần phát huy trách nhiệm, trí tuệ tập thể, tính chiến đấu, tinh thần tự phê bình của Đại hội, tham gia thảo luận có chất lượng vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và dự thảo Báo cáo Chính trị của Đảng bộ Quân khu và Sư đoàn; sáng suốt lựa chọn các đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sư đoàn và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân khu nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội tiến hành trong hai ngày 7 và 8/5/2020. Trước đó, sáng cùng ngày, Đại hội tiến hành phiên trù bị.

Nguồn tin: www.quankhu2.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng