23:38 ICT Thứ bảy, 22/02/2020
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 2948

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64219

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10403855

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Kỷ Niệm Ngày Thành Lập QĐND Việt Nam 22/12

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Nghiêm túc, chặt chẽ và hiệu quả

Thứ năm - 09/01/2014 21:29
Nghiêm túc, chặt chẽ và hiệu quả

Nghiêm túc, chặt chẽ và hiệu quả

Chúng tôi trở lại Sư đoàn 316 đúng dịp đơn vị vừa kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện của chiến sĩ mới trong thời gian 3 tháng huấn luyện.
Trong bản tổng kết của sư đoàn đã chỉ rõ: Mặc dù còn một số tồn tại, song khẳng định rằng Sư đoàn chỉ đạo các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới đợt 2 năm 2013 đúng, đủ nội dung chương trình theo kế hoạch; 100% các nội dung huấn luyện đều tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả; quân số huấn luyện đạt 99,8%; kết quả chung là khá nhưng nhiều nội dung đạt loại giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị....
Chiến sĩ mới ở Trung đoàn 148 trao đổi kinh nghiệm bắn súng. Ảnh: Hồng Sáng
 Điều này đã cho thấy tính nghiêm túc, nhìn thẳng, nói thật của đội ngũ cán bộ các cấp. Qua trao đổi với Đảng ủy, chỉ huy sư đoàn chúng tôi được biết, quan điểm của đơn vị là lấy thành tích thực để báo cáo và tổ chức rút kinh nghiệm cho các đơn vị. Như thế mới phát huy được tích tự giác, tích cực của cán bộ. Nghĩa là năm nay yếu ở nội dung nào thì sang năm quyết tâm khắc phục, nâng cao kết quả ở nội dung, khoa mục đó. Cũng từ cách làm  này mà những năm qua công tác huấn luyện nói chung và việc kiểm tra, đánh giá kết quả sau mỗi đợt tân binh nói riêng đã có nhiều khởi sắc rõ nét, kết quả huấn luyện đợt sau thường cao hơn đợt trước, không có nội dung nào bị "thụt lùi".
Trên cơ sở huấn luyện cho các đối tượng, Sư đoàn tổ chức huấn luyện chiến sĩ mới theo đúng kế hoạch. Nếu so sánh với các đơn vị đứng chân trên địa bàn thì Sư đoàn có điểm khác biệt trong việc tuyển, chọn, nhận chiến sĩ. Đối tượng nhập ngũ về đây nhiều người là con em đồng bào dân tộc thiểu số, sống ở vùng sâu, vùng xa, nơi mà trình độ dân trí chưa đồng đều nên nhận thức của bộ đội cũng có phần hạn chế. Nắm chắc thực trạng địa bàn và đối tượng huấn luyện nên lãnh đạo, chỉ huy sư đoàn đã thực hiện nghiêm túc chỉ tiêu Quân khu giao, sau đó hiệp đồng chặt chẽ với các địa phương thực hiện tốt kế hoạch tuyển chọn chiến sĩ mới đợt 2 vừa qua. Hàng ngàn thanh niên trên địa bàn khắp các tỉnh về các tiểu đoàn 1 của Trung đoàn 174, Tiểu đoàn 6 của Trung đoàn 148 và Tiểu đoàn 9 của Trung đoàn 98 để huấn luyện. "Ngay từ ngày đầu đặt chân đến đơn vị, anh em đã được tiếp đón chu đáo, nhiệt tình, nơi ăn, ở đảm bảo, gọn gàng, ngăn nắp. Đội ngũ cán bộ các cấp đặc biệt quan tâm, động viên, thăm hỏi tới từng chiến sĩ, điều này góp phần giúp chiến sĩ an tâm, tập trung học tập, huấn luyện, rèn luyện, góp phần nâng cao chất và kết quả huấn luyện chiến sĩ mới đợt 2". Thượng tá Nguyễn Thế Hải, Phó Tham mưu trưởng Sư đoàn khẳng định như vậy.
Trong tổng số hơn 10 nội dung huấn luyện, học tập dành cho chiến sĩ mới như bắn súng AK, kỹ thuật lựu đạn, thuốc nổ, chiến thuật, điều lệnh, giáo dục chính trị... chúng tôi thấy nhiều khoa mục tỷ lệ giỏi đều đạt trên 92% như bắn súng, công sự ngụy trang, đặc biệt có nội dung kiểm tra đạt 100% giỏi như kỹ thuật thuốc nổ bài 1 và một số đề mục khác. Nội dung kiểm tra đạt loại giỏi phần lớn là do đơn vị đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt từ khâu tổ chức thông qua giáo án, huấn luyện chặt chẽ theo đúng kế hoạch, đúng thời gian, địa điểm đã xác định, sau đó kiểm tra từng yếu lĩnh động tác của các chiến sĩ khi thấy thực sự thuần thục, tự tin, nắm vững mới dừng huấn luyện hoặc dừng bồi dưỡng chính vì vậy mà kết quả từng bước được nâng lên.
Kết quả sau kiểm tra là thước đo đánh giá khả năng, trình độ huấn luyện của đội ngũ cán bộ các cấp, mức độ nhận thức của từng chiến sĩ nhưng điều đó chưa mang tính quyết định đến thành công tuyệt đối sau một mùa huấn luyện chiến sĩ mới nếu trong suốt thời gian 3 tháng huấn luyện nếu để xảy ra mất an toàn. Chia sẻ của Thượng tá Trần Công Ứng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 148 khiến chúng tôi nhận thấy dù rằng đội ngũ cán bộ các cấp rất quan tâm đến việc nâng cao chất lượng huấn luyện nhưng công tác bảo đảm an toàn cũng được các anh đặc biệt quan tâm. Vì vậy ngay từ trước khi đón nhận tân binh, sư đoàn đã tổ chức các buổi tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, bồi dưỡng cán bộ, chuẩn bị giáo án, thao trường, đồ dùng vật chất huấn luyện, luyện tập các phương án, nhất là phương án bảo đảm an toàn trong huấn luyện và kiểm tra cuối khóa.
Lấy việc coi trọng chất lượng cán bộ, Sư đoàn chỉ đạo các đơn vị tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ là tiểu đội, trung đội, đại đội có huấn luyện chiến sĩ mới, trọng tâm là nội dung, phương pháp huấn luyện, duy trì luyện tập của trung đội trưởng, tiểu đội trưởng; công tác nắm và quản lý tình hình tư tưởng, kỷ luật trong đơn vị, các biện pháp bảo đảm an toàn về người và VKTB... Trước đợt 2 của nhiệm vụ huấn luyện tân binh, Sư đoàn đã mở 3 lớp tập huấn, huấn luyện cho gần 200 cán bộ, kết quả có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 83% khá, giỏi. Sau đó chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch huấn luyện ngoại khóa cho đơn vị mình, tập trung vào các nội dung điều lệnh, thể dục sáng, hướng dẫn bộ đội thực hiện các chế độ trong ngày, xếp đặt nội vụ vệ sinh cá nhân, xưng hô, chào hỏi... để bộ đội quen dần với môi trường mới.
Chiến sĩ mới đợt 2 năm 2013 vừa được biên chế về các cơ quan, đơn vị. Sư đoàn lại chuẩn bị cử cán bộ về các địa phương thẩm định, hiệp đồng; đồng thời chuẩn bị mọi mặt đón các chiến sĩ tiếp theo về Sư đoàn vào  đầu Xuân Giáp Ngọ

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng