19:30 EST Thứ năm, 12/12/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 7203

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72605

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9925814

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Kỷ Niệm Ngày Thành Lập QĐND Việt Nam 22/12

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả

Chủ nhật - 05/10/2014 21:02
Nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả

Nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả

Tiểu đoàn thông tin 18, Sư đoàn 316 có nhiệm vụ chính trị là sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, bảo đảm thông tin liên lạc cho Sư đoàn và các đơn vị của Quân khu trên địa bàn đóng quân; xây dựng đơn vị VMTD và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ đột xuất trên giao.
Những năm qua, đội ngũ cán bộ chủ trì các đại đội luôn có sự thay đổi; doanh trại đang được đầu tư xây dựng cơ bản; hậu phương gia đình của một bộ phận sĩ quan, QNCN còn khó khăn. Song dưới sự lãnh đạo thường xuyên, trực tiếp của Đảng uỷ, chỉ huy Sư đoàn và hướng dẫn, chỉ đạo của các cơ quan cấp trên. Tiểu đoàn đã triển khai thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu, yêu cầu đã đề ra. 
Kiểm tra chuyên ngành thông tin tại Tiểu đoàn 18.
Cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã thường xuyên quán triệt sâu kỹ, triển khai thực hiện đồng bộ có hiệu quả chỉ thị của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, kế hoạch, hướng dẫn thực hiện của Sư đoàn; xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa các nội dung, yêu cầu của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sát với đặc điểm nhiệm vụ của từng chi bộ, gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI): “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, quy định những điều đảng viên không được làm, tổ chức thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc; đồng thời tăng cường kiểm tra đôn đốc, kịp thời rút kinh nghiệm những hạn chế, khuyết điểm bảo đảm cho việc thực hiện đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực. Phát huy tốt vai trò trách nhiệm của tập thể Đảng ủy, từng đảng ủy viên, chính trị viên các đơn vị trong  triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở các đơn vị nghiêm túc, tạo sự chuyển biến trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.
Đơn vị đã bám sát sự chỉ đạo hướng dẫn của trên, tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc việc nghiên cứu học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức của Bác; qua đó ý thức, trách nhiệm được nâng lên, động cơ phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có nhiều chuyển biến tiến bộ. Công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đơn vị được triển khai tích cực thông qua nhiều hình thức, phương pháp phong phú sinh động như sử dụng hệ thống truyền thanh nội bộ, bảng tin, panô, tranh cổ động, sinh hoạt, học tập, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, kết hợp với các hoạt động kỷ niệm, ngày lễ tết, ngày truyền thống của Đảng, Nhà nước, Quân đội và đơn vị.
 
Trên cơ sở thực hiện các chuẩn mực do trên quy định; về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và lãnh đạo chủ chốt các cấp, các chi bộ trong Đảng bộ Tiểu đoàn đã quán triệt, cụ thể hóa bằng kế hoạch thực hiện đến từng cán bộ đảng viên, trên từng cương vị chức trách được giao, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị. Thông qua thực hiện kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của các cấp ủy đảng gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động và hoạt động thực tiễn đã đưa việc làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng. Kết quả nổi bật trong việc làm theo là mọi cán bộ, chiến sĩ có lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, phẩm chất, đạo đức lối sống trong sáng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; chấp hành nghiêm chế độ trực SSCĐ; đảm bảo thông tin liên lạc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu có 80,2% khá giỏi; chuyên ngành đạt giỏi (8,2 điểm); tham gia thi trung đội trưởng thông tin huấn luyện giỏi Sư đoàn tổ chức đạt giải nhất. Kết quả xây dựng chính quy không có cán bộ chiến sĩ vi phạm kỷ luật phải xử lý, đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân tốt. Trong thực hiện 3 khâu đột phá về  “Nâng cao chất lượng huấn luyện, tạo chuyển biến vững chắc về kỷ luật và quản lý chặt chẽ VKTB”, Tiểu đoàn đã tạo được nhiều chuyển biến tiến bộ, kế hoạch chương trình huấn luyện cho các đối tượng được thực hiện nghiêm túc, có chất lượng khá, sức mạnh tổng hợp, trình độ khả năng SSCĐ của Tiểu đoàn được nâng lên; nền nếp, chế độ chính quy, quản lý kỷ luật được giữ vững; công tác quản lý VKTB- khí tài thông tin được thực hiện chặt chẽ, không để xảy ra hiện tượng mất, hỏng, xuống cấp do thiếu tinh thần trách nhiệm. Qua kiểm tra của các cấp đều được đánh giá cao, đơn vị đủ điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống. 2 năm qua có 8 tập thể và 86 cá nhân trong Tiểu đoàn được khen thưởng; 100% đảng viên đủ tư cách, trong đó có 10% xuất sắc; 87,5% hoàn thành tốt nhiệm vụ; 3/3 chi bộ và Đảng bộ đạt TSVM. 3 năm liên tục từ 2011-2013, Đảng bộ Tiểu đoàn đạt TSVM, Tiểu đoàn được được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng. Tổng kết phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2009-2012 Tiểu đoàn được Quân khu tặng Bằng khen. 
Đơn vị xuất hiện nhiều cá nhân có thành tích tốt, việc làm thiết thực theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Tiểu đoàn trưởng Nguyễn Hữu Thảo hết lòng tận tụy với công việc. QNCN Nguyễn Thị Thu Hà tích cực tham gia các hoạt động phong trào phụ nữ, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, dạy con ngoan học giỏi. Y tá dinh dưỡng Đoàn Thị Hồng Ngọ vượt lên hoàn cảnh khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trung đội trưởng Nguyễn Hữu Dương, Tiểu đội trưởng Mùa A Hồ, Nguyễn Xuân Sâm có trách nhiệm trong công tác, gương mẫu trước chiến sĩ… Đó là những hạt nhân tiêu biểu để đơn vị tiếp tục nhân rộng trong thực hiện Chỉ thị 03 gắn với Nghị quyết Trung ương 4 trong thời gian tới.

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng